Luyện thi TOEIC với tài liệu tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao

Bạn đang muốn ôn thi TOEIC nhưng chưa biết lựa chọn tài liệu nào phù hợp với trình độ của mình? Hôm nay bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những tài liệu tiếng Anh để luyện thi TOEIC một cách hiệu quả nhất nhé.

1. Tài liệu tiếng Anh 600 essential words for the TOEIC Test

tai lieu tieng anh toeic

Với kì thi TOEIC thì việc có vốn từ vựng tốt là rất cần thiết, vì thế để bắt đầu bạn có thể học theo quyển sách “600 essential words for the TOEIC Test”.
Cuốn sách sẽ giúp bạn nắm vững nền tảng cơ bản để hiểu những ngữ cảnh đặc biệt thường gặp trong một bài thi TOEIC. Mỗi chương giới thiệu một ngữ cảnh chuyên môn cụ thể và những từ mới kèm theo. Những từ mới này không phải là từ chuyên môn, mà là những từ vựng thông dụng có thể dùng được trong rất nhiều ngữ cảnh khác nhau.
Ngoài 50 bài học và thực hành chính, sách còn hướng dẫn bạn cách xây dựng vốn từ như: phân tích các thành tố từ, nhận dạng ngữ pháp, nhận dạng các họ từ, tạo dựng từ điển cá nhân, viết nhật ký hàng ngày. Đây chính là một giáo trình luyện thi TOEIC cần thiết không chỉ đối với những người tham dự kỳ thi TOEIC, mà cho cả những ai muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

2. Bộ sách Very Easy TOEIC, Starter TOEIC, Developing Skill for the TOEIC Test, Analyst TOEIC, Target TOEIC

tai lieu tieng anh TOEIC
Đối với những người học muốn tự ôn luyện TOEIC tại nhà, chắc chắn không ai không biết đến bộ sách TOEIC 5 quyển theo cấp độ từ sơ cấp đến nâng cao. Đó chính là bộ tài liệu học và luyện thi TOEIC được First News thỏa thuận bản quyền và in lại theo nguyên bản của Nhà xuất bản Compass (Mỹ), gồm có 5 cuốn:
– Very Easy TOEIC.
– Starter TOEIC.
– Developing Skill for the TOEIC Test.
– Analyst TOEIC.
– Target TOEIC.

Level 1: Very Easy TOEIC

Tài liệu Very Easy TOEIC – Second Edition này được biên soạn nhằm giúp những người đang làm quen với dạng bài thi TOEIC có thể tiếp cận với cách học và cách rèn luyện các kỹ năng theo một phương pháp khoa học và hiệu quả nhất. Giáo trình bám sát kỳ thi thật nên bạn đọc có thể yên tâm mức độ khó không quá chênh lệch nhiều khi luyện tập.

Level 2: Starter TOEIC

Starter TOEIC – Third Edition là quyển sách được biên soạn dành cho những học viên học tiếng Anh trình độ sơ cấp và cần sự chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Quyển sách sẽ giới thiệu cho học viên những điểm ngữ pháp quan trọng, cơ bản cho kỳ thi TOEIC và những bài tập để học viên thực hành.

Level 3: Developing Skills for the TOEIC Test

Tài liệu Developing Skills for the TOEIC Test được biên soạn nhằm giúp các thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC bằng cách thực hành với các dạng câu hỏi, từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc câu thường gặp trong bài thi TOEIC. Quyển sách giúp học thí sinh thực hành lặp đi lặp lại với những câu hỏi mẫu tương tự như bài thi thật bằng những câu hỏi mẫu dựa vào nội dung của bài thi TOEIC.14 bài học được tổ chức theo chủ đề trong sách này mang lại cho thí sinh cơ hội phát triển những kỹ năng làm bài thi và đồng thời làm quen với thể thực thi TOEIC. Cuốn sách không những giúp thí sinh tiến bộ trong việc học để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi TOEIC mà còn giúp cho học viên ở các trung tâm tiếng Anh nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

Level 4: TOEIC Analyst Second Edition

Tài liệu tiếng Anh TOEIC Analyst Second Edition được biên soạn nhằm giúp sinh viên luyện thi TOEIC, bằng cách giúp thí sinh nắm bắt tất cả những dạng câu hỏi thường gặp lẫn các chiến lược phân tích các lựa chọn trả lời trong kỳ thi TOEIC.
Các bài học trong sách được tổ chức theo kỹ năng và dạng đề bài như mô tả hình ảnh, hỏi đáp, đối thoại ngắn, trình bày ngắn, câu không hoàn chỉnh, bài đọc không hoàn chỉnh, và đọc hiểu, tất cả đều được giải thích chi tiết nhằm giúp thí sinh tập trung nắm bắt cách xử lý những câu hỏi có tính chất khác nhau. Các nguyên tắc cơ bản của sách được rút ra từ các kỹ thuật luyện thi đã được thực tế chứng minh là hiệu quả. Giáo trình này cung cấp các kỹ thuật luyện thi quan trọng phù hợp với bài thi TOEIC.

Level 5: Target TOEIC

Tài liệu Target TOEIC – Second Edition cung cấp 7 bài kiểm tra (full test) với dạng đề và số lượng câu hỏi như bài thi thật. Tốt nhất bạn nên làm hết những bài thi thử này trước khi thi thật để quen đề và áp lực thời gian, đến khi thi thật bạn sẽ không bị bất ngờ hay lúng túng. Với đáp án được cung cấp ở cuối sách, độc giả có thể thực hành và kiểm tra được trình độ của mình.

3. Tài liệu tiếng Anh Economy TOEIC

tai lieu tieng anh TOEIC
Ngoài ra, để nâng cao khả năng và tốc độ giải đề bạn có thể tìm đến bộ Economy TOEIC. Bộ sách này gồm 5 Volume từ 1 đến 5.
Mỗi bộ gồm 2 cuốn: Economy TOEIC RC 1000 và Economy TOEIC LC 1000. Một cuốn Economy gồm 10 đề thi có mức độ khó tương tự đề thi TOEIC thật. Sau mỗi sách có phần đáp án để người đọc có thể đối chiếu kết quả làm bài. Tài liệu này được soạn thảo bởi nhà sách Mozilge TOEIC. Economy TOEIC luôn nằm trong top những sách luyện thi Toeic bán chạy nhất tại Việt Nam.

Trên đây là một số tài liệu tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn ôn thi TOEIC một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục ngoại ngữ này.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan