Chào hỏi tiếng Anh thông dụng cho các tình huống giao tiếp

Một trong những phép lịch sự khi gặp một ai đó, chúng ta sẽ mở đầu bằng lời chào để bắt đầu một cuộc giao tiếp hay đơn thuần chỉ là sự gặp mặt ngang qua. Các câu chào hỏi tiếng Anh thông dụng sẽ giúp bạn có được ấn tượng tốt đẹp và tăng phần lịch thiệp trong các cuộc trò chuyện ở từng tình huống khác nhau đấy, tìm hiểu ngay cùng chúng tôi nhé! 
 
Khi gặp người quen hay bạn bè 
Chao hoi tieng Anh
Những câu chào hỏi thông dụng trong giao tiếp tiếng Anh

Nếu như gặp mặt những người quen biết, và chúng ta lại lẳng lặng bỏ đi hoặc không nói gì, như thế sẽ bị cho là không có phép tắc và để lại ấn tượng xấu với những người đối diện đó. Và đặc biệt theo văn hóa phương Tây họ rất cởi mở và coi trọng việc chào hỏi. Vậy chúng ta có thể áp dụng các mẫu câu chào hỏi tiếng Anh sau để áp dụng vào giao tiếp khi gặp những người quen đón nhé! 

– Hi! – Chào! 
– Good morning! – Chào buổi sáng!
– Good afternoon! – Buổi trưa tốt lành!
– Good to see you! – Rất vui khi gặp anh/chị!
– How’s it goin’? – Cậu thế nào? 
– What’s up? – Thế nào rồi?
– What have you been up to? – Cậu sao rồi? 

Hoặc bạn vẫn có thể sử dụng những câu trò chuyện thông thường như khen về một điều gì đó hoặc cười nhẹ, cũng giống như đã bắt lời và chào nhau. Hỏi về những công việc hay lịch trình của người đối diện trong một ngày, có thể như nói về các bữa ăn, hay chủ đề mua cái gì đó mới chẳng hạn: 

– Are you planning to go hiking today? 
  Hôm nay bạn có đi leo núi? 
– That dress is so beautiful! 
  Cái váy đó quá đẹp! 
– Do you have a dinner? 
  Bạn đã ăn cơm tối chưa? 
– Wow, you look taller today! 
  Hây, bạn nhìn có vẻ cao hơn!
– Hey, do you have lunch? 
  Bữa trưa của bạn thế nào?

Với những người lần đầu gặp mặt 

Giao tiep tieng Anh co ban
Những câu chào hỏi tiếng Anh với người gặp lần đầu

Với những người lần đầu gặp mặt chúng ta sẽ chào hỏi mang tính chất lễ nghi và có phần lịch sự kín đáo nhẹ nhàng, không cởi mở quá mức hay thoải mái như những người bạn đã quen biết. Bạn có thể sẽ gặp các câu này ở những bài luyện nói tiếng Anh giao tiếp, hãy xem và có thấy chúng quen không nhé! 

– Hello! 
  Xin chào!
– How are you? 
  Anh/chị khỏe không?
– How are you doing? 
  Anh/chị thế nào?

Chắc chắn với những lời hỏi đầy nhã ý và chân thành này chúng ta nên trả lời đáp lại để thể hiện sự tôn trọng và duy trì cuộc giao tiếp rồi, vậy bạn sẽ đáp lại như sau: 

– It’s nice to meet you! 
  Rất vui khi gặp anh/chị.
– I’m pleased to meet you! 
  Rất vui lòng.
– It’s a pleasure to meet you.
  Thật vinh hạnh

Câu chào trong kinh doanh 

Cau chao bang tieng Anh trong kinh doanh
Những câu chào tiếng Anh trong kinh doanh

Với tình huống này, bạn càng nên thận trọng và chú ý hơn, với việc giao tiếp trong làm ăn, rất cần sự tỉ mỉ cẩn trọng và lời nói sẽ phải cân nhắc kỹ. Chúng ta có thể mất đi những cơ hội làm ăn hợp đồng kinh doanh với bên đối tác nếu như sơ suất trong việc chào hỏi trong tiếng Anh giao tiếp, chính vì vậy hãy thật khéo léo và chọn lọc những từ ngữ nên nói ra và cẩn trọng với ngữ cảnh bạn nhé!
Bạn nên sử dụng please” và “thank you” để tăng phần kính ngữ, hãy nhớ sử dụng những cử chỉ như bắt tay kèm theo lời nói và thái độ niềm nở, đừng tiếc một nụ cười trên môi để làm cho cuộc trao đổi thêm phần hào hứng và dễ chịu bạn nhé! 

– Please have a seat 
  Anh/chị ngồi đi.
– Thanks for agreeing to meet with me  
  Cảm ơn vì đã đồng ý gặp tôi.
– He’ll be right with you 
  Anh ấy tới ngay đây. 
– Can I offer you to dinner?  
  Tôi có thể mời bạn ăn tối không?
– My pleasure 
  Niềm vinh hạnh của tôi. 

Ngoài những cấu trúc câu cho những cách chào hỏi trên, bạn sẽ được nâng cao những kỹ năng và được học thêm nhiều bí quyết để có những cuộc giao tiếp thành công khi đến với khóa học tiếng Anh giao tiếp. Những kiến thức chuyên môn sẽ được cung cấp và lựa chọn để gửi tới bạn, nhằm giúp trình độ có sự tiến bộ rõ rệt. 
 
Những câu chào hỏi tiếng Anh thông dụng sẽ mang đến những thuận lợi cũng như cơ hội nghề nghiệp mới, ấn tượng đầu tiên rất quan trọng và nó sẽ theo chúng ta đến lúc không tồn tại mối quan hệ giữa hai người. Nên việc nói cũng như thái độ, sẽ tiên quyết đến sự tiến bước trong công việc, chiếm được cảm tình từ người bên kia. 

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan