4 cách tự học tiếng Anh tại nhà cho trẻ hiệu quả

Tiếng Anh là một ngoại ngữ phổ biến nhất ở Việt Nam, nhiều phụ huynh đã đầu tư cho con học từ khi còn rất bé. Vậy nên, 4 cách tự học tiếng Anh tại nhà cho trẻ em này sẽ giúp ích cho bé khi mới bắt đầu học tiếng Anh.

Cách 1: “Học mà chơi, chơi mà học”

Các bé thường thích chơi hơn là ngồi một chỗ học nghiêm túc. Vì thế, phụ huynh nên sáng tạo nhiều phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em. Ví dụ, trẻ sẽ không thể nhớ hết những từ tiếng Anh mới, bạn có thể làm cho con một cuốn sổ tay đáng yêu gồm những từ vựng đơn giản về những chủ đề mà con thích.

Hãy khuyến khích con sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình, và để con tự chọn chủ đề mà con thích.

Cách 2: Bỏ qua quy trình “nghe – nói – đọc – viết”

Khi học ngôn ngữ, chúng ta không nhất thiết phải học theo thứ tự nghe – nói – đọc – viết. Trẻ em cũng vậy. Hãy để việc học của bé trở nên thoải mái với bất kỳ kỹ năng nào bé giỏi.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyên rằng nên để trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh qua kỹ năng nghe đầu tiên. Bạn có thể dựa theo ý thích của đứa trẻ để khai thác nội dung và kĩ năng phù hợp với trình độ của con.

Ví dụ, có bé thích đọc sách chứ không thích giao tiếp, thì bạn hãy khai thác thiên hướng này và cho bé tiếp xúc với các sách học tiếng Anh có hình ảnh minh họa đẹp để khơi gợi động lực học của bé.

Cách 3: Giao tiếp tiếng Anh cùng bé

Nếu bạn là một người giỏi ngoại ngữ, hãy tạo ra môi trường tiếng Anh ngay tại nhà cho trẻ. Hãy giao tiếp với bé những nội dung đơn giản liên quan đến những thứ thân thuộc xung quanh bé.

Trẻ em có khả năng lắng nghe và bắt chước rất tốt những gì người khác nói. Vì thế, hãy tận dụng những ưu điểm này để dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả.

Cách 4: Hành động, hình ảnh xung quanh nhà

Trẻ em thường dễ bị thu hút bởi những hành động vui nhộn, những hình ảnh tươi mới hơn là những con chữ cứng nhắc. Vì thế, hãy dạy tiếng Anh cho bé bằng trực quan. Ví dụ, với ví dụ về quả táo (apple), hãy lấy giấy note nhỏ để trẻ vẽ hình quả táo kèm từ apple lên đó, sau đó dán chúng lên những nơi mà trẻ dễ để ý trong nhà. Ngoài ra, bạn có thể dán tên tiếng Anh của một số đồ vật trong nhà để trẻ thường xuyên nhìn thấy. Với cách này, bạn không cần phải nhắc lại từ mới hàng ngày, bé vẫn tự ghi nhớ từ vựng đó.

Khi các bé tự học tiếng Anh tại nhà cần sự linh hoạt và sáng tạo để có thể tạo được sự hứng thú cho bé. Chúc bạn thành công trong những buổi học cùng con nhé.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan