Nói tiếng Anh với người nước ngoài online chỉ là chuyện nhỏ

Bạn muốn nâng cao hơn khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình nhưng không có thời gian và điều kiện để tiếp xúc hằng ngày với người nước ngoài? Vậy 6 trang web luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài online cực kỳ thú vị dưới đây sẽ là giải pháp tiện lợi nhất cho bạn!

 

noi tieng anh voi nguoi nuoc ngoai online
Học nói tiếng Anh với người nước ngoài online

1. Speaking24.com

Speaking24.com là một website giúp cho các thành viên tìm ra nick skype, yahoo và MSN của người nước ngoài để cùng luyện nói tiếng Anh. Ưu điểm của website này là rất đơn giản. Bất cứ ai vào cũng có thể dùng được ngay lần đầu tiên. Chỉ cần các bạn có một trong các tài khoản như Skype, yahoo, MSN là bạn đã có thể bắt đầu nói chuyện với người nước ngoài thông qua websitespeaking24.com được rồi.

 

2. Sharedtalk.com

Nếu như trang speaking24.com giúp các thành viên luyện nói qua skype hay yahoo thì trang sharedtalk giúp các thành viên luyện nói chuyện với nhau trực tiếp qua website luôn. Đây cũng là trang web khá lâu đời và cũng rất dễ dùng.

 

3. Verbling

noi tieng anh voi nguoi nuoc ngoai online
Verbling – Website luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài online nổi tiếng 

Có 2 cách để học nói tiếng Anh cơ bản trên Verbling:

– Cách thứ nhất chính là trao đổi ngôn ngữ, ví dụ như bạn tìm cho mình những người nói tiếng Anh để giúp bạn luyện nói, và họ cũng sẽ nhờ bạn dạy tiếng Việt cho họ. Như thế, cả 2 bên đều cùng có lợi. Hãy đăng kí để ghi danh vào trang web, Verbling sẽ yêu cầu các bạn đăng kí tên, ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là gì và bạn đang muốn học ngoại ngữ nào.

Sau khi đã ghi danh, bạn có thể ấn vào mục Friends ở phía bên trên để vào mục trao đổi ngôn ngữ, rồi chọn nút “Get Partner” để tìm bạn nói ngoại ngữ mà bạn đang muốn học.

Cách thứ 2 là nói tiếng Anh với trang Verbling qua các lớp học miễn phí:

Cứ mỗi 1 tiếng, Verbling có đến 5 lớp học trực tuyến trên Google Hangouts với đa dạng chủ đề học thú vị. Chỉ cần bạn nhấn chuột vào “live classes”. Bạn có thể xem các clip lớp học trước ở trên Youtube – cũng là một cách luyện nghe hiệu quả.

Hãy thử truy cập ngay vào trang Verbling để được gặp những người bạn mới đến từ khắp nơi trên thế giới, học nói tiếng Anh với người bản ngữ và nâng cao kĩ năng giao tiếp của mình.

 

4. Penpalworld.com

Đây là trang web cho phép các bạn liên lạc giao lưu miễn phí với nhiều người ở trên khắp thể giới. Rất tuyệt vời khi được làm bạn với những người bạn từ khắp năm châu và cùng họ luyện nói tiếng Anh đúng không nào?

Đến với trang Penpal, bạn sẽ tìm được nhiều người bạn có cùng sở thích với mình đến từ các nước như: Mỹ, Anh, Irish, Úc,….

Sau khi đã làm quen với các bạn ở trên Penpal rồi, bạn có thể liên lạc thường xuyên với họ thông qua Skype và bắt đầu thực hành nói tiếng Anh thôi!

PenPal World chính là một phương tiện vô cùng hữu ích giúp cho mọi người trên thế giới chia sẻ ngôn ngữ, văn hóa với nhau. Sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn ở Penpal!

5. Italki.com

noi tieng anh voi nguoi nuoc ngoai online
Luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài online cùng Italki

Đây là một trang không chỉ giúp các bạn học nói tiếng Anh trung cấp, học nói tiếng Anh nâng cao… mà còn giúp cải thiện các kĩ năng nghe và viết nữa.

Cũng như Verbling, trang italki cũng là trang web trao đổi về ngôn ngữ, bạn có thể tìm cho mình các bạn học từ khắp nơi trên thế giới để luyện tiếng Anh với mọi cấp độ.

Verbling sẽ sắp đặt ngẫu nhiên cho các bạn, còn với trang italki, bạn có thể tự chọn một người bạn theo ý mình.

Nếu muốn luyện viết, các bạn có thể chọn 1 trong 2 phương pháp sau:

  • Cách thứ nhất là có thể luyện bằng cách chat và gửi tin nhắn tới các thành viên khác trong trang.

  • Cách thứ 2 là web sẽ cung cấp cho các bạn một cuốn sổ tay trực tuyến, bạn có thể viết các câu, đoạn bằng tiếng Anh, sau đó mọi người ở trên diễn đàn sẽ sửa lỗi. Bạn cũng có thể đọc các bài viết của các thành viên khác.

6. Trang web Real Life English

Ban đầu, các bạn có thể tham gia vào các cuộc thảo luôn, nói chuyện với những người có cùng chung sở thích, chung mối quan tâm bằng việc kết nối với trang RLE trên Facebook group. Dù là nói chuyện với những bạn cùng học tiếng Anh giống như bạn hay những bạn nước ngoài, thì đó cũng là phương pháp luyện tập hiệu quả.

Một cách học nữa ở RLE đó là bằng những clip hàng tháng trên Google Hangouts với mỗi clip là một topic được 5-9 thành viên RLE thảo luận trong vòng khoảng 30 phút. Nếu chưa có cơ hội tham gia thảo luận thì nghe và xem các clip trên youtube thôi cũng giúp ích cho bạn rất nhiều rồi!

Ngày nay, việc luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài online không còn xa lạ với các bạn trẻ, có rất nhiều kênh để các bạn lựa chọn, nhưng hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi học để việc học tiếng Anh được hiệu quả nhất nhé.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan