Bí quyết học tiếng Anh qua phim hoạt hình hiệu quả

Có nhiều người thắc mắc là tại sao học tiếng Anh qua phim hoạt hình lại hiệu quả mà không phải là loại phim khác. Trong bài viết này, Benative sẽ cho các bạn thấy những ưu điểm của việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình.
 

hoc tieng anh qua phim hoat hinh hieu qua

 

Các ưu điểm của phương pháp học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Đầu tiên chúng ta phải kể đến đó là phim hoạt hình là thể loại phim gắn liền với thiếu nhi, nó gần gũi và rất quen thuộc. Ai cũng đã phải trải qua tuổi thơ và thích một phim hoạt hình nào đó, do đó nó gần gũi với chúng ta. Ngoài ra nó còn cực kỳ dể hiểu nữa.

Do hướng đến đối tượng là thiếu nhi, thanh thiếu niên nên các tình huống giao tiếp, cách phát âm trong giao tiếp rất dễ hiểu. Các tình huống và các câu giao tiếp thường là những câu giao tiếp đơn giản trong cuộc sống do đó với những người mới học tiếng Anh thì cực kỳ hợp lý.
 

Các bước giúp học tiếng Anh qua phim hoạt hình hiệu quả

Để hiệu quả nhất cho việc học thì các bạn nên học theo các bộ phim hoạt hình có phụ đề song ngữ. Việc xem những phim này giúp bạn vừa nghe vừa hiểu chính xác được những từ vựng mới mà không phải dừng lại tra từ điển.

Các bước xem phim các bạn nên theo để phát huy hiệu quả nhất khi học qua phim như sau.
•    Lần 1 hãy xem phim với phụ đề Việt như bình thường. Hãy tập trung nghe càng nhiều càng tốt và hiểu những từ vựng, những câu thoại trong đó.
•    Trong lần thứ 2 thì bạn hãy xem với phụ đề tiếng Anh để giúp bạn làm quen với việc nghe tiếng Anh cùng với đó là đoán nghĩa các từ nghe được và câu thoại từ nhân vật.
•    Lần thứ 3 bạn có thể xem lại với phụ đề song ngữ. Bạn hãy nghe và nhớ nhiều nhất có thể. Không cần nhớ hết cả phim, hãy tiếp tục xem lại và nhớ dần dần sau. Không cần quá nhanh mà hãy nhớ theo kiểu chậm nhưng chắc.
Chúng tôi giới thiệu một số phim hoạt hình giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp trôi chảy
 

hoc tieng anh qua phim hoat hinh doki
Bạn có thể học từ mới cũng như khám phá những nền văn hóa khác nhau cùng với Doki

 

1.Doki

Đây là một bộ phim về đề tài thám hiểm, một hành trình của chú chó Doki cùng những người bạn trong mỗi tập phim. Doki và nhóm của mình đã khám phá những khu vực khác nhau của thế giới và học về những nền văn hóa mới và các từ mới liên quan. Đây là một bộ phim không chỉ để học về từ mới, mà còn dạy về những nền văn hóa mới.
 

2.Word Girl

Nội dung: Đây cũng là một bộ phim dạy từ mới tiếng Anh. Trong bộ phim này, có một cô gái là siêu anh hùng đã chống lại những người xấu thông qua sức mạnh của lời  nói. Từ mới được giải thích trong từng đoạn phim.
 

3. “Phineas and Ferb”

Phineas và Ferb trong phim là 2 anh em đã có một chuyến đi rất điên rồ vào mùa hè. Mỗi tập của phim đều có “format” như nhau, rất dễ để người xem theo dõi. Bộ phim nhắc đi nhắc lại nhiều từ và cụm từ.

Phineas và Ferb luôn thực hiện  những điều rất khoa học – sáng tạo , những việc mà người ta thường bảo chúng đừng làm vì còn quá nhỏ. Đó cũng là một lời nhắc nhở rất tốt khi bạn làm bất cứ một việc gì,  một điều tốt cần ghi nhớ khi bạn học tiếng Anh.
 

4. Martha Speaks

Bộ phim có nội dung nói về một chú chó học cách nói sau khi ăn món súp bảng chữ cái. Bộ phim này dạy từ mới, mỗi đoạn đều có phần giải thích từ vựng trước và sau đoạn đó. Những từ này được dùng nhiều lần trong suốt đoạn phim, vì thế bạn sẽ dễ dàng nhớ và không thể quên được.

Trên đây là những bộ phim Benative gợi ý bạn hãy xem để học tiếng Anh. Ngoài phương pháp học tiếng Anh qua phim hoạt hình các bạn có thể thử phương pháp học tiếng Anh qua phim hành động nếu bạn là người thích phim hành động. Hãy chọn cho mình một phương pháp học tiếng Anh đơn giản hiệu quả nhất cho mình, chúc bạn thành công.
 

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan