Cách viết Email tiếng Anh xin việc chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Hôm nay Benative sẽ hướng dẫn bạn cách viết Email tiếng Anh xin việc ấn tượng và đầy đủ các phần mà những nhà tuyển dụng cần. Hãy bắt đầu với tương lai bằng những cánh thư ứng tuyển thật ấn tượng và gây sức hút nhé!  

Cách viết Email tiếng Anh xin việc chinh phục các nhà tuyển dụng

 

cach viet email tieng anh xin viec

 

Khi ứng tuyển một vị trí công việc nào đó chúng ta sẽ cần phải có một lá đơn hay bức thư xin việc. Đối với những nhà tuyển dụng thuộc tổ chức doanh nghiệp quốc tế, hoặc những nơi yêu cầu trình độ ngoại ngữ, thì việc soạn một Email tiếng Anh gửi tới họ là điều bạn sẽ phải làm. vậy hãy cùng thực hành viết ngay với những hướng dẫn sau để gây sự độc đáo và chú ý từ những bộ phận nhân sự ở các công ty bạn nhé!

Về hình thức

Một Email xin việc ấn tượng toàn bộ nội dung sẽ được căn trái, cỡ chữ 13, cách dòng 1,5, không cách đoạn và sử dụng phông chữ Times New Roman. Nội dung thư nên tóm gọn trong một trang A4, như vậy người tiếp nhận Email sẽ đọc được những thông tin họ cần biết ngay mà tránh bị lan man, không mất nhiều thời gian khi check mail của bạn.

>> Xem thêm: Tiếng Anh giao tiếp cơ bản: Những lưu ý khi viết CV

Về nội dung

Gồm 3 phần chính: mở đầu, nội dung chính và kết luận, bạn cần viết cô đọng, rõ ràng. Ứng viên cần nêu một số thông tin cá nhân cơ bản và nơi tiếp nhận thư trước khi bắt tay vào viết. Cụ thể, trên cùng đơn thư cần ghi họ và tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, ngày tháng năm viết thư. Giống như chúng ta viết bằng tiếng mình đúng không? Về cơ bản thì khi bạn sử dụng tiếng nào nhưng kết cấu và nội dung thì vẫn giống nhau, và bạn nên tuân thủ những quy tắc ấy để có một Email xin việc khiến các bên tuyển nhân sự lưu tâm.

* Phần mở đầu

 

cach viet email tieng anh xin viec phan mo dau

– Bạn cần nêu lý do viết Email này tới những nhà tuyển dụng và đừng quên một câu chào thân thiện trước nhé!
– Câu chào của bạn sẽ phụ thuộc vào sự hiểu biết về đơn vị chủ quản đó, nếu như là một công ty thì bạn nên nói rõ tên của nó. Còn nếu như xác định được đối tượng tiếp nhận mail thì bạn hãy chú ý đến cách xưng hô là nam hay nữ nhé!
– Tránh ghi những điều trên khuôn mẫu, vì như thế sẽ gây ra nhàm chán và không để lại ấn tượng, bởi nếu như đi tìm kiếm những ai mà quá đồng đều, không mang điểm khác biệt thì chưa phải là điều họ cần.
– Cách viết đoạn đầu tiên, đó là nơi để bạn đề cập tới công việc đang ứng tuyển, hãy đưa ra nguồn bạn biết tới thông tin tuyển dụng này và chỉ cần gói gọn trình bày trong 1-2 câu. Vừa đủ nội dung và lại ngắn gọn xúc tích không gây ra sự nhàm chán và đọc lan man.

* Phần nội dung

 

cach viet email tieng anh xin viec phan noi dung

Giới thiệu về bản thân và đưa ra những lý do và điều kiện để chứng minh mình phù hợp để đảm nhiệm vị trí công việc này. Bạn có thể nêu rõ phần này trong 2 đến 3 câu, bao gồm:
– Quá trình học tập và đã hoàn thành.
– Đặc điểm về tính cách giúp bạn làm tốt công việc mình đang ứng tuyển kèm theo kinh nghiệm làm việc.
– Những thành tích, câu chuyện thành công mà bạn đã đạt được.
– Bất kỳ thông tin khác để giúp bạn có thể thuyết phục các nhà tuyển dụng.

Phần nội dung chính của Email tiếng Anh ngắn gọn, xúc tích và logic tránh rườm rà không cần thiết. Bạn nên trả lời những câu hỏi trong đoạn chính như sau:
+ Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty đang ứng tuyển?
+ Tiêu chuẩn cho vị trí này? bạn có những yếu tố nào để phù hợp với điều kiện công việc mà bên tuyển đưa ra?

* Phần kết luận

 

cach viet email tieng anh xin viec phan cuoi

– Thể hiện thái độ muốn được đi làm tại đây, yêu thích và gắn bó lâu dài trước công ty. Bạn hãy thể hiện rõ nét được gặp lại họ và trao đổi công việc trong lần sau.
– Cung cấp thông tin để phòng nhân sự có thể liên lạc với bạn khi có kết quả, bao gồm địa chỉ email và số điện thoại.

Đừng quên cuối Email tiếng Anh xin việc là một lời cảm ơn để tạo ra phép lịch sự và thiện cảm với những đối tượng tiếp nhận. Hãy làm cho họ thấy con người nhiệt huyết và năng nổ hết mình với công việc qua những dòng thư để tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp mới bạn nhé!

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan