9 bộ tài liệu tiếng Anh du lịch chuyên ngành chất lượng

Du lịch đang là một ngành phát triển rất nhanh trong thế giới hội nhập và năng động ngày nay. Cơ hội việc làm trong ngành này là vô cùng phong phú với nhiều đãi ngộ hấp dẫn. Tuy nhiên, để nắm bắt được những cơ hội đó, ngoài kiến thức chuyên môn, bạn còn cần trang bị cho mình vốn tiếng Anh vững vàng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 9 tài liệu tiếng Anh du lịch chuyên ngành chất lượng nhất giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ để phục vụ cho công việc của mình.

1. Tài liệu tiếng Anh du lịch Oxford English for Careers: Tourism

tai lieu tieng anh du lich chuyen nganh
Bộ giáo trình này do nhà xuất bản Oxford danh tiếng phát hành, phù hợp với mọi sinh viên và cả những ai đã đi làm trong ngành này nhiều năm. Giáo trình được biên soạn với mục đích giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành du lịch với các khái niệm và các vấn đề về quản lý du lịch. Các chủ đề trong bộ sách bao gồm: xu hướng thị trường trước đây và trong tương lai, vai trò của các tổ chức du lịch quốc gia, tác động của công nghệ thông tin và truyền thông, kiểm soát chất lượng, tiêu cực bên ngoài, tính bền vững, và du lịch xã hội. Mỗi bài học đều có bài giảng và file nghe audio.

2. Going International: English for Tourism

giao trinh tieng anh du lich chuyen nganh
Đây là một giáo trình khác của Oxford, trong đó tập trung vào việc học từ vựng du lịch. Mỗi phần có một bản tóm tắt tất cả các từ vựng, và những ý tưởng về việc làm thế nào để sử dụng những gì bạn đã học được trong thực tế. Điều này đã làm cho cuốn sách trở thành một công cụ tuyệt vời cho những ai muốn học tiếng Anh chuyên ngành du lịch.

3. Tài liệu tiếng Anh du lịch English for International Tourism

tai lieu tieng anh du lich

Bộ tài liệu tiếng Anh du lịch này được phát hành bởi nhà xuất bản nổi tiếng Pearson. Bộ sách sử dụng nhiều hình ảnh minh họa sinh động cùng với file nghe các tài liệu được cung cấp trong sách. Nội dung cuốn giáo trình được tổ chức khá tốt, tập trung rất nhiều kiến thức tiếng Anh chuyên ngành du lịch. Bộ sách sẽ phù hợp với giáo viên hoặc học viên học theo nhóm.

4. Flash on English for Tourism

tai lieu tieng anh du lich chuyen nganh
Cuốn giáo trình này được chia thành các phần ngắn để tạo sự dễ hiểu cho người học. Nó là một cuốn bài tập, nên sẽ tương tác với bạn nhiều hơn. Cuốn sách này là một công cụ để kiểm tra kiến thức của bạn về từ vựng và kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành du lịch.

5. Rick Steve’s Europe

tai lieu tieng anh du lich chuyen nganh
Đây là một cuốn giáo trình được biên soạn một cách thân thiện và dễ hiểu. Sách có hướng dẫn về nhiều nước châu Âu, nhưng ngay cả khi bạn không thể tìm thấy các quốc gia bạn quan tâm, bạn vẫn có thể học được rất nhiều từ cuốn sách của Steve.
Sử dụng nhiều từ vựng tiếng Anh về du lịch và kể đến các sự kiện lịch sử thú vị liên quan đến các điểm tham quan, “Rick Steve’s Europe” đã trở thành một cuốn giáo trình rất thú vị với những người học tiếng Anh chuyên ngành du lịch.

6. Tài liệu tiếng Anh du lịch “Let’s Go” travel guides

tai lieu tieng anh du lich chuyen nganh
Đây là loạt các hướng dẫn du lịch được viết cho sinh viên với nhiều kiến thức cập nhật. Cuốn sách này chính là một công cụ tuyệt vời để tìm hiểu từ vựng tiếng Anh du lịch.

7. Lonely Planet

tai lieu tieng anh du lich chuyen nganh
Cuốn sách LonelyPlanet mang đến thông tin du lịch của khắp các vùng đất trên hành tinh của chúng ta, từ Á sang Âu, từ Phi sang Mỹ… (trong đó có Việt Nam). Thông tin được dựa theo kinh nghiệm thực tế của những cây viết du lịch kỳ cựu, do đó đảm bảo tính xác thực và bổ ích. Bạn có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hoá các nước, những điểm cần tham quan, phương tiện giao thông, nhà hàng, khu mua sắm… Bạn có thể sử dụng bộ sách này để tìm kiếm từ vựng và cụm từ về địa danh nổi tiếng trên thế giới, các đặc điểm văn hóa, lịch sử, địa lý của từng vùng miền khác nhau…

8. “Bradt’s Eccentric” series

tai lieu tieng anh du lich chuyen nganh
Bộ sách này nói về những nét văn hóa lập dị, khác thường và có một chút lạ lẫm. Ngoài việc sử dụng tất cả những từ vựng và cụm từ bạn cần để làm việc trong ngành du lịch, bộ sách còn là một bộ cẩm nang thú vị giúp bạn nâng cao vốn hiểu biết xã hội đấy.

9. Bill Bryson’s travel books

tai lieu tieng anh du lich chuyen nganh
Bộ sách này là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về các địa điểm khác nhau thông qua những kinh nghiệm của người khác. Bryson viết về cuộc phiêu lưu của mình ở những nơi như Anh và Mỹ. Bộ sách chính là tài liệu tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh của bạn với rất nhiều cụm từ và từ liên quan đến du lịch.

Hy vọng với 9 tài liệu trình tiếng Anh du lịch chuyên ngành chất lượng kể trên, bạn sẽ tìm được cuốn sách phù hợp với mình và xây dựng được phương pháp học hiệu quả và hợp lý. Chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan