Đau đầu với câu hỏi “Làm cách nào để học tốt tiếng Anh?”

Làm cách nào để học tốt tiếng Anh? Làm thế nào để học tiếng Anh nhanh và dễ dàng?… Đây đều là những câu hỏi chung của rất nhiều người học tiếng Anh. Và để giúp các bạn học tập tốt hơn, bài viết dưới đây của Benative sẽ là câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn. Hãy thực hiện đủ những bước dưới đây nhé!

lam cach nao de hoc tot tieng anh
Làm cách nào để học tốt tiếng Anh? Bạn đã biết câu trả lời chưa?

 

Bước 1: Xác định mục tiêu học tiếng Anh của bản thân

•    Mỗi người học tiếng Anh với những mục đích khác nhau: Học để tìm việc, học để phục vụ kinh doanh, học để đi tham quan du lịch… Bạn cần xác định rõ mục đích học tiếng Anh là gì? Bởi khi xác định mục đích học tập thì mới có quyết tâm vượt khó để đạt tới mục đích ấy.
•    Tiếng Anh không khó lắm, nhưng cũng không dễ lắm, càng không thể đọc thông, viết thạo, nói lưu loát trong một vài năm. Vì vậy, kiên trì đi tới tận cùng việc học tiếng Anh không phải là chuyện dễ dàng.

Bước 2: Học tiếng Anh – học những gì?

Muốn học tiếng Anh đến nơi đến chốn, muốn giao tiếp tiếng Anh hiệu quả thì nội dung học tập phải toàn diện và có hệ thống. Cụ thể là những nội dung sau đây:
•    Các yếu tố tạo nên ngôn ngữ: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, chữ viết
•    Kỹ năng cơ bản của ngôn ngữ: nghe, nói, đọc, viết
•    Kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ: Là kỹ năng dùng tiếng Anh giao tiếp. Khi nói hoặc viết chúng ta thường chú ý tới hai điều: Tính chính xác và tính hiệu quả. Tính chính xác là yêu cầu về phát âm, dùng từ đặt câu phải chính xác. Tính hiệu quả là khi giao tiếp bạn phải nói (hoặc viết) những lời phù hợp với hoàn cảnh, đối tượng, mục đích giao tiếp để đạt hiệu quả cao nhất.
•    Những tri thức văn hóa liên quan: Học tiếng Anh không thể không có những hiểu biết nhất định về nền văn hóa phương Tây, đặc biệt là văn hóa giao tiếp.

Bước 3: Nguyên tắc học tiếng Anh

lam cach nao de hoc tot tieng anh 2
Kết hợp lý thuyết và thực hành khi học tiếng Anh

Chuyện nào ra chuyện đấy, khi làm bất cứ việc gì cũng phải đặt ra mục tiêu và nguyên tắc. Học tiếng Anh cũng cần phải có nguyên tắc của nó.
•    Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành tiếng Anh, giữa các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
•    Trong khi học, bạn phải hạn chế sử dụng tối đa tiếng mẹ đẻ, tận dụng mọi cơ hội để nói và viết. Đừng sợ nói sai, mà chỉ sợ không dám nói. Điều quan trọng đó là khi đã biết sai thì phải sửa sai.
•    Học tập là cả một quá trình dài, phải tiến dần từng bước, không nóng vội, không đốt cháy giai đoạn. Muốn học tiếng Anh thương mại, soạn thảo hợp đồng… thì trước hết phải học tốt tiếng Anh cơ bản.

Bước 4: Tìm hiểu về tiếng Anh

•    Làm quen với tiếng Anh: Nghe nhạc, xem phim,…tất cả để xây dựng niềm yêu thích với tiếng Anh
•    Xác định được lý do đến với tiếng Anh, mục tiêu cụ thể (thời gian, năng lực, cách học…)
•    Xem những lợi thế có thể hỗ trợ bạn trong việc học (vốn từ tốt? biết một ngoại ngữ nào đó? tin học tốt? …)
•    Tìm kiếm cộng đồng học tiếng Anh: xin kinh nghiệm học tiếng Anh, xem cách học, thảo luận và xây dựng thêm sự yêu thích với việc học…
•    Đọc sách, báo, tìm hiểu về văn hóa, phong tục…khiến cho bạn thú vị

Bước 5: Học những quy tắc cơ bản

•    Học phát âm tiếng Anh cho tốt: Các nguyên âm, phụ âm, cách phát âm cho đúng… (tốt nhất hãy kiếm các video hướng dẫn và flash học cho sinh động). Phải mất đến 1 tháng luyện tập thật nghiêm chỉnh cho việc phát âm. Học các quy tắc: quy tắc viết tiếng Anh, quy tắc phiên âm, quy tắc gõ tiếng Anh trên máy tính
•    Tìm hiểu thêm kết cấu từ vựng tiếng Anh
•    Xem hệ thống ngữ pháp cơ bản của tiếng Anh (cơ bản nhất mà thôi), vận dụng thử vài câu đơn giản.

Bước 6: Lựa chọn trung tâm học tiếng Anh uy tín

lam cach nao de hoc tot tieng anh
Không cần đi xa, bạn chỉ cần đến Benative để học tôt tiếng Anh

 

Tại sao phải lựa chọn trung tâm dạy tiếng Anh uy tín?

Có rất nhiều người nghĩ đơn giản chỉ cần lựa chọn một trung tâm tiếng Anh bất kỳ thì những vấn đề cũng như mục tiêu của bạn về tiếng Anh sẽ được giải quyết. Tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, mỗi trung tâm đều có thế mạnh, sứ mệnh riêng vì vậy bạn phải lựa chọn thật kỹ càng để tìm được trung tâm phù hợp với trình độ, lứa tuổi và nhu cầu của bản thân mình.

Bên cạnh đó mỗi trung tâm lại có phương pháp, giáo trình giảng dạy riêng cùng các khóa học tiếng Anh ở các mức độ khác nhau vì thế bạn phải tìm hiểu xem phương pháp giảng dạy của trung tâm đó có thật sự phù hợp và giúp bạn tiến bộ và giáo trình có phải giáo trình chuẩn đúng với năng lực của học viên hay không?

Có thể nói việc lựa chọn trung tâm giảng dạy uy tín quyết định rất nhiều đến việc bạn học tiếng Anh có hiệu quả hay không? Một trung tâm tốt sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn thêm yêu thích và say mê tiếng Anh, từ đó tăng trình độ và kiến thức một cách nhanh chóng nhất.

Benative Việt Nam – Học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài cực hiệu quả

Đến với Benative Việt Nam bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tiếng Anh nội trú cùng với Tây. Bạn sẽ được cùng ăn, cùng chơi, cùng học tập trực tiếp với các giáo viên bản xứ có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, trình độ cao, nhiệt tình sẵn sàng hết mình với học viên.

Tại Benative bạn có thể lựa chọn một trong 3 khóa học tiếng Anh cơ bản, trung cấp và nâng cao sao cho phù hợp nhất với trình độ của mình với hai hình thức học chính là học nội trú và học giao tiếp thông thường.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Khóa học giao tiếp cơ bản tại Benative sẽ cho các bạn học viên những trải nghiệm thực tế tuyệt vời, kết hợp song song lý thuyết với thực hành cùng với đó là các hoạt động vui chơi giúp bạn tăng kỹ năng phản xạ tình huống một cách nhanh nhạy trong những tình huống hàng ngày.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp trung cấp

Khóa học tiếng Anh trung cấp yêu cầu đầu vào học viên phải có trình độ tiếng Anh cơ bản. Sau khóa học bạn có thể giao tiếp tiếng Anh một cách thành thạo trong công việc, xem phim nước ngoài không cần sub và đặc biệt tăng cơ hội đi du học nước ngoài. Những trải nghiệm mới về môi trường học tiếng Anh thực tế sẽ giúp bạn không phải sợ bất cứ trở ngại nào nữa. 

Khóa học tiếng Anh giao tiếp nâng cao

Khóa học này dành riêng cho những bạn học viên muốn nâng cao trình độ tiếng Anh một cách chuyên nghiệp. Sau khóa học bạn có thể thoải mái “chém gió” cùng với người bản xứ, củng cố khối lượng kiến thức lớn về từ vựng trong cuộc sống, đặc biệt là được tìm hiểu thêm về các lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Làm cách nào để học tốt tiếng Anh”. Hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm cho mình một phương pháp thật phù hợp và hiệu quả để chinh phục thành công tiếng Anh.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan