Trẻ em học tiếng Anh qua mạng có tốt không?

Tiếng Anh dường như đã trở thành một môn học bắt buộc ở phần lớn trường học tại Việt Nam. Vì vậy, lớp học tiếng Anh cho trẻ em cũng được các cha mẹ tìm kiếm rất nhiều. Tuy nhiên, học theo hình thức nào là phù hợp? Trẻ em có nên học tiếng Anh qua mạng hay tại trung tâm?

học tiếng anh qua mạng

Học tiếng Anh theo cách truyền thống tại các trung tâm

Các trung tâm tiếng Anh cho trẻ em được mở ra khá nhiều ở các thành phố lớn. Tại những trung tâm chất lượng cao, cơ sở vật chất sẽ tốt hơn và có giáo viên nước ngoài. Kết hợp với nhiều hoạt động ngoại khóa giúp các em cảm thấy vui vẻ hơn khi đến lớp. Từ đó, trẻ có nhiều cơ hội để giao lưu với bạn bè và thầy cô người nước ngoài.

Tuy vậy, số lượng học sinh ở trung tâm tiếng Anh thường đông, điều này khiến cơ hội nghe nói trực tiếp với giáo viên bị hạn chế. Những em có trình độ yếu hơn, hay có tính cách rụt rè ít nói sẽ thiệt thòi hơn, vì cơ hội học tập sẽ bị những bạn bạo dạn “cướp mất”, dẫn tới hạn chế sự tiến bộ của trẻ.

Ngoài ra, học theo cách truyền thống còn mất nhiều thời gian di chuyển, đưa đón và bắt buộc các em phải học theo một thời khóa biểu nhất định chứ không được linh hoạt lựa chọn.

Học tiếng Anh qua mạng

Tiếng Anh qua mạng là một hình thức học online sử dụng đường truyền internet. Có nhiều hình thức học trực tuyến, tùy vào từng trung tâm và cơ sở đào tạo khác nhau, nhưng thường là theo hình thức học một thầy một trò thông qua công cụ hội thoại. Đây là hình thức học không tốn nhiều thời gian và chi phí của cha mẹ. Ngoài ra, hình thức học này còn rất hiệu quả nếu trẻ muốn học tiếng Anh giao tiếp qua lớp học online 1 thầy 1 trò.

Ngoài ra, học tiếng Anh online cho trẻ em có nguồn nội dung rất phong phú đa dạng, bởi hiện nay rất nhiều website và phần mềm ra đời để phục vụ cho hình thức học này, bởi thế chúng cũng được xây dựng nhiều nội dung khác nhau. Học tiếng Anh online không chỉ cung cấp cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp. Mà còn  học ngoài lề không có trong sách giáo khoa, tạo điều kiện cho các em được học theo nhu cầu và sở thích, mở rộng tầm hiểu biết, cải thiện đồng thời tất cả các kỹ năng cần thiết trong việc học ngôn ngữ.

Tuy nhiên, để trẻ có thể sử dụng hiệu quả dịch vụ học tiếng Anh online, đòi hỏi phụ huynh phải có hiểu biết cơ bản về máy tính, internet, biết cài phần mềm học… Quan trọng nhất, là phải giám sát được nội dung học của con. Điều này có thể coi là rào cản lớn đối với nhiều gia đình, nếu phụ huynh không công nghệ… Vì thế, việc học tiếng Anh online của con cũng cần sự nỗ lực rất lớn của phụ huynh.

Việc học tiếng Anh qua mạng đã rất phổ biến, những phần mềm học online đa dạng và phong phú. Vì thế, để trẻ học tiếng Anh qua mạng hiệu quả, cha mẹ cần cân nhắc, tham khảo rất nhiều. Hãy đảm bảo rằng nguồn kiến thức tiếp cận đến bé “sạch sẽ” và phù hợp nhé.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan