Tổng hợp tài liệu học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người Việt

Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người Việt không hề dễ, bởi hệ thống cách phát âm tiếng Anh khác với tiếng Việt. Và để giúp các bạn giảm bớt gánh nặng về giao tiếp, Benative xin chia sẻ tới các bạn 4 bộ tài liệu học tiếng Anh giao tiếp cơ bản và phương pháp ôn luyện hiệu quả dưới đây.

tai lieu hoc tieng anh giao tiep co ban cho nguoi viet
Tổng hợp tài liệu học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người Việt

 

4 bộ tài liệu học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người Việt

Tài liệu học phát âm tiếng Anh: English Pronuciation in use

Đây là bộ tài liệu học phát âm rất hay bởi tổ chức Cambridge phát hành. Bộ sách này gồm các cấp độ tiếng Anh từ căn bản đến nâng cao, giúp bạn luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ.

 

Tài liệu luyện nghe: Tactics For Listening

Muốn nói được tiếng Anh tốt trước hết chúng ta phải luyện nghe đã, Tactics For Listening gồm có 3 cuốn sách tương đương với 3 cấp độ tiếng Anh cơ bản, mở rộng và nâng cao. Mỗi cấp độ, bạn sẽ được học 24 bài, mỗi bài học sẽ mô tả một đề tài liên quan tới cuộc sống hàng ngày và những trải nghiệm ở trong cuộc sống xung quanh chúng ta. Cuốn sách phù hợp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao.

 

Tài liệu học từ vựng tiếng Anh: English Vocabulary in use

Cuốn sách này sẽ giúp cho các bạn tăng vốn từ vựng nhanh chóng cũng như biết cách sử dụng các từ vựng sao cho hợp lý nhất. Sách gồm có 60 bài, mỗi bài viết theo một chủ đề nhất định, có kèm cả ví dụ minh họa, các câu mẫu, bài tập để thực hành. Các bạn sẽ nhớ được lâu và biết cách sử dụng các từ vựng hợp lý theo mỗi ngữ cảnh.

 

Sách hội thoại: Everyday Conversations English

Đây là cuốn tài liệu được biên soạn bởi Bộ ngoại giao Mỹ, bao gồm có những đoạn hội thoại xoay quanh các cuộc sống hàng ngày như là: chào hỏi, nghe điện thoại, đi siêu thị mua sắm, du lịch… Dưới mỗi đoạn hội thoại, bạn sẽ thấy những ghi chú giúp xác định những từ và câu cụ thể nên được sử dụng trong những hoàn cảnh nào, mang những sắc thái khác nhau.

Bên cạnh đó, cuốn sách này còn diễn giải các từ bằng tiếng Việt, các bài tập cũng như những mẫu ngữ pháp sử dụng trong hội thoại. Cuốn sách sẽ giúp cho các bạn làm quen với nhiều tình huống cần sử dụng tiếng Anh ở trong cuộc sống hàng ngày một cách linh hoạt.

Bật mí phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hiệu quả nhất hiện nay

phuong phap hoc tieng anh giao tiep co ban
Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hiệu quả

Không phải bạn ngẫu nhiên nghe cụm từ “nghe – nói – đọc – viết” với thứ tự chưa bao giờ thay đổi. Bạn thử nghĩ về quá trình học tiếng Việt của chúng ta. Đầu tiên, khi còn bé, bạn nghe những người thân xung quanh nói rất nhiều, sau đó bi bô bắt chước tập nói Sau đó, chúng ta học mẫu giáo bắt đầu tập đọc, rồi lên một chút thì tập viết. Và chúng ta học rất nhanh, điều này chắc hẳn không có gì sai rồi.

Thế mà, bây giờ hầu hết người học tiếng Anh chúng ta lại đi ngược lại phương pháp này. Kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả gồm các bước sau:

1. Nghe thật nhiều, mọi lúc mọi nơi có thể. Bạn hoàn toàn có thể nghe thụ động hoặc nghe chủ động. Bạn có thể nghe nội dung báo chí, nghe đài, thời sự, các kênh youtube bằng tiếng Anh.

2. Bắt chước nói những từ ngữ, câu nghe được từ đơn giản đến phức tạp. Bạn đừng đốt cháy giai đoạn nhé, hãy đi từ đơn giản, ứng dụng nó trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn thấy khó khăn trong việc bắt chước, không có gì lạ, hãy chủ động hỏi những người nói giỏi hơn về khẩu hình khi phát âm từng âm.

3. Sau khi có trong tay một lượng từ và hiểu nhiều câu đơn giản hơn, bạn chuyển sang luyện đọc, đọc sách/báo bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn hiểu thêm cách viết, dùng từ của ngôn ngữ Anh. Trên thực tế khi học phổ thông, không phải bạn nào cũng giỏi môn ngữ pháp tiếng Việt vì thật sự rất phức tạp. Thế nhưng nhiều người lại lựa chọn học ngữ pháp thay vì học những thứ đơn giản hơn, hơn nữa đây lại là một ngôn ngữ hoàn toàn mới.

4. Củng cố một lượng từ tương đối và học được cách hành văn qua các câu chuyện, bạn có thể viết một cách dễ dàng hơn và thật sự sẽ rất tự nhiên đó, theo cách mà bạn học qua việc đọc.

Trên đây là những bộ tài liệu học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người Việt và kinh nghiệm học giao tiếp hiệu quả. Benative Việt Nam chúc các bạn học tập chăm chỉ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan