Top 3 cuốn giáo trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tốt nhất

Để có một cuộc trò chuyện với người bạn bản xứ của mình, bạn sẽ cần phải học tiếng Anh giao tiếp, sử dụng cách diễn đạt và các cụm từ phổ biến dùng trong những cuộc hội thoại thường ngày. Bằng cách học các cụm từ được giới thiệu trong 3 cuốn giáo trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản dưới đây và thực hành thường xuyên, bạn sẽ cải thiện được khả năng nghe, nói để có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh như một người bản xứ.

Giáo trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản – Mcgraw Hill’s Conversational American English

giao trinh hoc giao tiep tieng anh co ban
Giáo trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản Mcgraw Hill’s Conversational American English

Là một người đang cố gắng tập nói tiếng Anh, có thể mới đầu bạn sẽ không nghe được hết nội dung của các cuộc hội thoại. Không cần quá lo lắng về điều đó, McGraw Hill’s Conversational American English sẽ giúp bạn với hơn 3.000 cụm từ phổ biến được sử dụng trong hầu hết mọi tình huống trong cuộc sống. Đây chính là nhà xuất bản sách giáo khoa nổi tiếng nên bạn có thể mong đợi những điều tốt nhất. Các chủ đề trong cuốn sách bao gồm cách đối thoại để chào hỏi, tạm biệt, đồng ý, không đồng ý,…và thậm chí cuốn sách còn đưa ra cách đối đáp khác nhau với người lịch sự và người bất lịch sự. Mỗi tình huống sẽ kèm theo một danh sách các cụm từ bạn có thể sử dụng để giao tiếp trong những trường hợp tương tự.

Tuy nhiên sẽ không có phần giải nghĩa cụm từ nên đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, cuốn sách này không phải sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

 

Giáo trình New Headway English Course – Liz and John Soars

giao trinh hoc tieng anh giao tiep co ban

New Headway là bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp thông dụng đối với những ai mới bắt đầu tiếp cận tiếng Anh, muốn tìm hiểu và sử dụng ngôn ngữ quốc tế này. Đây là một trong những giáo trình tiếng Anh cho người trưởng thành thành công nhất từ trước đến nay. Bộ giáo trình này do hai tác giả là Liz và John Soars biên soạn, được nhà xuất bản Oxford ấn hành.
Với New Headway, bạn sẽ được học chương trình học có tính cập nhật cao, nội dung sách bám sát những thay đổi của cuộc sống. Các thông tin và thông số được đưa ra trong bài có tính khoa học và độ tin cậy cao, kết hợp chặt chẽ giữa nâng cao kỹ năng ngữ pháp – từ vựng và khả năng giao tiếp – thực hành. Ngoài ra, các chủ đề tình huống được thiết kế một cách cụ thể, thiết thực, lý thú và gắn liền với thực tế cùng vốn từ vựng và kiến thức phong phú, phù hợp với trình độ chung. Với bố cục hợp lý, logic và khoa học, đây sẽ là một giáo trình rất phù hợp với những người mới tiếp xúc với tiếng Anh giao tiếp ở trình độ cơ bản.

 

Practice Makes Perfect: English Conversation by Jean Yates

giao trinh hoc tieng anh giao tiep co ban

Cuốn sách không chỉ cung cấp cho bạn hướng dẫn hữu ích về cách phát âm chính xác, ngữ pháp, cú pháp và cách sử dụng từ, cụm từ trong giao tiếp mà còn bao gồm các bài tập kèm theo để các bạn thực hành. Cấu trúc của một bài học bao gồm 3 phần, phần đầu là một đoạn hội thoại ngắn nói về chủ đề bài học, ví dụ như nói về ý kiến của bản thân, về việc thích hoặc không thích một thứ gì đó. Phần hai đưa ra những cách dùng từ, cụm từ khác nhau để giúp bạn cải thiện cuộc hội thoại. Và phần 3 là bài tập thực hành sẽ giúp bạn củng cố kiến thức, cải thiện cả khả năng nói và khuyến khích bạn xây dựng các cuộc trò chuyện cá nhân bằng cách tự viết một đoạn hội thoại ngắn.

Khi đã tìm hiểu và chọn được cho mình một cuốn giáo trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản thì các bạn phải hết sức kiên trì và cố gắng, học hết những gì cuốn sách đã trình bày, không bao giờ được học đốt cháy giai đoạn. Không nên ôm quá nhiều sách để học cùng một lúc, mà bạn nên lựa chọn cuốn sách phù hợp nhất, kiên trì học và thực hành thường xuyên. Hãy biến tiếng Anh trở thành một phần cuộc sống của bạn, trở thành niềm đam mê để giúp bạn chinh phục tiếng Anh dễ dàng hơn.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan