Phương pháp học tiếng Anh dành cho người mất căn bản

Tiếng Anh sẽ là cánh cửa mở ra cho bạn những cơ hội lớn cho sự nghiệp trong tương lai. Việc bỏ lỡ tiếng Anh một thời gian rồi mới quay lại học gây nên hiện tượng “mất căn bản”. Vậy, phương pháp học tiếng Anh dành cho người mất căn bản là gì?  Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.
 

1. Học phát âm tiếng Anh chuẩn

 

Hoc phat am tieng Anh
Học phát âm tiếng Anh chuẩn với Benative

Phát âm chính là một phần rất quan trọng khi học ngôn ngữ. Phát âm đúng mới giúp bạn có thể nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến với người khác một cách tốt nhất. Tuy nhiên hầu hết người Việt Nam khi học ngoại ngữ đều mắc một lỗi là phát âm không tốt, từ đó dẫn tới không thể nghe và nói chuẩn được. Để có thể phát âm chuẩn, trước khi học một từ vựng nào mới, bạn phải đọc kỹ bảng phiên âm quốc tế để có thể phát âm chuẩn nhất.
 

2. Thường xuyên trau dồi, học từ vựng tiếng Anh của bạn

Nguyên tắc học từ vựng phổ biến là học trong cụm từ trong câu, tránh học từ chết. Ví dụ học từ “corner” phải học trong nhóm từ “on the corner of”, học “interested” phải nhớ cụm “be interested in” thì mới biết cách đặt câu cho đúng.

Muốn nhớ từ vựng, không có cách nào hiệu quả bằng cách sử dụng chúng. Một cách học tiếng Anh tốt nhất là bạn hãy cố gắng “chen” những từ vừa mới học vào khi tập nói hay khi tập viết email bằng tiếng Anh. Lúc đầu, bạn có thể sẽ lúng túng và thiếu tự nhiên, nhưng bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất vào lúc này. Từ đó, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo. Bạn phải tự giúp mình tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học. Không cần phải viết từ ra giấy nhiều lần vì việc này chỉ giúp bạn nhớ được chính tả của từ mà thôi.
 

3. Học nghe đúng phương pháp

 

Hoc nghe tieng Anh
Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

Phương pháp tốt nhất để bạn luyện nghe một cách hiệu quả chính là nghe mỗi ngày. Một ngày nếu tốt bạn có thể dành ra 3 tiếng để nghe hoặc nếu không có thời gian bạn có thể dành ra một tiếng đồng hồ trong lúc di chuyển đi xe để nghe. Ban đầu có thể không hiểu nhưng cứ cố gắng nghe đi nghe lại nhiều lần và đoán ý, dần dần bạn có thể nghe được và trình độ nghe của bạn sẽ tiến bộ một cách bất ngờ. Có thể rút ngắn thời gian bằng cách tìm một phương pháp tích hợp cả 4 kỹ năng trên để luyện nghe nói một cách hiệu quả nhất.
 

4. Cách học nói tiếng Anh

Kỹ năng nói sao nói đúng nói sao người nghe có thể hiểu được là một kỹ năng quan trọng khi học một ngôn ngữ mới vì vậy bạn phải tạo ra cho mình càng nhiều môi trường có thể luyện giao tiếp một cách hiệu quả nhất.

Tận dụng tối đa những giờ luyện tập tại các khóa học tiếng Anh. Tập nói với bạn bè dù là những cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập qua loa chiếu lệ, vì luyện nói càng nhiều càng lưu giữ kiến thức lâu hơn và tạo được cho mình phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống.

Bạn phải tin vào chính mình trong bất kỳ tình huống nào có cơ hội nào để nói tiếng Anh bạn đều phải mạnh dạn nói và sử dụng. Bạn phải tự tạo một môi trường bằng cách tự tổ chức một nhóm luyện tiếng Anh từ 1-2 giờ ở bất kỳ nơi nào bạn thấy thoải mái. Hoặc bạn có thể trực tiếp đến các câu lạc bộ Anh ngữ hoặc trung tâm tiếng Anh để luyện khả năng giao tiếp.

Trên đây là một số phương pháp học tiếng Anh dành cho người mất căn bản cho các bạn tham khảo. Hãy chọn cho mình một cách học hiệu quả nhất để chinh phục ngôn ngữ này nhé. Chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan