Mách bạn mẹo tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Tiếng Anh là một ngôn ngữ thông dụng và cần thiết với chúng ta, có rất nhiều hình thức học khác nhau trong đó tự học tiếng Anh tại nhà cũng là một cách học thú vị đấy! Để việc tự học đạt được kết quả cao nhất hôm nay các bạn sẽ được khám phá những mẹo hay giúp cho lộ trình học tiếng Anh tại nhà được diễn ra một cách hoàn hảo nhất.

tu hoc tieng anh tai nha
Viết là một trong những kỹ năng đầu tiên bạn cần luyện khi tự học tiếng Anh tại nhà

 

Học viết kỹ năng đầu tiên cho hành trình tự học tiếng Anh tại nhà

Khởi động quá trình tự học tiếng Anh bạn cần phải luyện tập thao tác viết đầu tiên bởi phải biết viết thì mới đọc và nói được. Bạn hãy bắt đầu bằng cách viết ra những từ vựng để học thuộc nó nhưng bạn đừng quên củng cố một tài sản từ vựng lớn trước đã nhé, sau đó thì hãy luyện viết thành câu, học những cấu trúc câu thông qua các video giảng dạy online của các trung tâm uy tín, đọc bài viết, truyện tranh, tiểu thuyết tiếng Anh để học hỏi những cách viết độc đáo. 

Muốn thuần thục thì bạn cần chăm chỉ kiên trì viết đi viết lại viết những gì bạn học được, muốn viết đúng chuẩn thì ngữ pháp, từ vựng của bạn phải chắc. Tập thói quen diễn đạt những thứ trong đầu thông qua ngôn ngữ tiếng Anh và viết chúng ra. Muốn viết tốt thì phải viết nhiều, viết sai không nản chí. 
 

Bí kíp luyện đọc và nói tiếng Anh tại nhà bạn nên thuộc nằm lòng

Trước khi đọc một từ hay một câu tiếng Anh thì bạn hãy nghe cách đọc trong các bài giảng online để đọc và nói chuẩn xác khi giao tiếp, người nghe có thể đoán được bạn nói tới vấn đề nào đó. Khuyên bạn nên nghe giọng phát âm của người Anh hoặc người Mỹ cho chuẩn xác, chú ý khẩu hình miệng khi họ phát âm nhé. Ví dụ như một số lỗi thường thấy trong phát âm của người Việt mình là phát âm không đúng nên khi giao tiếp với các nước khác người đối diện không hiểu đối phương đang nói gi do cách phát âm chưa chính xác.

Sau khi nghe xong bạn hãy tự bắt trước luyện phát âm trước gương và nhìn xem khẩu hình của mình đã chính xác, âm phát ra đã đúng chưa? Bạn nên tập phát âm những từ đơn giản dần đến phức tạp cứ từ từ bạn nhé đọc tới đâu chắc tới đó. Hãy đọc theo những nhân vật tiếng Anh trong phim để đối sánh sự giống và khác nhau ở cách phát âm của mình, luyện đọc mọi lúc mọi nơi kể cả những từ tiếng Anh trên biển quảng cáo, bao bì nhãn mác để tăng thời gian tiếp xúc với ngôn ngữ này. 
 

noi tieng anh voi nguoi nuoc ngoai
Luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài giúp bạn học hỏi được nhiều kiến thức thực tế

Bạn nên tham gia các nhóm giao lưu với người nước ngoài để gọi và trò chuyện trực tuyến đó cũng là cách hay giúp bạn thu nạp được nhiều từ vựng và luyện nói được tốt hơn, hãy nói chuyện cởi mở nói tiếng Anh với người nước ngoài và đọc nhiều hơn , kết bạn để được họ chia sẻ những điều giúp ích cho việc luyện đọc tiếng Anh của bạn.
Không ngại nói tiếng Anh một mình trong khi nói chú ý ngữ điệu và tốc độ nói. 

 

Bạn đang gặp khó khăn trong luyện nghe tiếng Anh tại nhà? 

Luyện nghe không hề khó nếu bạn biết một vài mẹo chuẩn chỉnh để góp phần hiệu quả cho hành trình tự học tiếng Anh,  chắc chắn muốn nghe tốt bạn phải nghe Tây nói nhiều rồi. Bạn hãy tìm những bộ phim không có thuyết minh chỉ có phụ để để có thể vừa nghe vừa hiểu nghĩa nghe xem từ họ đọc câu họ nói nghĩa là gì họ phát âm như thế nào, nghe và nói ra thành tiếng theo họ.

 Ngoài ra bạn có thể nghe những bài hát tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi dù đi đánh răng hay lúc chuẩn bị bữa ăn hãy cứ vui đùa với nhịp điệu và hát theo bạn sẽ thấy yêu đời hơn và chắc chắn bạn cũng đang luyện nghe trong tâm thể thoải mái nhất. Bạn cũng nên làm bài tập về phần “Listen” để kiểm tra xem mình đã học được đến đâu, còn mắc lỗi chỗ nào để phát huy và bổ sung.

Nói chuyện với người nước ngoài qua các kênh online để nghe họ nói, luyện phản xạ nhận ra được họ đang đề cập tới vấn đề nào, tăng khả năng giao tiếp khi mình tham gia một cuộc trò chuyện với người nước ngoài. 

Trên đây là một số mẹo luyện viết – đọc – nghe giúp bạn hoàn thành kế hoạch tự học tiếng Anh tại nhà, điều quan trọng muốn có kết quả cao bạn cần thực hành nhiều chăm chỉ và không nản chí, việc tìm kiếm tài liệu bổ trợ, tham khảo những bài giảng online và không ngại luyện tập một mình là điều nên làm để rút ngắn khoảng cách với tiếng Anh hy vọng những mẹo trên đây có thể giúp ích cho bạn. Benative Việt Nam chúc các bạn thành công! 
 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan