3 kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nên được trang bị từ nhỏ

Để có thể phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt cho bản thân. Các bạn cần phải trang bị kỹ năng ngữ âm, phát âm, thuyết trình ngay từ khi còn nhỏ.

kỹ năng giao tiếp tiếng anh

>>> Giải pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho trẻ em

Cùng Anh ngữ Benative học 3 kỹ năng giao tiếp tiếng Anh này luôn nhé.

Ngữ âm (Phonics)

Phonics giúp trẻ tìm hiểu cấu tạo ngữ âm. Khi học giao tiếp, các em sẽ được hướng dẫn phân tích nhận biết từ, các dạng âm và học đánh vần. Trẻ được học ngữ âm có thể phát âm đúng bất kỳ từ nào mặc dù không thực sự hiểu rõ từ trước đó.

Phonics giống như một nền tảng giúp trẻ có được kỹ năng đọc và viết tốt. Việc học này nên được học từ sớm, ngay từ khi trẻ chưa bị đọc rập khuôn cả từ theo cách dạy thông thường.

Phát âm (Pronunciation)

Pronunciation là một kỹ năng đòi hỏi trẻ phát âm chính xác một từ nào đó. Phát âm đúng là điều kiện cần để người nghe có thể hiểu được điều mà trẻ muốn diễn đạt. Phát âm sai sẽ dẫn đến hiểu nhầm hoặc hiểu sai lệch về nội dung mà bạn muốn truyền đạt.

Việc học phát âm đúng sẽ giúp trẻ hình thành thói quen nói, đọc tốt. Phát âm sai trong một thời gian dài sẽ tạo thành một thói quen khó sửa. Cha mẹ có thể cho con học phát âm từ những môi trường tiếng Anh có chất lượng để bé sớm phát triển đúng kỹ năng này.

Thuyết trình (Presentation)

Nhiều nghiên cứu cho thấy, khi trẻ được rèn luyện kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh tốt thì sẽ có kết quả học tập tốt hơn. Khi học kỹ năng thuyết trình, trẻ bắt buộc phải thuộc những mẫu câu, những từ vựng, những cấu trúc ngữ pháp để diễn giải một cách chính xác nhất, từ đó sẽ được rèn luyện đồng thời cả kỹ năng mềm và khả năng ngôn ngữ.

Những trẻ được học kỹ năng này từ sớm cũng có xu hướng trở thành người tự tin, không ngại nêu ý kiến trước đám đông.

Bởi tất cả những điều trên, việc giúp trẻ tìm được một môi trường học tiếng Anh như trung tâm tiếng Anh chất lượng là điều rất quan trọng. Tại trung tâm tiếng Anh trẻ em Benative, các học viên trẻ em luôn được chú trọng học ngữ âm, phát âm và đào tạo kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh. Trung tâm sẽ giúp trẻ tìm hiểu cấu tạo ngữ âm qua nhiều chủ đề gần gũi, được phân tích từ để nhận biết các dạng âm và mẫu đánh vần.

Quan trọng, trẻ luôn được hướng dẫn cách phát âm từng từ theo đúng chuẩn tiếng Anh, được luyện tập các dạng âm câm, âm cuối, trọng âm, nối âm và ngữ điệu. Về thuyết trình, học viên sẽ được hướng dẫn chuẩn bị bài thuyết trình hoàn chỉnh, tạo sự lưu loát và tự tin thể hiện những ý tưởng của mình.

Tóm lại, 3 kỹ năng ngữ âm, phát âm và thuyết trình bằng tiếng Anh là những kỹ năng hỗ trợ rất tốt cho khả năng học giao tiếp tiếng Anh của trẻ. Bởi trẻ em bao giờ cũng tiếp cận với cái mới nhanh và nhạy bén hơn, nên cha mẹ cố gắng đầu tư thêm thời gian cho con, để con học tiếng Anh dễ dàng nhất nhé.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan