Ngày của cha| Ý nghĩa ngày của cha năm 2019?

Father’s Day (Ngày của Cha) đang dần được quan tâm nhiều hơn và trở nên phổ biến tại các thành phố lớn của Việt Nam. Vậy ngày của Cha là ngày nào trong năm 2019? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa ngày của Cha 2019

>>> Những món quà tặng ý nghĩa nhân ngày của Cha| Father’s Day!

>>> Lời chúc tiếng Anh hay nhất nhân Ngày của Cha 2019

Ngày của Cha là dịp để mọi người tôn vinh, thể hiện lòng biết ơn đối với cha của mình nói riêng hay tất cả những người Cha trên thế giới nói chung. Tương tự như Ngày của Mẹ, ngày của Cha cũng không được cố định trong một ngày cụ thể, mà được quy ước chọn ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm. Trong năm 2019, ngày của Cha rơi vào ngày 16/06.

Nguồn gốc Ngày của Cha

Ngày của Cha được phổ biến rộng rãi vào những năm đầu của thế kỷ 20 nhằm tôn vinh những người làm cha. Ngày này có nguồn gốc sớm nhất ở Fairmont, Tây Virginia vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Sự kiện được bà Grace Golden Clayton tổ chức để vinh danh cuộc đời của 361 người tử nạn trong tai nạn hầm mỏ của Thảm họa hầm mỏ Monongah ở Monongah, Tây Virginia, trong đó có 250 người là cha bị tử thương, để lại khoảng 1000 trẻ em mồ côi cha.

Vào năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson đã ban hành công bố đầu tiên tôn vinh những người làm cha, và chỉ định ngày chủ nhật thứ 3 trong tháng 6 là ngày dành cho họ. Sau sáu năm, ngày này đã chính thức trở thành ngày nghỉ lễ trên toàn quốc ở Mỹ sau khi Tổng thống Richard Nixon ký luật vào năm 1972.

Ý nghĩa ngày của Cha

Ngày của Cha là ngày lễ tri ân lớn, là một món quà ý nghĩa chứa đựng tấm lòng của con cái đối với người cha của mình. Đây vừa là nét đẹp trong cách đối xử giữa người với người, vừa là ngày gắn kết tình cảm giữa những người thân trong gia đình, để thêm yêu thương và hiểu nhau hơn.

Mục đích của ngày này là cùng với Ngày của Mẹ để con cái có dịp thể hiện bày tỏ tình yêu thương, lòng biết ơn và kính trọng đối với những người cha, người mẹ của mình. Ngoài ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng 6, trên thế giới còn rất nhiều ngày kỷ niệm cho cha nhưng nói chung, trong bất cứ ngày kỷ niệm nào cũng đều có hoa, quà tặng và bữa tối ấm áp cùng gia đình. Đừng quên dành những điều đó cho bố mẹ mình nhé.

Ngày của Cha tại Việt Nam

Với sự giao thoa văn hóa, bên cạnh những dịp truyền thống như lễ Vu lan báo hiếu, ngày của Cha cũng dần trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Đây là dịp để con cái thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với cha của mình.

Tuy ngày này chưa chính thức trở thành ngày lễ kỷ niệm trên toàn quốc nhưng đã được các bạn trẻ hưởng ứng chào mừng. Bạn có thể mua những món quà nhỏ cho cha, những bó hoa và tặng cho cha những lời chúc tốt đẹp nhất. Không có điều gì hạnh phúc hơn khi nhìn thấy sự lớn khôn của con cái, nên hãy cố gắng phấn đấu từng ngày để ngày nào cũng là ngày của Cha nhé.

Ngày của Cha trong những năm gần đây:

Ngày của cha năm 2019: Chủ nhật ngày 16 tháng 6
Ngày của cha năm 2020: Chủ nhật ngày 21 tháng 6
Ngày của cha năm 2021: Chủ nhật ngày 20 tháng 6

Ngày của Cha là ngày tôn vinh công lao và sự hi sinh cao cả của những người làm cha, hãy mang đến cho họ những điều tốt đẹp nhất nhé.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan