Học nói tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Tiếng Anh giao tiếp là một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện đại và hội nhập hiện nay. Bài viết này sẽ tổng hợp kiến thức những phương pháp học nói tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất, giúp bạn tự tin giao tiếp và có thể làm việc được trong môi trường nước ngoài.

1. Học nói tiếng Anh cấp tốc cần đặt ra mục tiêu, kế hoạch cho bản thân

hoc tieng anh giao tiep cap toc cho nguoi moi bat dau
Bước đầu tiên khi học nói tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

 

Mục tiêu

Nếu bạn đã xác định muốn cải thiện khả năng giao tiếp trong thời gian ngắn, bạn cần đặt ra các mục tiêu cụ thể cho bản thân, càng cụ thể thì bạn sẽ càng có khả năng hoàn thành mục tiêu đó. Bên cạnh đó, bạn cần xác định mình chưa vững kiến thức hay yếu phần nào trong giao tiếp tiếng Anh để kịp thời bổ sung những điểm yếu đấy.

Kế hoạch

Sau khi đặt ra được mục tiêu cải thiện khả năng giao tiếp cấp tốc, bạn cần lên một kế hoạch chi tiết từng ngày cho việc ôn luyện tiếng Anh. Hãy tạo cơ hội cho bản thân được sống trong môi trường tiếng Anh. Đơn giản, bạn có thể thêm những từ tiếng Anh vào những câu nói hằng ngày của mình, tham gia các khóa học tiếng Anh hay các câu lạc bộ… Nên đảm bảo rằng trong thời gian học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc, bạn cần tập trung chỉ với tiếng Anh.

2. Ôn luyện các kỹ năng cần thiết

Để giao tiếp tốt, điều đầu tiên bạn cần phải phát âm tốt, và nghe hiểu người nước muốn nói điều gì. Vì vậy, việc rèn luyện các kỹ năng là rất cần thiết để học nói tiếng Anh cấp tốc hiệu quả và giao tiếp tốt.

hoc tieng anh giao tiep cap toc cho nguoi moi bat dau
Muốn giao tiếp tiếng Anh tốt bạn cần chăm chỉ rèn luyện các kỹ năng

 

Luyện phát âm tiếng Anh

– Có thể học bằng cách nghe băng, nghe nhạc rồi hát và nói theo, chú ý học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói.

– Bạn cần lưu ý khi phát âm cần chú ý tới các yếu tố trọng âm và âm tiết cuối, nhược điểm của người Việt Nam khi phát âm là hay bỏ quên các âm cuối như: /s/, /d/, /k/, /g/, /s/, /l/, /z/, /v/, /s/, /f/.

Học từ vựng tiếng Anh

– Mỗi ngày nên cải thiện vốn từ vựng của mình để khi phản xạ giao tiếp, bạn có vốn từ vựng để diễn tả, mô tả những điều mà mình muốn nói. Bạn nên học ít nhất 5 từ vựng mỗi ngày để đảm bảo sau một thời gian ngắn bạn có thể nhớ được 450 – 500 từ.

– Ngoài ra đọc báo, xem tin tức bằng tiếng Anh giúp cho bạn nâng cao vốn từ cũng như hiểu biết về các vấn đề quốc tế. Báo chí, tin tức luôn luôn được cập nhật hàng ngày, đảm bảo những gì bạn thu thập được mỗi ngày đều mới mẻ.

– Hơn nữa, nhiều khi từ ngữ, cách đọc trong sách vở đã “lỗi thời”, báo chí, bản tin sẽ giúp bạn update những từ ngữ mới, cách đọc mới…

Luyện nghe

hoc noi tieng anh cap toc cho nguoi moi bat dau
“Công việc” không thể thiếu khi học nói tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

– Tìm kiếm kênh CNN, BBC nghe đi nghe lại đến lúc bạn hiểu là người ta đang nói cái gì, thấy chưa biết từ này, lấy từ điển ra tra cứu ngay lập tức. Như vậy, bạn sẽ tăng được phản xạ và tiếp xúc với tiếng Anh giao tiếp hàng ngày
– Hãy tận dụng khoảng thời gian rảnh để nghe tiếng Anh như lúc bạn làm việc nhà, nấu ăn, đi trên xe bus…

Luyện phản xạ tiếng Anh

– Trò chuyện với bạn bè hay thầy cô,…bằng tiếng Anh và tốt hơn hết là tìm cách giao tiếp với người nước ngoài là một cách cực hay giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe nói.

– Một cách khác, bạn có thể đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình, về muôn vàn các đề tài như thời tiết, trang phục, sức khỏe… để tạo được phong cách tự nhiên nhất khi giao tiếp Anh ngữ… Vì học tiếng Anh cấp tốc nên bạn càng phải luyện tập một cách thường xuyên để đảm bảo không bị quên, phát âm sai.

– Ngoài ra, bạn dùng điện thoại ghi âm lại bài nói của mình, sau đó nghe lại. Nghe lại giọng nói của mình sẽ giúp bạn nhận ra bạn đang sai, thiếu sót, chưa chuẩn ở phần nào để sửa lại. Hãy lặp đi lặp lại chu kỳ đó trong 3 tháng học cấp tốc để mang lại hiệu quả cao.

3. Thực hành phản xạ giao tiếp

Bạn hãy lập ra cho mình 1 nhóm bạn đang muốn học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc và cùng nhau học tập, hoặc tham gia những trung tâm học tiếng Anh giao tiếp tại Hà Nội. Vì mục đích chủ yếu của hoạt động nhóm, thảo luận là để mọi người có cơ hội tiếp xúc với nhau trực tiếp, đặt câu hỏi, đưa ra ý kiến. Khi học tiếng Anh cấp tốc, hãy tích cực tham gia các hoạt động nhóm để nói thật nhiều thì kỹ năng nói của mình sẽ được cải thiện lên rất nhiều đấy.

Trên đây là một số phương pháp học nói tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng. Giao tiếp là một phần rất quan trọng trong việc học ngôn ngữ, hãy cố gắng chăm chỉ ôn luyện để có thể sử dụng nó một cách hoàn hảo nhất. Chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan