Những mẹo học nói tiếng Anh nâng cao chỉ trong 3 tháng

Đối với ngoại ngữ, để có thể giao tiếp thì cần thời gian dài. Tiếng Anh cũng vậy. Tuy nhiên, nếu bạn nắm bắt và thực hiện tốt một vài kỹ năng thì việc học tập hay nâng cấp trình độ ngoại ngữ sẽ được rút ngắn thời gian. Bài viết xin giới thiệu đến bạn một vài phương pháp học nói tiếng Anh nâng cao chỉ trong 3 tháng cho các bạn tham khảo.
 

Đắm chìm trong thế giới tiếng Anh

 

dam chom trong tieng Anh
Chìm đắm trong tiếng Anh cùng mô hình học tiếng Anh nội trú Benative

Muốn học tiếng Anh cấp tốc trong vòng 3 tháng, bạn cần đến gần với ngoại ngữ đó nhất có thể. Việc chúng ta thấy tiếng Anh khó do bản thân chưa cố gắng và chưa thực sự sống với nó.
 

Nghe tiếng Anh ở bất cứ đâu

Ai cũng biết, học ngoại ngữ thì phải tập nghe nhiều, nhưng để thực hành điều đó không dễ. Thực tế, bạn chỉ cần sắp xếp và tập đưa tiếng Anh vào cuộc sống thì vấn đề luyện nghe sẽ không còn khó khăn.

Bạn có thể nghe tiếng Anh khi làm việc nhà, nấu ăn, đi trên xe bus… hoặc tận dụng khoảng thời gian này để nghe bất cứ thứ gì, từ âm nhạc đến bản tin, radio tiếng Anh. Hãy để tai, não quen và hấp thụ âm thanh tiếng Anh. Dần dần, bạn sẽ “ngấm”.
 

Học phát âm thật chuẩn trước khi nói

Đừng chỉ nghe không, bạn cũng nên quan sát xem cách người bản xứ phát âm tiếng Anh như thế nào, ngữ điệu ra làm sao, việc hát so với nói tiếng Anh có gì khác không…

Bạn có thể tìm thấy vô vàn kênh bài giảng tiếng Anh miễn phí trên youtube. Hãy chọn lựa một kênh bạn thích nhất và nghiền ngẫm kỹ từng video nhé!

Ngoài ra, bạn cần rèn luyện phát âm với các giáo viên hoặc người giỏi tiếng Anh – những người biết chính xác bạn đang phát âm sai như thế nào và hướng dẫn bạn cách sửa lỗi sai ấy.
 

Học và ghi nhớ các cụm từ

 

hoc va ghi nho cum tu
Học và ghi nhớ các cụm từ

Nếu mỗi ngày bạn học 10 từ và cụm từ mới, sau 3 tháng bạn sẽ có vốn từ vựng lên đến 1.000 – 2.000 từ và cụm từ, hoàn toàn đủ để bạn có thể diễn đạt ý tưởng và giao tiếp thông thường một cách trôi chảy.
 

Thực hành luyện nói tiếng Anh thường xuyên

Một trong những bí quyết của việc tự học Anh văn giao tiếp cấp tốc chính là luyện nói thường xuyên. Bạn nên tự nói trước gương để xem khẩu hình miệng của mình sao cho chuẩn.

Cùng với đó, bạn dùng điện thoại ghi âm lại bài nói của mình, sau đó nghe lại. Nghe lại giọng nói của mình sẽ giúp bạn nhận ra bạn đang sai, thiếu sót, chưa chuẩn ở phần nào để sửa lại. Lặp đi lặp lại chu kỳ đó trong 3 tháng học cấp tốc để mang lại hiệu quả cao.
 

Phân bổ thời gian một cách hợp lý

 

Phan bo thoi gian hoc
Phân bổ thời gian học một cách hợp lý

Như đã nói từ đầu, 3 tháng học nói tiếng Anh trung cấp không phải là khoảng thời gian dài, do đó ngoài việc toàn tâm toàn ý dành cho ngoại ngữ, bạn cần phân bổ thời gian một cách hợp lý. Hãy lập thời gian biểu hàng ngày một cách hợp lý.

Ví dụ bạn dành buổi sáng để luyện phát âm tiếng Anh, thời gian đầu dành nhiều thời gian để nắm chắc ngữ pháp, sau đó tăng dần thời gian thực hành, giảm thời gian học ngữ pháp. Tháng đầu, bạn có thể đầu tư nhiều cho ngữ pháp và phát âm, đọc sách báo tiếng Anh. 2 tháng còn lại, bạn tăng cường thời gian thực hành nghe nói càng nhiều càng tốt.

Hãy đến lớp nhiều nhất có thể. Thông thường, 1 giờ học tiếng Anh trên lớp sẽ hiệu quả bằng 2 giờ tự học ở nhà, bởi tại lớp có sự hỗ trợ của giáo viên, có thể trao đổi với các bạn học.

Lớp học chính là nơi bạn có thể tắm mình trong môi trường Anh ngữ thực sự, được học nói tiếng Anh với người nước ngoài, không chỉ mang lại kiến thức mà còn mang lại cảm hứng học tập cho mỗi học viên với nhiều hình thức học phong phú như học trực tuyến, học trực tiếp, học tiếng Anh homestay… Vì vậy, hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian 3 tháng bạn có bằng việc đến lớp nhiều nhất có thể.

Việc học nói tiếng Anh nâng cao cấp tốc không đơn giản nhưng không phải không thực hiện được nếu bạn thực sự quyết tâm và dành thời gian đắm chìm trong ngôn ngữ này. Quan trọng nhất là ở chính bạn. Chúc bạn chinh phục hiệu quả ngôn ngữ này!

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan