Lộ trình học cho người mất gốc tiếng Anh

Hiện nay, có rất nhiều bạn rơi vào tình trạng mất gốc tiếng Anh và không biết nên bắt đầu lại từ đâu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để lấy lại kiến thức đã mất, đồng thời bổ sung và củng cố những kiến thức mới.
 

Nguyên nhân nào dẫn đến mất căn bản tiếng Anh

 

Nguyen nhan dan den mat can ban tieng Anh
Vì sao bạn bị mất căn bản tiếng Anh

Có nhiều người không nhìn ra được tính ứng dụng của tiếng Anh, nên không nghiêm túc đầu tư học ngay từ đầu. Khi quay trở lại học, các hoạt động cá nhân trong cuộc sống bận rộn sẽ là một trở ngại lớn. Tình hình này hiện đang rất phổ biến tại Việt Nam.
Tuy nhiên, việc học lại tiếng Anh từ đầu không phải là một điều quá khó khăn nếu như bạn biết phương pháp. Điều cần làm bây giờ chính là vạch ra được một lộ trình học tiếng Anh khoa học cùng sự quyết tâm cao để có thể chinh phục lại ngôn ngữ này.

 

Lộ trình học cho những người mất gốc tiếng Anh

 

Chuong trinh hoc tieng Anh
Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

1. Học từ vựng

Nguyên tắc học từ vựng phổ biến là học các cụm từ trong câu. Để nhớ được từ vựng, không có cách nào hiệu quả bằng cách thường xuyên sử dụng chúng. Một cách học thông minh là bạn cố gắng đưa những từ vừa mới học vào khi tập nói hoặc tập viết. Có thể ban đầu bạn sẽ rất lúng túng và thiếu tự nhiên, nhưng sau một thời gian sẽ sử dụng được một cách thành thạo.
Hãy luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên mình để tranh thủ học khi rảnh rỗi. Ôn lại từ vựng ít nhất 3 lần mới có thể nhớ tốt được chúng. Đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày theo khả năng của mình và nhớ ôn tập thường xuyên.

 

2. Học phát âm

Phát âm không đúng chuẩn là điểm yếu lớn nhất của số đông người học tiếng Anh. Phát âm đúng là một phần cực kỳ quan trọng vì nó sẽ quyết định việc người khác có hiểu mình nói gì hay không. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu lại, phát âm chuẩn phải được đặt lên hàng đầu.
Bạn cần nắm vững hệ thống phiên âm quốc tế và tập thói quen luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới.

 

3. Học nói tiếng Anh

Nói là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của một ngôn ngữ. Có nhiều người may mắn sống trong môi trường sử dụng tiếng Anh hoặc đang tham gia những khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản nên có thể thuận tiện học nói ngay từ khi mới bắt đầu. Tuy nhiên, đối với những người không có điều kiện như vậy, bạn nên tranh thủ tận dụng những giờ luyện tập trên lớp hoặc những trung tâm ngoại ngữ; luyện nói càng nhiều càng tốt để tạo cho mình thói quen phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự.
 

4. Luyện nghe tiếng Anh

Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là càng nghe nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội có thể để nghe từ băng đài, nghe nhạc, radio, xem phim Mỹ có phụ đề… Nhưng đừng xem trước nội dung trước khi nghe nhé.
Mỗi ngày, nên đặt cho mình một khoảng thời gian nhất định để học tiếng Anh và duy trì học đều đặn và thường xuyên. Nói chung, nguyên tắc cơ bản nhất để học tốt tiếng Anh là sử dụng cũng như tiếp xúc với ngôn ngữ này càng nhiều càng tốt.

 

5. Chọn cho mình một trung tâm tiếng Anh uy tín

Nếu bạn không tìm ra cho mình được một phương pháp học phù hợp, hãy thử chọn cho mình một trung tâm học tiếng Anh giao tiếp ở Hà Nội. Cùng với những phương pháp giảng dạy hiệu quả cùng đội ngũ giáo viên bản ngữ chuyên môn cao, bạn sẽ được học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, cải thiện vốn từ vựng và ngữ pháp, giúp bạn lấy lại được những kiến thức tiếng Anh căn bản.
Trên đây là một số phương pháp học hiệu quả cho người mất gốc tiếng Anh. Hãy thử kiên trì và thường xuyên áp dụng, bạn sẽ dần dần thấy sự tiến bộ của bản thân. Chúc các bạn thành công.

 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan