Học nói tiếng Anh cho trẻ em: Những điều người lớn nên ghi nhớ

Để giúp cho trẻ em học nói tiếng Anh hiệu quả, có một số nguyên tắc “vàng” mà người lớn nên ghi nhớ. Sau đây sẽ là một số thông tin hữu ích cho các giáo viên và phụ huynh trong việc xây dựng cho con một lộ trình học thông minh, hãy cùng tham khảo nhé.

hoc noi tieng anh cho tre em
Cần áp dụng những cách học nói tiếng Anh cho trẻ em phù hợp

Nguyên tắc 1: Chơi hơn dạy

Một trong những nguyên tắc đầu tiên để giúp bé học hiệu quả hơn trong những khóa học tiếng Anh là “chơi hơn dạy”. Hay nói đúng hơn, đây là phương pháp “dạy như không”.

Với cách này, giáo viên lên lớp không nhất thiết phải dạy theo giáo trình đã soạn mà có thể tạo ra nhiều sân chơi màu sắc cho bé với nhiều chủ đề tiếng Anh khác nhau. Thầy cô có thể hướng dẫn trẻ tự chơi và làm chủ sân chơi cũng như bổ sung thêm nhiều hoạt động khác nhau

Nguyên tắc 2: Hoạt động và hình ảnh hơn lý thuyết

Các trò chơi tiếng Anh cho trẻ em hay những buổi biểu diễn, vở kịch, ca hát… đều là những hoạt động giúp bé tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên và đơn giản nhất. Các hoạt động càng phong phú đa dạng càng giúp bé dễ nhớ và hình thành phong cách riêng khi học. Một khi trẻ đã tạo cho mình được phong cách học tập, đây sẽ chính là một nền tảng tốt giúp bé học tiếng Anh hiệu quả. Chính vì vậy, thay vì giảng quá nhiều lý thuyết khô khan, giáo viên có thể áp dụng việc dạy bằng các trò chơi và hoạt động sẽ là một cách giúp bé thực hành rất tốt

Nguyên tắc 3: Học cụ hơn giáo trình

Bạn có biết rằng, việc dạy theo lối mòn của giáo trình sẽ làm hạn chế sự phát triển và khả năng sáng tạo của cả thầy và trò? Chính vì vậy, tăng cường và đa dạng hóa các học cụ là một phương pháp học tiếng Anh cho trẻ rất cần thiết.
 

hoc noi tieng anh cho tre em
Đừng quá phụ thuộc vào giáo trình, hãy tạo môi trường học nói tiếng Anh cho trẻ tự nhiên nhất

Khi dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ, giáo viên cần chú ý đến những học cụ đơn giản như chơi trò chơi, bài hát, đóng kịch… nhằm khuyến khích các bé tìm thêm những công cụ khác đa dạng và phong phú hơn. Từ đó, kích thích sự sáng tạo, giúp trẻ nghe, nói tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Trong quá trình học, giáo viên hoặc phụ huynh cũng có thể sử dụng những thiết bị công nghệ hiện đại như máy tính, điện thoại, truyền hình, máy nghe nhạc… cùng các phần mềm khác để hỗ trợ tốt nhất cho việc học của bé. Tuy nhiên đừng nên để các bé lạm dụng và bị phụ thuộc vào nó nhé

Nguyên tắc 4: Nói nhiều hơn

Một thực tế cho thấy, trong ngoại ngữ, nói là kỹ năng dễ học và bắt chước nhất. Khi đã nói được, trẻ sẽ tự tin hơn trong giao tiếp. Đây cũng là một điểm yếu của nhiều người khi học tiếng Anh, bởi vậy bé nhà bạn cần phải được rèn luyện thật đầy đủ kỹ năng này.

Ngoài việc tập trung phát triển kỹ năng nói, trẻ cần phải học cách phát âm chuẩn ngay từ ngày đầu tiên tiếp cận với tiếng Anh giao tiếp. Việc phát âm phụ thuộc rất nhiều vào giáo viên, vì vậy bạn nên chọn những trung tâm tiếng Anh có giáo viên phát âm chuẩn để trẻ có kiến thức vững vàng nhất

Nguyên tắc 5: Bắt chước hơn ngữ pháp

Trẻ em vốn hay bắt chước những việc làm của người lớn, vì vậy trong quá trình giảng dạy, giáo viên và phụ huynh nên hết sức lưu ý điều này. Bắt chước giúp việc học tiếng Anh của trẻ nhanh hơn và thú vị hơn, giúp trẻ rèn luyện toàn diện tất cả các kỹ năng ngay từ khi còn nhỏ

Nguyên tắc 6: Vui hơn cho điểm số

Phần lớn phụ huynh thường rất quan trọng điểm số. Điều này dễ khiến trẻ bị áp lực. Điểm số cũng quan trọng, tuy nhiên đừng quá đặt nặng vấn đề này. Nếu bạn động viên, quan tâm con nhiều hơn, các bé sẽ thấy thích thú và có động lực học tập tốt hơn, từ đó cải thiện điểm số rõ rệt.

Ở trường lớp cũng vậy. Trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ, giáo viên không nên quá cứng nhắc mà hãy thường xuyên tạo không khí vui vẻ, thoải mái để việc học của các bé trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Hy vọng rằng, những bí quyết học nói tiếng Anh trên đây sẽ là cẩm nang bổ ích cho cha mẹ và giáo viên hỗ trợ dạy học cho các bé một cách hiệu quả. Mầm non là tương lai đất nước, hãy giúp các em mở ra con đường đẹp nhất để đến tương lai nhé.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan