Cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi bạn giỏi tiếng Anh giao tiếp

Việc biết thêm một loại ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp sẽ thay đổi toàn diện cơ hội nghề nghiệp của bạn theo những hướng tích cực. Vậy bạn có tò mò muốn biết những điều gì sẽ mang lại cho mình khi giỏi ngôn ngữ này không? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!  

Tự tin hơn khi đối diện trong những buổi phỏng vấn 

 

Tu tin khi phong van xin viec
Tự tin hơn khi đi phỏng vấn xin việc

Đối với một người không thể sử dụng ngoại ngữ thì khi tìm kiếm các thông tin tuyển dụng sẽ bị thu hẹp lại rất nhiều bởi chúng ta phải loại trừ những công việc đòi hỏi trình độ ngoại ngữ cao. Ngược lại, khi bạn thành thạo thì cơ hội việc làm được mở rộng ở rất nhiều vị trí hấp dẫn.  

CV bằng một ngôn ngữ khác cũng sẽ thu hút hơn so với việc bạn chỉ viết bằng tiếng Việt. Chính vì thế, khi cùng ứng tuyển vào một vị trí, nếu bạn giỏi ngoại ngữ là đã có ưu thế cao hơn. Và chỉ có những người giao tiếp được ngoại ngữ mới có thể tự tin tham gia một buổi phỏng vấn tiếng Anh vào các công ty đa quốc gia bằng ngôn ngữ khác. Vì vậy, việc thành thạo sẽ tạo ra sự thay đổi lớn trong công việc của bạn ngay từ khi ứng tuyển và phỏng vấn.

Có cơ hội phát triển sự nghiệp một cách mạnh mẽ 

 

Co hoi nghe nghiep thang tien
Biết tiếng Anh giúp sự nghiệp của bạn thăng tiến

Nếu phải đi công tác nước ngoài hoặc trao đổi với một chuyên gia ngoại quốc, người biết ngoại ngữ sẽ là người được ưu tiên nhiều hơn. Bởi, nếu cần đi công tác nước ngoài nhưng bạn không biết ngoại ngữ thì công ty sẽ cần phải cử thêm một người để phiên dịch trong những ngày làm việc của bạn. Chính vì vậy, cơ hội để phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp sẽ mở ra nhiều hơn cho những người có ngoại ngữ phù hợp với yêu cầu công việc.

Chư hết để phát triển sự nghiệp bạn cần trải qua rất nhiều các tình huống có sử dụng ngoại ngữ như:

  • Các cuộc họp
  • Buổi thuyết trình
  • Thương lượng 
  • Đàm phán  

Cho nên nếu không có ngoại ngữ, đặc biệt là khi bạn đang làm việc trong các môi trường năng động, chúng ta sẽ phải chấp nhận việc giẫm chân tại chỗ trong công việc.

Tiến bộ nhanh hơn trong công việc  

Một nhân viên không biết tiếng Anh sẽ khó lòng tích lũy được những kiến thức chuyên môn bằng các tài liệu nước ngoài. Theo thống kê cho thấy, có đến 55% trên tổng số website được viết bằng ngôn ngữ chung hiện nay, biết ngoại ngữ, bạn có thể nắm bắt được công cụ hữu hiệu này một cách hoàn toàn.không những thế, các thông tin bằng tiếng Anh và ngoại ngữ khác tại các thư viện học online cũng chính là cơ hội cho những người thông thạo ngoại ngữ để phát triển chuyên môn và hiểu biết cho mình. Vì vậy, để tăng khả năng cập nhật và học hỏi, biết thêm một ngoại ngữ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

Giúp bạn có thu nhập cao hơn 

 

Cong viec thu nhap cao
Biết tiếng Anh giúp bạn có thu nhập cao hơn

Cuối cùng thì lợi ích nhìn thấy được rõ nhất chính là thu nhập trong công việc, thực tế ở Việt Nam đã đưa ra một cuộc khảo sát rằng 95% các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho các nhân viên của mình khi họ biết tiếng Anh. Đối với một người không giỏi ngoại ngữ thì xuất phát điểm thu nhập của họ cũng sẽ thấp hơn so với một người vừa có thể hoàn thành công việc chuyên môn, vừa thành thạo ngoại ngữ. Trong quá trình làm việc cũng vậy, khi bạn có thể đảm nhận được các vị trí công việc yêu cầu ngoại ngữ, thì rõ ràng, mức xét tăng lương cũng phải cao hơn so với người không biết rồi.

Biết thêm tiếng Anh giao tiếp là bạn đã mở thêm một cánh cửa cho những điều tốt đẹp hơn trong công việc và cuộc sống của mình rồi. Tại trung tâm tiếng Anh Benative, chúng tôi đã và sẽ luôn nỗ lực không ngừng để đồng hành cùng hàng triệu học viên của mình, trên hành trình chinh phục thành công và sự ổn định. Đừng ngần ngại đến với chúng tôi khi bạn đang cần một phương pháp học hiệu quả.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan