Cách học bảng chữ cái tiếng Anh qua bài hát cho bé

Hãy làm mọi thứ trở nên buồn cười, thú vị để bạn dễ nhớ và nhớ lâu đó là phương pháp tốt nhất để học tiếng Anh cho trẻ. Hôm nay, Benative xin chia sẻ tới các bạn cách học bảng chữ cái tiếng Anh qua bài hát vô cùng vui tai

hoc bang chu cai tieng anh qua bai hat
Học bảng chữ cái tiếng Anh qua bài hát cùng Benative.

1. Tại sao cần học bảng chữ cái tiếng Anh?

Làm quen với bảng chữ cái chính là bước đầu tiên để bạn bước vào một thế giới ngôn ngữ mới. Thật may mắn khi bảng chữ cái tiếng Anh có khá nhiều sự tương đồng với bảng chữ cái tiếng Việt do cùng nguồn gốc chữ Latin, do đó bạn hoàn toàn có thể mường tượng ra tiếng Anh kể cả khi bạn chưa hề học tiếng Anh. Nhưng các bạn hãy thử tưởng tượng ra một ngôn ngữ khác, không sử dụng hệ thống chữ Latin, ví dụ như tiếng Hàn hay tiếng Nhật chẳng hạn. Có thể thấy rõ rằng bạn không thể tưởng tượng hay nhận biết được nếu bạn chưa từng nhìn thấy bảng chữ cái của hai ngôn ngữ này. Vì vậy bảng chữ cái sẽ giúp bạn nhận biết được một ngôn ngữ mới.  

Thế nhưng với mỗi quốc gia (sử dụng hệ thống chữ Latin), mỗi chữ cái lại có một cách đọc khác nhau (hay gọi là phiên âm khác nhau). Một cách dễ hiểu đó chính là chúng ta không thể đánh vần chữ “A” trong tiếng Anh theo cách đọc của tiếng Việt được. Vậy bảng chữ cái tiếng Anh phát âm như thế nào và chúng ta cần phải học như thế nào?
 

Học bảng chữ cái tiếng Anh qua bài hát cùng bé ngay thôi. 

2. Cách học bảng chữ cái tiếng Anh qua bài hát cho trẻ

Đây chính là một cách siêu thú vị để con bạn ghi nhớ các chữ cái và cách phát âm của chúng. Giai điệu của bài hát sẽ khiến cho các bé ghi nhớ nhanh hơn. Hơn nữa, khi bắt đầu thì ghi nhớ một bài hát sẽ dễ dàng hơn rất nhiều việc “ tập đọc lên một chuỗi ký tự mà chúng ta chưa quen”.

Trẻ luôn có những phản ứng tự nhiên với âm thanh, vì vậy, việc dạy trẻ học tiếng Anh theo bài hát sẽ khiến trẻ cảm thấy thú vị và hào hứng hơn. Một bài hát về bảng chữ cái thật dễ thương với những hình ảnh vô cùng ngộ nghĩnh sẽ rất ‘hút’ bé hơn.

Việc dạy trẻ học bảng chữ cái tiếng Anh qua bài hát luôn được nhiều người lựa chọn và áp dụng thành công. Bạn hãy áp dụng ngay cho con em mình nhé. Benative chúc các bé học tốt.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan