Luyện nghe nói phản xạ khi giao tiếp tiếng Anh

Đối với những ai mới bắt đầu học tiếng Anh thì việc phản xạ khi giao tiếp tiếng Anh là một việc cực kỳ khó khăn. Hiểu được điều đó, Benative đã tổng hợp các phương pháp luyện nghe nói phản xạ một cách hiệu quả nhất, cùng tìm hiểu nhé.

luyen nghe noi phan xa khi giao tiep tieng anh
Làm thế nào để luyện nghe nói và luyện phản xạ giao tiếp tiếng Anh tốt đây??

 

Bước 1: Luyện phát âm – từ vựng

Để kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh của mình tốt thì vốn từ vựng tiếng Anh thực sự cần thiết cho bạn. Nó giúp bạn nói dễ dàng, trôi chảy mà không cần phải suy nghĩ quá lâu từ vựng phù hợp với ngữ cảnh. Đồng thời, khi bạn học từ vựng nên chú ý phát âm của từ đó, bởi phát âm cực kỳ quan trọng trong kỹ năng nói và nghe.

Nếu bạn phát âm chuẩn thì khi bạn nói thì giọng nói của bạn sẽ nghe hay hơn, giúp người nước ngoài dễ dàng hiểu được những gì bạn muốn nói. Ngoài ra, khi phát âm chuẩn, bạn sẽ nghe rất tốt bởi vì bạn đã quen với ngữ âm cũng như cách phát âm chuẩn rồi nên khi nghe người nước ngoài nói thì tất nhiên bạn sẽ biết được người đó đang nói đến từ nào, ngữ cảnh nào, sự việc gì. Tóm lại, việc luyện phát âm và học từ vựng là bước cơ bản và đầu tiên nên có của luyện nghe nói phản xạ để giúp bạn cải thiện khả năng Tiếng Anh của mình

Bước 2: Luyện nghe hiểu

Ở bước thứ 2 này bạn nên bắt đầu nghe những bài nghe ngắn, chậm như các đoạn hội thoại ngắn giữa 2 người và có phiên âm song ngữ. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách ngắt nối âm và ngữ điệu của người bản ngữ khi giao tiếp. Khi quen rồi bạn có thể xem các bộ phim mà bạn yêu thích bằng song ngữ, dần dần bạn sẽ dần thích nghi với cách nói, ngữ điệu là phát âm của người bản ngữ. Tất nhiên, một thời gian bạn sẽ cảm thấy việc nghe nói tiếng Anh thực sự rất đơn giản.

Bước 3: Luyện trả lời ngắn

hoc tieng anh noi tru cung tay benative
Học tiếng Anh nội trú tại Benative, khả năng giao tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện chỉ sau 2 tháng 

Để có thể nói chuyện như người bản ngữ thì thật sự bạn cần có thời gian kiên trì và luyện tập nhiều. Đầu tiên, bạn nên luyện kỹ năng nói và trả lời câu hỏi một cách ngắn gọn. Bạn có thể tìm đến các câu lạc bộ Tiếng Anh để cùng giao lưu và luyện tập kỹ năng nói của mình. Để cải thiện kỹ năng nói của mình tốt hơn bạn nên đến các công viên thành phố hay các khu đông người nước ngoài để giao lưu và luyện nói tiếng Anh

Bước 4: Luyện các câu trả lời mẫu

Bước thứ 4, bạn nên tìm hiểu cách trả lời các câu hỏi hay các câu nói thường được người nước ngoài sử dụng, để bạn có thể biết cách sử dụng từ và ngữ pháp một cách hợp lý nhất có thể để tránh sử dụng sai ngữ pháp hay sai ngữ cảnh nhé. Tốt nhất bạn nên tham khảo thêm các sách tiếng luyện nói Tiếng Anh hay các sách tiểu thuyết, truyện ngắn được viết bằng tiếng Anh. Những cuốn sách này thực sự rất hữu ích khi bạn học và áp dụng vào các cuộc đối thoại đấy.

Bước 5: Luyện nghe nói phản xạ

Hoc tieng Anh cung tay
Học tiếng Anh nội trú cùng Tây tại Benative

Khi bạn nhìn thấy bất kỳ một bức tranh, hình ảnh ở bất cứ đâu hãy mô tả ngay những điều bạn thấy ở bức tranh đó, lập tức nói ra thành lời một cách nhanh nhất có thể. Tiếp theo, bạn miêu tả kỹ hơn về bức tranh ấy, bạn nhìn thấy gì và nó như thế nào, làm như vậy sẽ rèn thêm khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn rất tốt. Hay bạn cũng có thể cùng những người bạn của mình nói chuyện bằng tiếng Anh trong suốt buổi gặp đó. Hãy tạo cho mình môi trường tiếng Anh để luyện tập mỗi ngày, sử dụng chúng thường xuyên thì chắc chắn việc nghe nói phản xạ tiếng Anh sẽ trở nên rất đơn giản thôi.

Bạn sống ở Hà Nội và đang tìm một Trung tâm tiếng Anh chất lượng để có thể nghe nói đọc viết thành thạo trong 2 – 6 tháng? Benative – học tiếng Anh cùng Tây đáp ứng mong muốn này của bạn. Hãy đăng kí ngay để có thể “sống thử” cùng Tây và giao tiếp tiếng Anh tự tin không lo lệch sóng nhé.

 

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan