Tips học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

Vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều người đã tìm đến những phương pháp học tiếng Anh cấp tốc với thời gian có hạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cụ thể cách học như thế nào. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo nhỏ để việc học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu của bạn trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.
 

1. Xác định mục tiêu học tiếng Anh

cach hoc tieng anh cho nguoi moi bat dau
Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Cũng giống như khi làm bất cứ việc gì khác, để làm được việc tốt, ta cần phải có mục tiêu làm việc. Xác định được mục tiêu cụ thể, bạn sẽ có lộ trình học tập phù hợp và động lực phấn đấu. Đó là những mục tiêu về thời gian học và trình độ mà bạn hướng tới. Nếu thời gian học ngắn, nhưng yêu cầu trình độ học cao, bạn cần phải bỏ nhiều thời gian học hằng ngày hơn, học với cường độ cao hơn.
 

2. Luyện tập

Khi đã nắm rõ mục tiêu trong tay, đây chính là lúc bạn tìm cho mình cách học. Theo mục đích học của mình, bạn sẽ tìm được nguồn tài liệu phù hợp. Với những ai muốn học để đi du lịch hay giao tiếp bình thường, bạn nên tìm những tài liệu về giao tiếp đơn thuần. Với mục đích cho học tập hay thi chứng chỉ, tài liệu mang thiên hướng học thuật sẽ rất phù hợp. Đối với những ai học tiếng Anh cơ bản phục vụ công việc, giáo trình về tiếng Anh cho người đi làm là tốt nhất. Còn về phương pháp học môn ngoại ngữ này, với mỗi kỹ năng, bạn nên tìm hiểu những cách thức riêng để có hiệu quả tốt nhất.
 

3. Học và sử dụng từ ngữ theo tình huống

Như bạn đã biết, tiếng Anh có hiện tượng đa nghĩa chuyển nghĩa, cùng với khối lượng lớn những cụm từ cố định và thành ngữ, nên việc đoán nghĩa mà chỉ dựa vào từ đơn lẻ hoàn toàn không khả quan. Vì vậy, bạn nên học theo cụm từ, xem chúng được dùng trong hoàn cảnh nào, và có nghĩa là gì. Và nhớ là có một cuốn sổ ghi chép để chắc chắn rằng bạn có thứ để xem lại khi bạn lỡ quên.
 

4. Học theo nhóm

 

hoc tieng anh theo nhom
Học tiếng Anh theo nhóm

Còn gì tuyệt vời hơn là có một nhóm học tiếng Anh cùng chung đam mê và mục đích học tiếng Anh cùng học với mình. Các bạn có thể cùng luyện tập, và cho nhau những lời khuyên, chia sẻ kinh nghiệm, và giúp nhau sửa lỗi trong quá trình học.
 

5. Thường xuyên theo dõi kết quả đạt được

Để đánh giá chất lượng của lộ trình học mà bạn đưa ra, bạn cần test trình độ của mình thường xuyên. Theo đó, bạn sẽ có những điều chỉnh được lộ trình học của mình cho phù hợp để đạt được kết quả đúng tiến độ.

Học tiếng Anh cho người mới chưa bao giờ là đơn giản, nhưng nếu biết cách học và đi đúng lịch trình cụ thể thì không còn là vấn đề bạn phải bận tâm đâu. Hy vọng với những tips học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu trên đây, bạn sẽ vạch được lộ trình cụ thể và thành công với lộ trình đó. Hãy đi đúng, có phương pháp đúng, và quan trọng nhất là luôn duy trì năng lượng đó trong suốt quá trình học tiếng Anh của mình. Chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan