Hỏi – đáp: Nên học tiếng Anh giao tiếp hay Toeic trước?

Nên học tiếng Anh giao tiếp hay Toeic trước là thắc mắc của khá nhiều học viên hiện nay. Hãy cùng Benative giải đáp thắc mắc đó với câu hỏi của một học viên gửi đến đưới đây nhé.

Câu hỏi:

Mình là Lưu Hồng Phong sắp tốt nghiệp Đại học, mình đã có bằng B2 Anh văn. Nhưng mình muốn có thêm tấm bằng TOEIC hoặc học lên cao hơn nữa. Nhưng mình đang không biết nên học tiếng Anh giao tiếp hay TOEIC trước, trung tâm tư vấn dùm mình với ạ. Mình cảm ơn.

nen hoc tieng anh giao tiep hay toeic truoc
Giải đáp thắc mắc của bạn Lưu Phong (Bên trái)

Trả lời:

Chào Lưu Phong, Benative đã nhận được câu hỏi của bạn về vấn đề bạn đang băn khoăn, trung tâm xin có những chia sẻ dưới đây.

“Nên học giao tiếp trước hay Toeic trước?” là một câu hỏi mà ngày nay hầu hết những ai trước khi đi đăng ký học ở hai lĩnh vực này cần phải cân nhắc rất nhiều. Nếu bạn không cần phải lấy bằng Toeic trong một khoảng thời gian gấp gáp để ra trường hay phục vụ cho mục đích xin việc thì bạn nên học tiếng Anh giao tiếp trước. Dưới đây là các lý do cho việc nên học giao tiếp trước khi học Toeic.

Rất đơn giản, bạn thử nghĩ xem? Chúng ta biết đến tiếng Anh với mục đích là gì? Có phải là để nghe, hiểu và nói được đúng không? Hay nói cách khác là để chúng ta có thể giao tiếp. Thực tế, có rất nhiều người mặc dù có điểm số Toeic cao nhưng vẫn không thể giao tiếp tốt được.

Trong cuộc sống hiện đại thời nay, các công ty thường chú trọng đến khả năng thực sự của người xin việc hơn là bằng cấp. Giao tiếp là điều không thể thiếu ở trong cuộc sống hằng ngày. Bạn giao tiếp giỏi, nghĩa là bạn đã thành công. 

Hơn nữa, giao tiếp bằng tiếng Anh là một loại ngôn ngữ giao tiếp rất phổ biến và không thể thiếu đối với những người thành công. Vì thế, bạn cần phải luyện cho mình kỹ năng nghe và nói tiếng Anh một cách trôi chảy vì khi bạn giao tiếp tiếng Anh tốt thì bạn có thể tìm được những công việc tốt hơn, cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn. 

Các công ty nước ngoài ngày nay đầu tư rất nhiều vào Việt Nam và kể cả các công ty Việt Nam cũng vậy, họ luôn đòi hỏi và ưu tiên hơn cho những ứng viên có trình độ tiếng Anh tốt, đặc biệt là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thật tốt.

Khi bạn đã có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, thì bạn sẽ có thể nói tiếng Anh với người nước ngoài. Nhờ vậy, bạn sẽ có cơ hội được rèn luyện và trau dồi cách phát âm, giọng điệu khi nói chuyện được như người bản xứ. 

Hơn nữa, kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện lên rất nhiều qua những cuộc đối thoại, nói chuyện thực tế. Giao tiếp cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cải thiện vốn từ vựng của bạn. Những điều này hoàn toàn giúp bạn tự tin trong kỳ thi Toeic về kỹ năng nghe và nói. Và dĩ nhiên bạn sẽ đạt được điểm số rất cao trong hai phần thi kĩ năng này. Khi đó, để thi Toeic, bạn chỉ cần trang bị thêm cho mình kiến thức về phần ngữ pháp, cách viết câu và các kỹ năng làm bài thi Toeic mà thôi.

Tóm lại, qua những lý do kể trên, việc học giao tiếp trước và thi Toeic sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bạn không những trở thành một người giao tiếp tiếng Anh giỏi mà còn giúp bạn đạt được số điểm cao trong kì thi Toeic nữa.

Và nếu như bạn đang phân vân không biết học tiếng Anh ở đâu tốt thì Benative chính là địa chỉ hoàn hảo dành cho bạn, với các khóa học tiếng Anh giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao, đội ngũ giáo viên 100% bản ngữ giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, học phí yêu thương… tất cả sẽ làm bạn hài lòng và tiến bộ vượt bậc chỉ sau 2 tháng học.

Và đừng đắn đo nên học tiếng Anh giao tiếp hay toeic trước nữa. Sau khi có câu trả lời rồi, thì đến ngay Trung tâm tiếng Anh Benative – Học tiếng Anh Nội trú cùng Tây để chinh phục tiếng Anh ngay nhé. Thành công không “ngồi” một chỗ đợi bạn đến già đâu.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan