4 tuyệt kỹ dạy ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Để trẻ làm quen với những từ vựng tiếng Anh đã khó, dạy ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ em càng khó hơn, đòi hỏi các thầy cô và các bậc phụ huynh phải có một phương pháp nhất định mang tới hiệu quả rõ rệt. Cùng Trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ em Benative Kids đi tìm giải pháp cho vấn đề này nhé!

dạy ngữ pháp tiếng anh

1. Dạy ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ em một cách tự nhiên

Giáo viên khi dạy ngữ pháp tiếng Anh có thể lòng ghép ngữ pháp vào trong giao tiếp. Từ đó, trẻ sẽ tự phát triển kiến thức ngữ pháp theo cách học này. Nên tạo điều kiện cho trẻ đọc thật nhiều sách, trẻ sẽ đọc và tiếp súc được với nhiều cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh. từ đó góp phần trau dồi thêm kiến thức tiếng Anh của bản thân.

2. Áp dụng việc dạy ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ em qua các trò chơi giải trí

Như chúng ta đã biết việc học tiếng Anh không phải là điều dễ dàng, sở dĩ nó là một ngôn ngữ mới và với người lớn đã khó thì trẻ em lại càng cần có phương pháp phù hợp cũng như có hướng đi rõ ràng ngay từ ban đầu. Việc tiếp xúc với hệ thống từ vựng tiếng Anh đã rất khó bởi các chữ cái được sắp xếp và mã hóa một cách riêng biệt không theo trật tự gieo vần như tiếng Việt, ngữ pháp tiếng Anh khó học và đòi hỏi trẻ phải tập trung hơn rất nhiều so với những mảng kiến thức khác trong bộ môn này.

Một trong những cách học được các thầy cô áp dụng nhiều nhất và mang tới những hiệu quả bất ngờ đó chính là áp dụng việc dạy ngữ pháp vào những trò chơi giải trí cho các bé. Chúng ta có thể đan xen các cấu trúc tiếng Anh vào những trò chơi như đuổi hình bắt chữ, tìm vế, hay thực hành ghép các cấu trúc thành những đoạn hội thoại trong các trò chơi. Đồng thời đây cũng là cách để trẻ không cảm thấy áp lực với những công thức tiếng Anh rắc rối mà từ đây chúng sẽ nhớ những cấu trúc ngữ pháp một cách tự nhiên và lâu hơn.

Tuy nhiên cũng như người lớn, các em nhỏ cần thời gian để tiếp cận và làm quen, chính vì thế người dạy cần có sự kiên trì và kiên nhẫn nhất định. Tránh việc nóng vội và cáu giận khi trẻ làm sai, hãy chỉ cho chúng lỗi và để bé tự tìm ra cách giải quyết tốt cho chính mình. Từ đó xây dựng nguồn động lực và khích lệ các con cố gắng trong những bài tập tiếp theo.

dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ em

Với những đặc điểm riêng về lứa tuổi hiếu động cũng như thích quà chúng ta những người dạy tiếng Anh cho trẻ em có thể cho chúng chơi các trò chơi tiếng Anh cho trẻ em có thưởng. Đây là cách khích lệ và động viên sự phấn đấu của các bé, tăng thêm tinh thần học tập cho các con ở những mảng kiến thức khác quan trọng.

3. Lấy tình huống thực tế áp dụng vào ngữ pháp tiếng Anh

Một môi trường để thực hành tốt cũng là điều kiện để các bé thỏa sức học tập và mang tới những kiến thức thực tế giúp các bé có sự hình dung được tình huống để có thể áp dụng vào những trường hợp giao tiếp bên ngoài. Cha mẹ có thể cho trẻ đến những câu lạc bộ tiếng Anh để được hòa nhập với bạn bè phù hợp với lứa tuổi hoặc các chuyến đi ngoại khóa, nơi mà bé nhà mình có thể được nói tiếng Anh thỏa thích với bạn bè và thầy cô, được tận mắt nhìn thấy và giao tiếp với mọi người, mọi vật xung quanh.

>>> Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

4. Tổ chức cho bé học nhóm

Trẻ sẽ không thể nào nhìn được ra lỗi ngữ pháp tiếng Anh của mình. Nhưng trẻ lại có thể tìm được lỗi ngữ pháp tiếng Anh của các bé khác. Vì vậy, hãy tạo cho trẻ một môi trường học nhóm với nhau. Từ đó, các bé có thể tìm ra lỗi ngữ pháp mà mình đã mắc phải và sửa lỗi cho nhau. Một môi trường học tiếng Anh sôi nổi và cạnh tranh sẽ giúp trẻ phát triển tư duy hơn.

Trung tâm Anh ngữ Benative chia sẻ cách dạy ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ em. Hy vọng sẽ mang lại hữu ích cho các thầy cô và trong việc dạy ngữ pháp cho trẻ em.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan