Cách dạy tiếng Anh cơ bản cho trẻ em đúng cách

Để phát triển tiếng Anh cơ bản cho trẻ em, thời điểm tốt nhất để dạy ngôn ngữ thứ 2 là lúc bé học ngôn ngữ đầu tiên. Vì thế, phải dạy tiếng Anh cho trẻ từ sớm. Dưới đây là một số cách dạy tiếng Anh cơ bản cho trẻ em mà bậc phụ huynh nên tham khảo, từ đó nâng cao kỹ năng cho bé.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em càng sớm càng tốt

Dạy tiếng Anh cho trẻ em càng sớm càng tốt

Khi nói tiếng Anh với con, hãy nói thật chậm, nghĩ thật kỹ để phát âm thật chuẩn. Trong suốt quãng thời gian dạy con thì chính bạn cũng là người bạn học, cùng đồng hành với con trên con đường học tập. Bạn có thể bật những bài hát thiếu nhi và cùng học hát với con, nghe họ hát và cố gắng học cách phát âm chuẩn như họ. Tất cả mọi đứa trẻ đều vô cùng hạnh phúc khi được vui chơi cùng bố mẹ như vậy.

Còn nếu bạn hoàn toàn không biết tiếng Anh?

Thì cũng không phải là không thể. Hãy cùng con nghe nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh và tự coi mình như một đứa trẻ cùng chơi với con, cùng tập hát với con. Nếu có thể, hãy mua những dụng cụ hay chương trình học tiếng Anh cơ bản cho trẻ và cùng học với trẻ. Con bạn sẽ cảm thấy rất thích thú khi có bạn cùng học cùng chơi.

Hãy dạy con từ mới

Hãy dạy con từ mới

Khi bạn nói với trẻ một từ mới bằng tiếng Việt thì hãy lặp lại từ đó bằng tiếng Anh. Sau vài lần bạn làm vậy thì trẻ sẽ hiểu ra rằng chúng có thể nói bằng 2 ngôn ngữ khác nhau với cùng một sự vật. Và trẻ sẽ lặp lại y như vậy.

Trí não của trẻ có khả năng tiếp thu rất nhanh và lưu trữ lại. Khi bạn nuôi dạy con như vậy, tức là bạn đã giúp con có được vốn từ vựng gấp đôi. Đừng lo nếu con bạn chưa nói ra những gì chúng học được. Tất cả kiến thức sẽ luôn được lưu trữ lại. Một ngày nào đó, chúng sẽ làm bố mẹ ngạc nhiên khi bất chợt nói ra đấy.

Đừng quá kỳ vọng

Đừng quá kỳ vọng vào trẻ

Mỗi một đứa trẻ có một tốc độ phát triển khác nhau. Vì thế, đừng vội lo lắng khi thấy trẻ khác nói được nhanh hơn con mình. Hãy để trẻ phát triển một cách bình thường. Trẻ có thể chưa nói ra được nhiều, nhưng sự cố gắng của bạn sẽ giúp trẻ hiểu và quen với môi trường song ngữ.

Nếu mỗi tối trước khi ngủ, bạn đều nói với con “Goodnight” thì dù con chưa thể nói ra, con cũng sẽ hiểu là bạn đang chúc con ngủ ngon. Hát và đọc sách cho con trước khi ngủ cũng có tác dụng rất lớn. Những lời nói, lời hát của bạn sẽ ở trong tâm trí của trẻ suốt cả đêm. Trẻ sẽ mơ những giấc mơ như đang được trò chuyện vui chơi cùng mẹ.

Có nhiều ý kiến nói rằng không nên cho trẻ xem tivi hay máy tính quá sớm. Đúng là như vậy nếu trường hợp bạn bật máy lên và kệ cho con tự ngồi xem một mình. Nhưng nếu bạn ôm con, ngồi cách máy một khoảng cách an toàn, cùng hát và chơi với con trong khoảng 30 phút mỗi ngày thì chắc chắn sẽ không có hại gì đâu. Bởi bạn đã giúp con có sự tương tác, trao đổi và giao tiếp ngôn ngữ. Điều này sẽ phát triển tiếng Anh cho bé hoàn toàn khác với việc để trẻ ngồi nghe một mình một cách thụ động và không có sự tương tác, dẫn đến chứng chậm nói, ngại nói ở trẻ.

Tiếng Anh cơ bản cho trẻ em rất quan trọng, cha mẹ nên chú tâm vào việc dạy và học cùng con. Hãy để con được thoải mái vui chơi trong bể kiến thức, từ đó tạo dựng nên nền tảng vững chắc để con được phát triển toàn diện hơn.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan