Giáo trình tiếng Anh dành cho sinh viên thương mại

Các bộ giáo trình tiếng Anh thương mại hiện nay được thiết kế để cung cấp các kỹ thuật và cấu trúc của các tình huống cụ thể, đồng thời củng cố vốn từ vựng và ngữ pháp cơ bản cho bạn. Bài viết này xin được giới thiệu đến bạn những giáo trình tiếng Anh dành cho sinh viên thương mại, giúp bạn ứng dụng được vào những giờ học chuyên ngành cũng như công việc sau này.

1. Giáo trình tiếng Anh dành cho sinh viên thương mại – Market Leader (Pearson/Longman)

 

Market Leader
Giáo trình Market Leader

Market Leader có cách tiếp cận 4 kỹ năng để học tiếng Anh thương mại với các hoạt động giao tiếp có liên quan và đầy thách thức trên từng trang sách. Mỗi bài học bao gồm các chủ đề cụ thể, chẳng hạn như thương hiệu hoặc tiền, và giới thiệu một kỹ năng kinh doanh, ví dụ như mở một cuộc họp. Các nghiên cứu tình huống thú vị ở cuối bài học sẽ kết hợp tất cả mọi kiến thức của bài học với nhau. Giáo trình này sử dụng những tài liệu đọc có thật (từ các ấn phẩm như Financial Times) và các hoạt động nghe (thường là phỏng vấn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp). Điều này có thể gây khó khăn cho các bạn sinh viên khi họ mới bắt đầu. Nếu bạn đang ở trình độ trung cấp trở lên, khá quen thuộc với kinh doanh và đang tìm cách nâng cao tiếng Anh thương mại tổng thể thì sẽ yêu thích cuốn sách này hơn đấy.

2. Business one:one (Oxford)

 

 Business one:one
Giáo trình Business one:one

Business one:one là một cuốn giáo trình tiếng Anh thương mại hoàn hảo dành cho các bạn sinh viên khi các bạn đã có một số kinh nghiệm sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh nhưng vẫn muốn cải thiện để sử dụng lưu loát và tự nhiên hơn. Cuốn sách này sẽ cung cấp các kỹ năng kinh doanh cốt lõi như đàm phán, các kỹ thuật và lời khuyên về du lịch, giao lưu và giao tiếp bằng điện thoại, email. Business one:one cung cấp từ vựng, cụm từ và ngữ pháp cho các kỹ năng nói và viết. Mỗi bài học chỉ có hai trang và có cấu trúc rất dễ học nên bạn chỉ cần nhìn vào sách đã có thể hình dung ra các bài học. “One:one” có nghĩa là cuốn sách được thiết kế cho các bài học cá nhân, nhưng nó cũng có thể được sử dụng dễ dàng cho các bài học nhóm.

3. Total Business (Cengage)

 

Total Business
Giáo trình Total Business

Xem thêm: Từ điển tiếng Anh chuyên ngành luật

Dành cho các bạn sinh viên quan tâm đến việc học tiếng Anh thương mại nhưng không có nhiều kinh nghiệm kinh doanh, cuốn sách được thiết kế để cung cấp cho sinh viên một kiến thức mới để bước vào thế giới sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh. Nó bao gồm các từ vựng thiết yếu, ngữ pháp căn bản và các cấu trúc diễn đạt. Giống như Business one:one, nó cũng theo một cấu trúc mô-đun, và mỗi mô-đun có thể dễ dàng được nén để phù hợp với một bài học ngắn hoặc mở rộng để phù hợp với một bài học dài hơn. Các mô-đun sẽ được chia thành các chủ đề kinh doanh (tập trung vào thảo luận), kỹ năng kinh doanh (tập trung vào thực hành) và chiến lược học tập (kỹ thuật để giúp sinh viên xử lý tình huống).

4. Intelligent Business (Pearson/Longman)

 

Intelligent Business
Giáo trình Intelligent Business

Tương tự như Total Business, đây là cuốn sách dành cho những sinh viên có kiến thức và kinh nghiệm hạn hẹp trong kinh doanh. Mỗi bài học sẽ giải thích các khái niệm cơ bản về kinh doanh ví dụ như năng suất hoặc nghi thức xã giao, và có một bài viết từ The Economist để cung cấp một ví dụ thực tế. Giống như các tình huống thực tế trong Market Leader, các bài học trong Intelligent Business kết thúc bằng các phần Dilemma và Decision, nơi sinh viên thảo luận về một vấn đề liên quan đến chủ đề bài học và sử dụng các cụm từ quan trọng để thực hành một tình huống có liên quan đến bài học. Intelligent Business có năm cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. Bộ giáo trình này bao gồm một cuốn sách hướng dẫn tập trung vào tiếng Anh thương mại, và một cuốn sách kỹ năng được dành cho việc thực hành.

5. Business Builder (Macmillan)

 

Business Builder (Macmillan)
Giáo trình Business Builder (Macmillan)

Business Builder của Macmillan là một bộ các mô-đun bài học, mỗi mô-đun bao gồm một lĩnh vực kinh doanh, có chứa ngôn ngữ quan trọng và kỹ thuật để hoàn thành hoạt động kinh doanh đó. Không như những cuốn giáo trình đã được đề cập ở đây Business Builder không chú trọng nhiều đến ngữ pháp và sự chính xác của tiếng Anh. Điều quan trọng là cuốn sách cung cấp các cụm từ đã được sử dụng và yêu cầu bạn thực hành chúng thường xuyên để có thể sử dụng linh hoạt trong các tình huống thực tế. Business Builder sẽ là sự lựa chọn phù hợp với các bạn sinh viên có trình độ tiếng Anh thương mại trung cấp, nhưng các mô-đun của nó có thể dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với bất kỳ trình độ nào.

Trên đây là một số giáo trình tiếng Anh dành cho sinh viên thương mại và kinh doanh, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một cuốn phù hợp để ứng dụng hiệu quả trong học tập và công việc. Trung tâm tiếng Anh Benative chúc các bạn học tập thành công.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan