Học tiếng Anh theo chủ đề: Mother ‘s Day 12/05

Học tiếng Anh theo chủ đề Mother’s Day nhân dịp Ngày của Mẹ đang tới rất gần với chúng ta. Cứ vào chủ nhật tuần thứ hai của tháng 5 hàng năm được coi là ngày của Mẹ, vậy chúng ta cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây để có thể hiểu hơn về ngày lễ đặc biệt ý nghĩa này nhé!

học tiếng anh chủ đề ngày của mẹ

>>> Benative gợi ý quà tặng mẹ ngày Mother’s day ý nghĩa

Ngày của Mẹ là ngày nào trong năm 2019?

Mother’s Day trong tiếng Anh hay còn gọi là Ngày của Mẹ là dịp lễ để kỷ niệm cũng như ngày để những người con tôn vinh những công ơn tảo tần của người Mẹ trên khắp thế gian. Đối với ngày này, không cố định là ngày cụ thể nào, nhìn chung tại nhiều nước trên thế giới quy ước lấy ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 là ngày của Mẹ, một số quốc gia khác có thể có những lựa chọn riêng. Đối với Việt Nam trong năm  2019 này, ngày của Mẹ sẽ rơi vào ngày chủ nhật 12/5 – đây sẽ là ngày mà những người con trên đất nước Việt Nam hướng về những người Mẹ của mình là sự cảm ơn chân thành, dành tặng những tình cảm ngọt ngào cho người. a

Mother’s Day in English or Mother’s Day is a celebration to celebrate as well as a day for the children to honor the blessings of the Mother throughout the world. For this day, not fixed is a specific date, generally in many countries around the world, taking the second Sunday of May as Mother’s Day, some other countries may have their own choices. . For Vietnam in this year 2019, Mother’s Day will fall on Sunday 12 May – this will be the day when the children in Vietnam towards their mothers are a sincere thanks. Give sweet feelings to people.

Nguồn gốc sự ra đời ngày của Mẹ

Ngày lễ này có nguồn gốc vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Lễ hội này như món quà tri ân những người làm Mẹ và được tổ chức thường niên vào mùa xuân, người Hy Lạp thời đó thường cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt là vị thần Rhea – Mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp xưa.

This holiday originated in ancient Greek and Roman times. This festival is like a gift of gratitude to Mother’s people and is held annually in the spring, the Greeks at that time often sacrificed to the goddesses, especially the god of Rhea – Mother of many gods in myth. Ancient Greece.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều nhà nghiên cứu cho rằng nguồn gốc Ngày Của Mẹ xuất hiện đầu tiên ở Anh Quốc vào khoảng những năm 1600. Ngày này được tổ chức hàng năm, trước lễ Phục Sinh 40 ngày để tri ân người Mẹ. Vào ngày lễ đặc biệt này, các em nhỏ lúc ấy thường có phong tục tặng hoa hoặc bánh trái cây cho những người Mẹ thân yêu của mình. Tuy nhiên, phong tục này dần rơi vào quên lãng ở thế kỷ thứ XIX do nhiều người đã không còn mặn mà với những ngày lễ cổ xưa nữa, nên cnos chỉ còn lưu truyền tại một số quốc gia.

Besides, there are also many researchers who believe that the origin of Mother’s Day first appeared in England around the year 1600. This day is held every year, before Easter 40 days to express gratitude to the Mother. On this special day, the children often have the custom of giving flowers or fruit cakes to their beloved mothers. However, this custom gradually fell into oblivion in the nineteenth century because many people were no longer interested in ancient holidays, so cnos only circulated in some countries.

Ở Mỹ, nhờ lòng kiên nhẫn đấu tranh cũng như tấm lòng của một cô gái có tên Anna Jarvis tại bang Philadelphia – Mỹ, ngày của Mẹ đã đã trở thành một ngày lễ chính thức lan tỏa những tình yêu thương đến với nhiều người khác nhau trong quốc gia họ. Sau khi Mẹ mất, Anna luôn day dứt bởi còn nhiều điều chưa làm được cho Mẹ, và bởi thái độ thờ ơ của người dân Mỹ đối với người Mẹ của mình. Cô đã quyết tâm đấu tranh để đề nghị Thượng nghị viện Mỹ tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc.

In the United States, thanks to the patience of fighting and the heart of a girl named Anna Jarvis in Philadelphia, USA, Mother’s Day has become an official holiday that spreads love to many others. each other in their country. After her death, Anna was tormented by the many things that had not been done for her, and by the indifferent attitude of the American people toward her Mother. She was determined to fight for the US Senate to organize Mother’s Day nationwide.

Ý nghĩa ngày của Mẹ tại Việt Nam

Ngày của Mẹ giống như tên gọi chính của nó, đây là ngày chúng ta dành sự tri ân, thể hiện lòng tôn kính đến với tất cả những người làm Mẹ trên khắp thế gian. Ở Việt Nam, bên cạnh ngày 8/3 hay 20/10, Lễ Vu Lan báo hiếu thì Mother’s Day cũng được mọi người hưởng ứng rất nhiệt tình. Trong ngày này những người con được lớn lên dưới tình yêu thương, sự chăm sóc của Mẹ sẽ dành tặng cho người những món quà ý nghĩa và hữu ích có thể giúp cho người Mẹ cảm thấy vui và ấm áp, cảm nhận được tình yêu thương của con cái dành cho mình, đồng thời đi kèm với nó là những lời chúc ngọt ngào nhất đến đấng sinh thành của mình.

Ngày lễ của mẹ nên tặng quà gì?

Mother’s Day is like its main name, this is the day we give our gratitude, showing reverence to all the Motherhood all over the world. In Vietnam, besides March 8 or October 20, the feast of the Orchid Dance, Mother’s Day, is also very enthusiastic. On this day, the children who grow up in love, her care will give people meaningful and useful gifts that can help the mother feel happy and warm, feel love. The love of children is for me, and it is accompanied by the best wishes to my birth.

Thống kê ngày của Mẹ trong những năm gần đây

Trong ba năm về đây, ngày của Mẹ rơi vào những ngày giảm dần theo tỷ lệ sớm hơn 1 ngày/ 1 năm. Tất cả những ngày của Mẹ đều rơi vào những ngày có đầu 2 con số.

Ngày của Mẹ năm Vào ngày/tháng
                     2017 Chủ nhật ngày 14 tháng 5
                     2018 Chủ nhật ngày 13 tháng 5
                     2019 Chủ nhật ngày 12 tháng 5

Học tiếng Anh theo chủ đề: Mother’s Day với những thông tin trên đây mà Trung tâm học tiếng Anh Benative cung cấp cho các bạn chắc chắn đã giúp chúng ta nắm được những thông tin hữu ích về ngày lễ ý nghĩa này. Hãy dành thời gian bên Mẹ vào ngày 12/05 chủ nhật sắp tới để Mẹ luôn cảm nhận được tình yêu thương các con dành cho mình các bạn nhé!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan