Những câu nói cảm ơn bằng tiếng Anh trong email

Trong công việc, không ít lần bạn đã sử dụng email để giao tiếp với đồng nghiệp, sếp hoặc các đối tác của mình. Email hiện đã trở thành một phương tiện liên lạc chính thức bằng văn bản. Vì vậy, lời cảm ơn ở phần mở đầu và kết thúc email một cách lịch sự sẽ khiến người đọc cảm thấy được đánh giá cao và duy trì được những mối quan hệ tốt đẹp. Hãy tham khảo những câu nói cảm ơn bằng tiếng Anh sử dụng trong email dưới đây để có thể thành công trong mọi tình huống nhé.

Cach noi loi cam on bang tieng anh
Những câu nói cảm ơn bằng tiếng Anh trong email

1. Thank you for your consideration

“Cảm ơn sự cân nhắc của bạn”.
Nếu bạn đang yêu cầu quyền lợi hoặc cơ hội, chẳng hạn khi ứng tuyển công việc mới, hãy kết thúc email bằng câu này.

2. Thank you again for everything you’ve done

“Cảm ơn bạn một lần nữa vì tất cả những gì bạn đã làm”.
Câu này được sử dụng khi bạn cảm ơn người nhận ở đầu email và muốn cảm ơn lần nữa vì cảm kích những hành động của họ trong quá khứ.

3. Thank you for the information

“Cảm ơn vì thông tin của bạn”.
Nếu bạn hỏi thông tin gì đó và người nhận được mail dành thời gian để gửi lại, hãy dùng câu này để chứng tỏ bạn trân trọng hành động của họ. Bạn có thể dùng “about” và “regarding” để chỉ thông tin cụ thể được cung cấp. Ví dụ: “Thank you for the information about your project” (Cảm ơn thông tin về dự án của bạn).

4. Thank you for contacting us

“Cảm ơn vì đã liên lạc với chúng tôi”.
Khi ai đó gửi email để hỏi về dịch vụ công ty của bạn, hãy bắt đầu thư bằng câu trả lời này, thể hiện bạn đánh giá cao sự quan tâm của họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng với các giới từ khác như “ about”, “regarding”, chẳng hạn như “Thank you for contacting us regarding our current products” (Cảm ơn bạn đã phản ánh với chúng tôi về các sản phẩm hiện tại).

5. Thank you for your prompt reply

 

noi cam on trong tieng anh
Lời cảm ơn thể hiện sự cảm kích của bạn

Xem thêm: Cách viết email tiếng Anh trong công việc

“Cảm ơn vì sự phản hồi nhanh chóng của bạn”.
Lời cảm ơn này dùng để thể hiện sự cảm kích của bạn khi khách hàng hay đồng nghiệp trả lời trong thời gian ngắn. Trong trường hợp mà sự phản hồi của họ không nhanh, bạn chỉ cần bỏ từ “prompt” (nhanh chóng) trong câu trên hoặc bạn có thể thay thế bằng câu “Thank you for your feedback” (Cảm ơn bạn vì đã trả lời chúng tôi).

6. Thank you for all your assistance

“Cảm ơn vì sự hỗ trợ của bạn”.
Nếu có ai đó cố gắng giúp đỡ bạn hết sức có thể, hãy cảm ơn họ. Để thể hiện lòng biết ơn, bạn có thể kèm thêm “I really appreciate your help in resolving the problem” (Tôi thực sự cảm kích vì bạn đã giúp tôi giải quyết vấn đề này).

7. Thank you for raising your concerns

“Cảm ơn vì sự quan tâm của bạn”.
Câu nói này thể hiện bạn đánh giá cao sự tham gia nghiêm túc của người khác trong một việc gì đó. Bạn cũng có thể nói câu tương tự “Thank you for your feedback” (Cảm ơn sự phản hồi của bạn).

8. Thank you for your understanding

“Cảm ơn bạn đã hiểu cho chúng tôi”.
Đây không phải câu mang nghĩa chúc mừng người đọc đã hiểu được từ ngữ mà bạn viết. Bạn có thể dùng nó để nói cảm ơn trước nếu việc bạn làm hoặc yêu cầu của bạn có thể gây ra bất tiện cho người nhận email (Cảm ơn bạn đã hiểu cho tôi).

9. Thank you for your kind cooperation

“Cảm ơn sự hợp tác của bạn”.
Nếu những câu nói đặt đầu email nhằm cảm ơn người đọc về hành động trong quá khứ thì câu cảm ơn ở cuối email hướng đến hành động tương lai.

Bạn có thể dùng câu này khi cần người đọc email hợp tác giúp đỡ việc gì đó và cảm ơn họ trước. Nếu muốn, bạn có thể thêm “in advance” vào trong câu: “Thank you in advance for your cooperation” (Cảm ơn bạn trước về việc hợp tác).

10. Thank you for your attention 

“Cảm ơn vì sự quan tâm của bạn”.
Giống câu trên, câu này chỉ ra bạn trân trọng sự giúp đỡ của người đọc. Cách thể hiện này nhấn mạnh nội dung của bạn là rất quan trọng và người đọc nên đặc biệt để tâm.

Trên đây là những câu nói cảm ơn bằng tiếng Anh thường dùng trong email giao tiếp với khách hàng và đối tác. Ngoài ra, nếu muốn những chiếc email của mình trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm về nội dung cần có của email. Benative Việt Nam chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan