Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu siêu tốt

Bạn có biết, để bắt đầu học tiếng Anh cơ bản, trước tiên bạn cần chuẩn bị một vài cách học phù hợp để không cảm thấy nhàm chán? Vậy đâu là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu? Bài viết này có thể giúp bạn giải đáp mọi vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

Nghe tiếng Anh thường xuyên

 

Nghe tieng anh moi ngay
Nghe tiếng Anh thường xuyên mỗi ngày

Những nhà nghiên cứu sử dụng thuật ngữ đặc biệt để nói về việc học ngôn ngữ, đó là vô thức hay tiềm ẩn. Việc học này diễn ra ngay cả khi bạn không cần cố gắng hay ngồi vào bàn học và cũng chẳng cần phải thật tập trung. Bạn có thể chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Anh cũng học được, bởi vì bộ não của bạn sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng, lời nói và ngữ pháp tiếng Anh kể cả khi bạn không lắng nghe, nói hoặc ghi chú.

Bạn có thể học mọi loại ngoại ngữ, trong đó có tiếng Anh bằng cách nghe dù không hiểu họ đang nói gì. Nhiều nghiên cứu đã đưa ra rằng mọi người có khả năng học bất kỳ ngôn ngữ nào bằng cách lắng nghe. Đây là cách học tự nhiên nhất. Minh chứng cụ thể là trẻ em. Khi nhỏ, chúng chưa thể nói mà chỉ biết lắng nghe. Chúng dành nhiều thời gian để nghe trước khi có thể hiểu được những gì người đối diện nói và đạt được khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo.

Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện qua TV, nghe nhạc, audiobook… Bạn cũng nên tìm đến những nơi có thể nghe được người bản ngữ nói chuyện, giao tiếp với nhau. Tuy thế, bạn không nên bắt mình ngồi một chỗ và tập trung cao độ để lắng nghe. Bạn có thể vừa nghe tiếng Anh, vừa đi dạo, tham quan, nấu ăn, làm việc nhà hay tập thể dục… miễn là những âm thanh đó vẫn vang vọng trong tai bạn.

Tìm hiểu cách phát âm trong tiếng Anh

 

Cach phat am tieng anh
Tìm hiểu cách phát âm tiếng Anh

Học một ngôn ngữ mới sẽ giúp bộ não của con người phát triển lớn hơn, cho thấy tốc độ phát triển của não càng lớn thì việc học ngôn ngữ của bạn càng dễ dàng. Ngoài ra, có một điều thú vị nữa là não của con người sẽ phản ứng khác nhau với những âm thanh khác nhau.

Một trong những việc khó khăn nhất khi học ngôn ngữ mới là các âm (phụ âm, nguyên âm…), cách phát âm. Tiếng Anh có một số âm mà tiếng mẹ đẻ của bạn không bao giờ sử dụng. Mặc dù thế, dù hai ngôn ngữ khác nhau như thế nào, chúng vẫn sẽ có những điểm tương đồng.

Việc cần làm của người học là phải hiểu rõ về trọng âm trong tiếng Anh để từ đó, bạn có thể nhận biết được từ đúng – từ sai.

Liên kết từ mới với hình ảnh

 

hoc tu vung tieng anh
Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu bằng cách liên kết giữa từ và hình ảnh là cách rất hữu dụng, giúp tăng tốc độ tiếp thu của bạn. Ví dụ, khi nghe thấy tiếng “meo meo”, bạn sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh con mèo (cat); khi nhìn thấy một bức tranh có hình biển, bạn sẽ nghĩ tới từ “ocean” (biển), “water” (nước) hay “cool” (mát). Bạn sẽ không cần phải suy nghĩ nhiều để đưa ra những từ này bằng tiếng Anh bởi chúng đã tự động được thiết lập trong tâm trí của bạn.

Vậy thì, thay vì phải nhớ các định nghĩa của từ một cách tẻ nhạt, bạn có thể kết nối chúng với hình ảnh bằng việc tra Google Image hay tự vẽ một bức tranh khi gặp một từ, cụm từ mới… Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa từ mới đó vào một câu, một ngữ cảnh cụ thể để nhớ từ lâu hơn.

Hy vọng những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu bên trên sẽ giúp bạn chọn thêm cho mình một số cách học hiệu quả. Hãy kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan