Nên bắt đầu từ đâu khi muốn luyện nói tiếng Anh?

Bỡ ngỡ khi luyện nói tiếng Anh là tâm lý chung của những ai mới bắt đầu bắt tay vào học Anh ngữ. Trước hết bạn nên đặt “tâm” vào việc học, dành thời gian mỗi ngày cho nó, kết hợp với những tham khảo dưới đây để đưa ra cho mình một phương pháp học hiệu quả.
 

Bắt đầu từ mục đích học tiếng Anh

 

Muc dich hoc tieng anh
Xác định mục đích học tiếng Anh

“Nếu bạn không có mục tiêu cụ thể, bạn sẽ chẳng đạt được gì”. Bạn cần biết mục tiêu học tiếng Anh của mình là gì để xác định những bước đi đúng đắn. Ví dụ, bạn muốn đi du học, giao tiếp cùng đồng nghiệp hay phục vụ cho những chuyến công tác nước ngoài? 

Thông qua việc xác định chính xác con đường học tiếng anh thì khả năng đạt được mục đích của bạn càng cao hơn. Bạn sẽ luôn nắm đúng mục tiêu để đầu tư thời gian, công sức học tập một cách hiệu quả nhất. Và đặc biệt, “cần cù bù khả năng”. Khi bạn chăm chỉ thì thành công sẽ đến gõ cửa với bạn đấy.
 

Bắt đầu từ cái mình thiếu

Để luyện tiếng Anh bao giờ cũng đòi hỏi người học vốn từ vựng tiếng Anh cơ bản. Cho nếu, nếu bạn thấy mình biết quá ít từ vựng, hãy dành nhiều thời gian cho việc bổ sung vốn từ. Phát âm cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình học nói tiếng Anh, nên nếu phần phát âm của bạn chưa tốt thì hãy rèn luyện từ những thứ cơ bản nhất nhé.
 

Bắt đầu từ phương pháp luyện nói tiếng Anh hiệu quả

 

Luyen noi tieng Anh voi nguoi nuoc ngoai
Tìm phương pháp luyện nói hiệu quả

Khi bắt tay vào học Anh ngữ, bạn cần tìm cho mình một phương pháp phù hợp với bản thân, ví dụ như tập nói tiếng Anh theo chủ đề, luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài, xem phim, nghe nhạc… Hoặc ít nhất, bạn cũng nên hiểu phương pháp nào không hiệu quả để còn tránh nó.

Nếu bỏ qua bước này, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian vô nghĩa cho việc học mà không mang lại kết quả tốt. Đồng thời, bạn cũng có thể mắc phải những thói quen xấu, những sai lầm khiến bạn kém tiếng Anh mà sau này sẽ mất rất nhiều thời gian để thay đổi và khắc phục.
 

Bắt đầu từ việc nói những điều bạn nghe được

Đọc, nghe, nói là những kỹ năng quan trọng nhất của tất cả các ngôn ngữ, tiếng Anh cũng vậy. Bởi thế, bạn nên luyện nói những gì bạn nghe được liên quan đến tiếng Anh. Đó có thể là một bài hát, một đoạn văn, một câu thành ngữ, một bản tin… trên radio, TV hoặc Internet. Mặc khác, bạn cũng có thể học tiếng Anh cùng Tây và cố gắng nhẩm lại những điều họ nói.
 

Bắt đầu từ thói quen nghe tiếng Anh thường xuyên

 

Nghe tieng anh t huong xuyen
Rèn luyện thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày

Nhiều nghiên cứu cho thấy, nghe thật nhiều là một trong những biện pháp học nói tiếng Anh siêu hiệu quả. Bởi não bộ sẽ tự động “hấp thụ” âm thanh, giọng, lời nói cũng như ngữ pháp tiếng Anh, ngay cả khi bạn không lắng nghe có chủ đích.

Vì thế, bạn hoàn toàn có thể luyện nói tiếng Anh bằng cách nghe dù không hiểu họ đang nói gì. Điều bạn cần làm là nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi và bất cứ khi nào có điều kiện.

Bạn không cần ép mình phải ngồi một chỗ và tập trung cao độ để lắng nghe. Thay vào đó, bạn có thể vừa nghe tiếng Anh vừa đi dạo, nấu ăn, làm việc nhà hay tập thể dục… miễn là những âm thanh tiếng Anh đó vẫn vang vọng trong tai bạn.
 

Bắt đầu bằng việc chọn một trung tâm Anh ngữ chất lượng

Nếu bạn lo lắng chưa biết bắt đầu từ đâu cho đúng, hãy tìm đến một trung tâm tiếng Anh uy tín và chất lượng. Bạn có thể tham khảo chương trình học English Homestay (học tiếng Anh nội trú) đang rất “hot” hiện nay với 100% giảng viên bản ngữ, sẽ là một phương pháp học giúp bạn cải thiện rất nhiều cả kiến thức về ngôn ngữ lẫn khả năng ứng xử các tình huống trong cuộc sống. 

Trên đây là một số cách để bắt đầu luyện nói tiếng Anh cho những người chưa xác định được rõ phương hướng. Chúc bạn tìm ra được lối đi phù hợp với bản thân, và ngày càng cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan