Tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ em: 8 chủ đề quen thuộc nhất

Để bé yêu thích việc học tiếng Anh mỗi ngày, phụ huynh cần tìm hiểu những phương pháp giảng dạy cũng như nội dung bài học phù hợp cho trẻ. Với độ tuổi như vậy, để học tiếng Anh hiệu quả, bước đầu tiên chính là kỹ năng nghe và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ em. Hãy cùng bài viết điểm qua 8 chủ đề thường gặp quen thuộc nhất nhé.

Chủ đề 1: Từ vựng về bản thân và gia đình

Từ vựng theo chủ đề gia đình

Khi bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh, cha mẹ có thể để trẻ bắt đầu với những chủ đề gần gũi nhất với trẻ như về bản thân và gia đình. Đầu tiên, hãy dạy bé cách giới thiệu bản thân, cách chào hỏi người lớn tuổi… Tiếp theo đó, trẻ có thể học về chủ đề gia đình như cách gọi tên các thành viên, cách giới thiệu gia đình với người khác.

Chủ đề 2: Từ vựng về ngôi nhà

Sau giới thiệu bản thân và gia đình, mô tả về ngôi nhà đang sống chính là chủ đề gần gũi và đơn giản với bé. Bố mẹ có thể dạy các bé tên các phòng, tên các đồ vật trong nhà cũng như các tính từ để miêu tả ngôi nhà…

Chủ đề 3: Chủ đề màu sắc, hình khối và con số

Chủ đề màu sắc, hình khối và con số

Màu sắc là một những chủ đề tiếng Anh có thể sử dụng những hình ảnh minh họa rất “bắt mắt” khiến trẻ luôn hào hứng và dễ dàng ghi nhớ. Song song với đó, cha mẹ có thể lồng ghép thêm cả từ vựng tiếng Anh về hình khối cũng như con số vào bài học từ vựng màu sắc.

Chủ đề 4: Chủ đề cảm xúc

Cảm xúc là một trong những chủ đề mà bạn nên áp dụng cho con yêu của mình. Một mặt giúp trẻ có thể bày tỏ những suy nghĩ, những cảm xúc thay đổi thất thường của bé, tạo điều kiện cho việc lắng nghe của các bậc phụ huynh đạt hiệu quả tốt hơn. Mặt khác, tăng vốn từ vựng biểu đạt của bé.

Chủ đề 5: Chủ đề quần áo

Chủ đề quần áo

Nếu bé yêu của bạn là một “nhà thiết kế nhí” luôn luôn lựa chọn trang phục theo ý thích của mình, từ vựng tiếng Anh chủ đề quần áo là lựa chọn thích hợp cho con bạn. Trẻ có thể vừa phối hợp đầm, váy, jean yêu thích vừa ngân nga từ vựng tiếng Anh đi kèm.

Chủ đề 6: Chủ đề các mùa trong năm và thời tiết

Thời tiết cũng là một trong những chủ đề vô cùng quen thuộc và gần gũi trong giao tiếp hàng ngày với các từ vựng đơn giản, dễ học và không kém phần thú vị. Với chủ đề thời tiết, ba mẹ có thể kết hợp chủ đề quần áo – trang phục ở phía trên bằng cách dạy trẻ mùa nào thì thích hợp mặc quần áo ngắn, mùa nào thì thích hợp mặc quần áo dày và ấm…

Chủ đề 7: Chủ đề thức ăn

Chủ đề thức ăn

Thức ăn là một trong những chủ đề gây hứng thú không chỉ ở trẻ nhỏ mà còn đối với cả người lớn. Trong mỗi bữa ăn, bố mẹ có thể chỉ vào các món ăn và gọi tên tiếng Anh nhiều lần. Điều này sẽ khiến trẻ chú ý, nếu được thực hiện nhiều lần, tên gọi các món ăn sẽ từ từ “thấm” vào bộ não của con.

Chủ đề 8: Chủ đề giao thông

Đối với trẻ nhỏ, nhất là các bé trai, thường rất thích nghịch đồ chơi nhựa, như: ô tô, xe máy, máy bay… Vì thế, bố mẹ có thể kết hợp việc dạy con học từ vựng về phương tiện đi lại với rèn luyện ý thức tham gia giao thông.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ em là một điều rất quan trọng, cha mẹ đừng bỏ qua nhé. Hãy dành cho con những giờ học vui vẻ và thú vị nhất nhé.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan