6 bí quyết tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Với sự phát triển của internet, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm tài liệu và học tiếng Anh giao tiếp mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, với những người đi làm, để đạt được những hiệu quả như mong muốn, bạn nên ghi nhớ một số bí quyết sau đây.

tu hoc tieng anh giao tiep cho nguoi di lam

1. Đặt ra mục tiêu và thời gian cụ thể

Nếu bạn không có mục tiêu thì chắc chắn bạn không biết mình sẽ làm gì. Thay vì hoàn thành trong 3 tháng, nếu không có thời gian cụ thể, bạn có thể kéo dài lên tận 3 năm và hơn thế nữa.
Học tiếng Anh chưa bao giờ là quá muộn, trong công việc cũng vậy. Nếu bạn cứ trì hoãn việc học tiếng Anh thì có thể bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội giúp bạn thăng tiến cao hơn. Vì thế hãy đặt bút và viết ra mục tiêu của mình là gì.
Ví dụ bạn đặt ra mục tiêu cho bản thân mình trong 3 tháng phải nắm được tiếng Anh cơ bản. 3 tháng tiếp theo sẽ thành thạo tiếng Anh trong công việc. Như vậy bạn có 6 tháng để hoàn thành tất cả mục tiêu của mình đề ra.

2. Luyện phát âm tiếng Anh

Thứ hai, bạn cần luyện phát âm. Tại sao bạn phải luyện phát âm trước khi bắt tay vào học những thứ khác? Bởi phát âm là nền tảng của giao tiếp. Bạn có phát âm đúng thì người nghe mới hiểu được bạn đang nói gì. Bạn có phát âm đúng thì mới nghe được người khác đang nói gì.
Trên mạng có rất nhiều video dạy phát âm tiếng Anh miễn phí. Bạn có thể lên youtube và tìm kiếm hướng dẫn phát âm để tự luyện tập tại nhà nhé.

3. Nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh

tu hoc tieng anh giao tiep cho nguoi di lam

Bạn không có từ vựng thì làm sao bạn giao tiếp được phải không? Vì thế đừng quên học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày nhé. Tuy vậy, học từ vựng trong quá trình tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, bí quyết nhỏ đó là học theo chủ đề thường gặp trong công việc. Ví dụ giới thiệu công ty, giao tiếp với khách hàng, trao đổi với đối tác, thuyết trình hay gửi email bằng tiếng Anh.
Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là cách học hay giúp bạn dễ ghi nhớ hơn. Đặt ra mục tiêu mỗi ngày học 5 từ mới và các cụm từ liên quan, sau đó đặt câu để ghi nhớ từ trong từng văn cảnh cụ thể. Một tip nhỏ cho bạn khi tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm đó là hãy sắm một cuốn sổ nhỏ ghi chép những từ vựng quan trọng và luôn mang bên mình nhé. Rất hữu ích cho bạn đó, hãy thử xem.

4. Trò chuyện và giao tiếp tiếng Anh với đồng nghiệp

Nếu công ty bạn đang sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để giao tiếp thì còn gì tuyệt vời hơn phải không, đây là môi trường quá tốt để bạn có thể tự học tiếng Anh giao tiếp đấy.
Tuy nhiên nếu môi trường làm việc của bạn không sử dụng quá nhiều tiếng Anh thì tại sao bạn không tự tạo ra những tình huống để luyện tập với đồng nghiệp. Khi trao đổi công việc, bạn có thể dùng tiếng Anh. Hay đi ăn trưa, cafe bạn và đồng nghiệp cũng có thể dùng tiếng Anh để nói chuyện cùng nhau. Hãy tìm cho mình 1 – 2 đồng nghiệp thân thiết để cùng học tiếng Anh và cải thiện trình độ tiếng Anh công sở hàng ngày nhé.

5. Đừng sợ mắc lỗi khi giao tiếp tiếng Anh

tu hoc tieng anh giao tiep cho nguoi di lam
Tâm lý của chúng ta là thường sợ sai khi học tiếng Anh, sợ mình phát âm không đúng, nói sai sẽ xấu hổ. Tuy nhiên nếu bạn không nói, mọi người đâu biết bạn sai ở đâu mà sửa đúng không.
Vì vậy, để việc tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm được trở nên thành thạo, đừng sợ nói, đừng sợ sai. Hãy nói thật nhiều khi có thể. Lần 1 lần 2 bạn có thể nhầm lẫn, sai sót nhưng lần thứ 3 chắc chắn bạn sẽ không sai nữa đâu.
Đừng để tâm lý sợ hãi, lo lắng hay sợ mình sai mà ngại nói tiếng Anh nhé các bạn. Nói thật nhiều, thực hành thật nhiều là cách giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, phản xạ trong tiếng Anh cực tốt đó.

6. Chọn các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Nếu bạn nhận thấy bản thân không thể tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại nhà, vậy tại sao bạn không tìm đến các khóa học tiếng Anh cho người đi làm của các trung tâm uy tín để có một lộ trình học đúng đắn ngay từ đầu.
Ngoài các khóa học offline, bạn có thể lựa chọn các khóa học online để học cũng rất tốt. Ví dụ có khóa học tiếng Anh cho người đi làm với nội dung thiết thực với công việc, những tình huống thường gặp trong giao tiếp công sở. Bên cạnh đó có các bài nghe và các cuộc đối thoại bằng tiếng Anh giúp các bạn nghe nói tốt hơn.
Những khóa học tiếng Anh này có sự hỗ trợ của giảng viên online, không giới hạn thời gian học. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai không có thời gian đến trung tâm học mà vẫn muốn tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm ngay tại nhà.
Khi đã có mục tiêu, phương pháp học cụ thể thì chắc chắn bạn có thể tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm ngay tại nhà đó. Hãy cố gắng theo đuổi mục tiêu để chinh phục được ngôn ngữ này nhé.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan