Xem ngay 10 công việc cho sinh viên biết tiếng Anh

Bạn không cần chờ đến khi thật giỏi tiếng Anh để bắt đầu một công việc và thu nhập cao. Chính công việc cho sinh viên biết tiếng Anh sẽ mang lại những kinh nghiệm cũng như sự luyện tập và nâng cao trình độ giao tiếp cho các bạn đấy. Nhất là ở những môi trường có người nước ngoài, bạn sẽ được trực tiếp nói chuyện cũng như quan sát được cách phát âm chính xác từ người bản ngữ.

Ông Brie Reynolds, Giám đốc của công ty tuyển dụng chuyên về việc làm thêm part – time chia sẻ chìa khóa của việc tìm được một công việc làm thêm lý tưởng cho các bạn sinh viên. Đó là những vị trí part – time từ các doanh nghiệp hoặc tổ chức uy tín, đặc biệt là những vị trí liên quan đến chuyên ngành của bạn và tạo cơ hội để luyện tiếng Anh.  

cong viec cho sinh vien biet tieng anh
Công việc cho sinh viên biết tiếng Anh

Công việc cho sinh viên biết tiếng Anh – thách thức hay cơ hội?  

Giữa rừng công việc làm thêm với những lời mời chào hấp dẫn, bạn Huyền (sinh viên Học viện báo chí tuyên truyền) cảm thấy khá hoang mang để lựa chọn cho mình phương án thích hợp.

“Em xác định đi làm thêm khoảng 2 năm vì năm cuối phải tập trung thi tốt nghiệp, khoảng thời gian này em muốn tận dụng tối đa để tích lũy kinh nghiệm và học tiếng Anh vì đầu ra trường em yêu cầu B1 chuẩn châu Âu, cũng cần có lương nhưng chưa phải ưu tiên của em. Nhưng em khá ngại vì trình độ tiếng Anh của mình khiêm tốn, không biết nên chọn việc nào?” – Huyền chia sẻ.

Tin vui cho những bạn cùng chung băn khoăn này là không phải công việc nào cũng yêu cầu trình độ tiếng Anh tốt ngay từ đầu. Nhiều công việc part time thực ra chính là cơ hội để bạn tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Những công việc này còn trả lương cao hơn so với những vị trí thông thường. Hãy cùng trung tâm tiếng Anh Benative khám phá 7 công việc làm thêm luyện tiếng Anh giao tiếp tốt nhất cho sinh viên nhé!

Trợ giảng tại trung tâm tiếng Anh

Đây là công việc vừa sức mà thu nhập rất ổn định. Công việc chính của trợ giảng tiếng Anh là cùng tham gia các lớp học tiếng Anh giao tiếp cũng như là tiếng Anh trẻ em để hỗ trợ giáo viên tổ chức hoạt động, giúp học viên làm bài tập và khích lệ tinh thần lớp học.

Nhiều trung tâm tiếng Anh giao tiếp còn cho phép các bạn nhân viên tham  gia các dự án truyền thông, phát triển sản phẩm, tổ chức sự kiện. Công việc trợ giảng giúp bạn tăng kỹ năng giao tiếp và khích lệ động viên, chưa kể tới việc, những giờ bạn làm trợ giảng cũng chính là giờ học nói tiếng Anh giao tiếp cơ bản của bạn.

Lưu ý là bạn nên chọn những trung tâm thuận tiện đi lại và uy tín để đảm bảo công việc và học tập nhé.

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh

cong viec cho sinh vien biet tieng anh
Đây là công việc cho sinh viên biết tiếng Anh được nhiều bạn trẻ yêu thích

Nhiều người nước ngoài đến du lịch tại Việt Nam muốn được trải nghiệm cuộc sống của người bản địa. Họ tìm đến các bạn sinh viên làm hướng dẫn viên du lịch, vừa có người trò chuyện vừa được dẫn đến các quán ăn địa phương giá cả hợp lý.

Đối với công việc này, bạn chỉ cần chuẩn bị một số câu giao tiếp cơ bản và xem trước kiến thức về những nơi bạn định đưa du khách đến. Họ rất thân thiện và luôn sẵn lòng hướng dẫn bạn nói tiếng Anh cơ bản.

Các bạn sinh viên có thể đăng ký làm việc với các nhóm hướng dẫn viên du lịch hoặc tự mình kết nối trên các website kết nối người đi du lịch và người bản địa trên thế giới.

Phục vụ tại nhà hàng   

Công việc phục vụ tại nhà hàng được nhiều bạn trẻ đón nhận. Đây cũng là công việc thường làm part time theo ca và đều đặn, phù hợp với những bạn thích gặp gỡ, nói chuyện và yêu thích môi trường ẩm thực.  

Công việc này cho bạn nhiều kiến thức về lĩnh vực kinh doanh nhà hàng cũng như chăm sóc khách hàng. Phục vụ bàn sẽ mất nhiều thời gian nhưng bù lại thỉnh thoảng sẽ có những khoản tiền bất ngờ và những cuộc giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài rất thú vị.

Các bạn có thể làm việc tại các khu nhiều người nước ngoài như khu phố Tây Tạ Hiện, Nhà Thờ, Lý Quốc Sư, Xuân Diệu, Hồ Tây, Linh Lang, Đào Tân, “khu Hàn Quốc” Trần Duy Hưng, Nguyễn Thị Định.

Huấn luyện viên cá nhân phòng gym

Nếu bạn là người yêu thích thể thao, tại sao không bắt đầu kiếm tiền từ chính sở thích của mình? Với vị trí hướng dẫn tại các phòng tập, bạn có thể tham gia dạy hoặc hỗ trợ trong các lớp thể dục thể hình, yoga, zumba, nhảy…

Công việc này không chỉ giúp bạn khỏe mạnh, năng động mà bạn cũng sẽ rất vui khi biết rằng mình cũng giúp người khác khỏe mạnh như vậy. Các phòng tập hiện nay có nhiều người nước ngoài đến tập, là cơ hội rất tốt để bạn giao tiếp và làm bạn với họ được quan sát và học tiếng Anh theo chủ đề thể thao nữa đấy, không những nâng cao trình độ mà còn phục vụ tốt trong vấn đề giao tiếp của công việc của bạn nữa đấy. Mức lương cho vị trí này khá cao và đủ cho bạn một cuộc sống thoải mái đó.

Gia sư cho người nước ngoài

cong viec cho sinh vien biet tieng anh

Bạn cần học tiếng Anh, học sinh của bạn cần học tiếng Việt. Khả năng tiếng Anh tăng nhanh chóng, vì bạn phải vận dụng tối đa khả năng diễn đạt.  

Mức lương của công việc này rất tốt và đặc biệt khả năng tiếng Anh của bạn  tăng nhanh, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn công việc này nhé

Freelancer viết bài

Với sự phát triển của công nghệ, công việc freelancer viết bài trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên. Công việc này phù hợp với những bạn có sở thích viết, chia sẻ và cập nhật thông tin. Bạn có thể ứng tuyển những vị trí dùng tài liệu nước ngoài để tăng khả năng đọc và dịch tiếng Anh giao tiếp của mình.

Biên dịch game (Game Translator)    

Các công ty cũng như doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực game như Nintendo, Gameloft hay SNG vẫn đang tìm kiếm những biên dịch game xuất sắc có thể dịch theo nội dung các trò chơi của họ từ tiếng Anh sang tiếng Nhật hoặc nhiều ngôn ngữ khác.

Quản trị thương hiệu (Brand Manager Specialist)

Được xem là một trong những tổ chức và thương hiệu lớn cũng như tốt nhất, Google đang tuyển dụng những chuyên gia quản trị thương hiệu tốt nhất để điều hành và làm việc tại các công ty con của hãng ở các thị trường nước ngoài. Đây là một công việc đòi hỏi khả năng nói tiếng Anh giao tiếp tốt, có kiến thức uyên thâm về thương hiệu, quản trị thương hiệu, hiểu biết về các nét đẹp văn hóa, linh hoạt và nhanh nhạy với sự thay đổi của thị trường….

Trợ lý hành chính văn phòng  

cong viec cho sinh vien biet tieng anh
Công việc thu hút nhiều bạn trẻ

Phần lớn các văn phòng đều cần vị trí hành chính, vị trí chịu trách nhiệm nhận cuộc gọi, sắp xếp lịch làm việc và văn thư lưu trữ.

Mặc dù công việc này thường bị coi là không thú vị, nhưng các kỹ năng làm việc trong văn phòng mà bạn trang bị được sẽ là tài sản rất quý giá khi làm việc sau này. Thực tế, có nhiều bạn đã làm luôn tại cùng công ty sau khi ra trường và thăng tiến nhanh hơn người khác.

Các bạn hãy để ý các thông báo tuyển dụng của các công ty nước ngoài mở chi nhánh ở Việt Nam. Hoặc các tổ chức phi chính phủ cũng giúp bạn luyện tập và sử dụng tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày một cách thành thạo đấy.

Đại diện cộng đồng (Community Representative)

Blizzard – là hãng được biết đến với các video game nổi tiếng như World of Warcraft và Diablo đang tìm kiếm những ứng viên có thể nói được tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh để có thể liên kết hãng với những cộng đồng game thủ ở Mỹ La Tinh. Một người làm trong lĩnh vực đại diện cộng đồng sẽ bao gồm cả việc hỗ trợ phát triển game cũng như các sự kiện khác của công ty.  

Tiếp viên hàng không (Flight Attendant)   

Nếu như bạn có ý tưởng được trả lương để đi du lịch hấp dẫn bạn thì việc trở thành một tiếp viên hàng không là điều hợp lý nhất. Tùy vào hãng hàng không mà chúng ta làm việc, nhiều hãng hàng không top đầu đang tìm kiếm những nhân viên có thể nói tiếng nước ngoài đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp bởi đó là ngôn ngữ chung trên toàn thế giới. Chẳng hạn như hãng này thường xuyên có các chuyến bay từ Mỹ tới Tây Ban Nha thì họ sẽ ưu tiên những ứng viên biết nói tiếng Tây Ban Nha hơn các thứ tiếng khác.  

Hy vọng với những gợi ý về công việc cho sinh viên biết tiếng Anh này, bạn sẽ lựa chọn được công việc ưng ý cho mình. Ngoài những việc làm thêm luyện tiếng Anh tốt cho sinh viên như trên, các bạn có gợi ý nào khác? Cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!   

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan