Cách viết câu tiếng Anh đơn giản cực “xịn”  

Một trong những lỗi phổ biến của người Việt khi học cách viết câu tiếng Anh đơn giản chính là “dịch từng từ sang tiếng Anh” điều đó khiến cho các câu bị sai ngữ pháp và trở nên tối nghĩa nữa. Phải làm sao để có thể khắc phục những lỗi sai này và có thể viết tiếng Anh cho đúng chuẩn ngữ pháp? Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi bạn nhé!   
 

cach viet cau tieng anh don gian
Bạn đã biết cách viết câu tiếng Anh đơn giản hiệu quả??

 

Cách viết câu tiếng Anh đơn giản với ngữ pháp 

Một trong những lý do chính dẫn đến việc viết sai ngữ pháp của câu chính là người viết có lỗ hổng về kiến thức ngữ pháp hoặc chưa biết cách áp dụng các điểm ngữ pháp vào câu văn khi viết. Để có thể viết những câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản và đúng ngữ pháp, khi học các kỹ năng viết, chúng ta cần nắm rõ những vấn đề ngữ pháp dưới đây. 
 

Cấu trúc và các thành phần trong câu   

Một câu văn bằng tiếng Anh dù đơn giản hay phức tạp đều cần phải đảm bảo cấu trúc cơ bản là: “S – V_sb”
Từ hai thành phần này, sẽ tiến hành phát triển câu ở những phần khác như conjunction, adverb, object…

 

Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản 

Vậy chúng ta phải làm như thế nào để có thể phát triển ý hiệu quả mà vẫn viết câu đúng ngữ pháp tiếng Anh? Câu trả lời là chúng ta phải nắm rõ một số điểm ngữ pháp cơ bản có liên quan. Các điểm ngữ pháp này bao gồm:

Từ loại (Parts of speech): Bạn sẽ học được cách phân biệt từ loại, công dụng và vị trí của chúng trong câu. Nắm rõ kiến thức về từ loại sẽ giúp bạn phát triển câu, tránh lặp từ và thiết kế vị trí từng phần trong câu sao cho đúng ngữ pháp.

Thì (Tenses): Thì là một trong những mục ngữ pháp có ảnh hưởng rất lớn trong tiếng Anh bởi vì tất cả các câu đều gồm ít nhất một thì. Tìm hiểu về công dụng và cấu trúc câu trong thì sẽ giúp người viết thể hiện được đúng ý tưởng, ý nghĩa mà mình muốn trình bày.

Mệnh đề và cụm từ (Clauses and phrases): Bạn sẽ học các cụm từ và mệnh đề chỉ các nội dung như mục đích, kết quả, nguyên nhân (lý do), sự tương phản và quan hệ. Kiến thức này sẽ hướng dẫn bạn viết câu đúng phương pháp và mục đích của mình.
 

Rèn luyện kỹ năng viết câu tiếng Anh cơ bản

luyen viet tieng anh co ban
Benative sẽ bật mí bí kíp luyện viết câu tiếng Anh đơn giản hiệu quả

 

Kỹ năng viết 

Sau khi nắm rõ các kiến thức về phương pháp viết câu tiếng Anh đúng ngữ pháp, bạn sẽ phải luyện viết để ý tứ trong câu cũng như trật tự từ đúng với ngữ pháp và thật tự nhiên như văn viết của người bản xứ. Kế hoạch luyện tập sẽ bao gồm luyện viết hằng ngày và đọc thật nhiều để quen với phong cách viết tiếng Anh đúng ngữ pháp mà vừa hay, vừa giống giọng văn của người bản xứ. 
 

Tập viết mỗi ngày 

Để thật quen thuộc với cách sắp xếp từ, ý cũng như rèn luyện kỹ năng “suy nghĩ bằng tiếng Anh”, bạn nên rèn luyện viết mỗi ngày. Bạn có thể viết nhật ký, viết tin nhắn gửi bạn bè, cập nhật trạng thái trên các trang mạng xã hội,… Chỉ cần cố gắng dùng tiếng Anh là bạn cũng đang thực hiện luyện tập rồi. Bạn nên bắt đầu từ câu đơn, sau đó tập phát triển ý và cuối cùng là viết các câu phức.

Việc tập viết hằng ngày giúp bạn trở nên thật quen với cấu trúc câu trong tiếng Anh và dần dần bạn sẽ có kỹ năng viết ổn định và câu văn được phát triển và mượt mà hơn.
 

Luyện đọc 

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng phương pháp này chính xác 100% đấy nhé. Để viết câu tiếng Anh đúng ngữ pháp, bạn cần luyện đọc càng thường xuyên càng tốt. Bản chất của việc học ngôn ngữ là sao chép người bản xứ và khiến nó trở nên quen thuộc, gần gũi với mình. Vì vậy, để có thể viết câu tiếng Anh chính xác, tự nhiên thì bạn phải thực sự biết và hiểu tiếng Anh giao tiếp cơ bản được viết và sắp xếp như thế nào. Những cấu trúc câu phổ biến, từ vựng cơ bản và nâng cao, trật tự từ trong câu,… đều có thể học từ việc đọc các nguồn viết chính thống của người bản xứ.
 

Luyện đọc là chìa khóa để học tốt tiếng Anh

Các nguồn chính thống đó có thể là các tác phẩm văn học, các tạp chí uy tín từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh giao tiếp là ngôn ngữ chính thức hoặc là tiếng mẹ đẻ, các nguồn sách khoa học – xã hội – kinh tế,…

Bạn thấy đó, cách viết câu tiếng Anh đơn giản đúng ngữ pháp không hề phức tạp đúng không nào? Chỉ cần bạn nắm các kiến thức cần thiết và luyện tập thường xuyên thì bạn sẽ có thể viết được những đoạn văn, bài văn trau chuốt và đúng chuẩn rồi. Hãy ghé thăm trung tâm Anh ngữ Benative để cập nhật những kiến thức bổ ích nhé, hẹn gặp lại!  

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan