Những điều cần lưu ý khi dạy bé học tiếng Anh qua bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát là một phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em rất hữu hiệu, nhưng cha mẹ đã biết cách cho con học theo phương pháp này hiệu quả? Bài viết sẽ gợi ý cho bạn những điều cần lưu ý.

Dạy bé cách học tiếng Anh qua bài hát

1. Chọn bài hát tiếng Anh phù hợp với bé

Tùy vào từng lứa tuổi nhất định mà cha mẹ chọn cho con những bài hát phù hợp. Nếu trẻ còn nhỏ, bạn nên chọn những bài hát vui nhộn, bắt tai, có hình ảnh sinh động. Trẻ sẽ cảm thấy thu hút và chú ý hơn. Nhưng lưu ý là hãy nâng dần độ khó của bài hát lên nhé.

Nếu như cha mẹ không lựa chọn được bài hát phù hợp cho con, trẻ sẽ mau cảm thấy chán và áp lực khi phải học tiếng Anh. Từ đó, việc học qua bài hát sẽ không còn hiệu quả.

2. Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát một cách kiên trì

Bạn cần phải cho con học sớm nhất có thể nếu muốn cho con học ngôn ngữ qua các bài hát, bởi theo phương pháp này phải cần một quá trình dài mới đem lại kết quả. Hãy cố gắng tạo cho con thói quen nghe bài hát tiếng Anh mỗi ngày. Nhờ đó, khả năng giao tiếp, phát âm của bé đến khi lớn sẽ chuẩn hơn rất nhiều.

Một lưu ý nữa, cha mẹ nên bật cho con nghe bài hát vào thời điểm thích hợp trong ngày, có thể là lúc bé ăn cơm, vui chơi hoặc đi tắm gội… Đây là cách giúp não bộ của trẻ được làm quen với một ngôn ngữ mới khác với tiếng mẹ đẻ, từ đó hình thành nên một nền tảng phản xạ và tư duy tiếng Anh tốt hơn cho bé trong tương lai.

 

>>> Xem thêm : Cách bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em vui nhộn

3. Theo sát quá trình bé học tiếng Anh qua bài hát

Nếu bạn để con tự loay hoay với những bài hát thì chắc chắn sẽ không đem lại hiệu quả cao. Trẻ nhỏ thường không tự mình tìm được một phương pháp học đúng đắn. Vì thế, cha mẹ nên kèm cặp, theo sát con khi học. Bạn cần đưa ra những hướng dẫn để trẻ có thể hiểu và xử lý thông tin, đồng thời điều chỉnh ngay khi trẻ có những phát âm sai lệch.
Việc theo sát bé trong quá trình học sẽ giúp cha mẹ nắm bắt được tình hình học tập của con, nhờ đó có thể hiểu được khả năng tiếp thu của con, đồng thời có điều chỉnh cách giảng dạy, hướng dẫn phù hợp.

4. Khuyến khích bé nhảy múa, hát theo giai điệu

Các con nhỏ thường tiếp thu ngôn ngữ dễ dàng hơn qua giọng nói, hình ảnh, và có xu hướng bắt chước những gì nghe được. Vì thế, hãy khuyến khích trẻ bắt chước theo các bài hát mà bé nghe. Đừng quên tán thưởng và khen ngợi con nhiều lần khi bé bắt chước đúng theo bài hát. Điều này tuy đơn giản nhưng lại tiếp thêm nhiều động lực cho các bé đó, từ đó con sẽ hứng thú hơn với việc học tiếng Anh.

5. Không ép buộc khi trẻ không muốn nghe

Không phải đứa bé nào cũng đều thích học tiếng Anh qua các bài hát. Vì thế, bạn cần cân nhắc đến thái độ của con. Nếu khi bật nhạc, bé không cảm thấy hứng thú hay không muốn nghe thì bạn cũng không nên ép buộc. Trẻ con chỉ thực sự tiếp thu khi chúng muốn. Mọi sự cưỡng ép sẽ chỉ khiến chúng trở nên ghét tiếng Anh hơn mà thôi.

Trên đây là một số lưu ý mà bạn cần nhớ khi muốn cho con học tiếng Anh qua bài hát. Hãy theo dõi những bài viết của trung tâm tiếng Anh Benative thường xuyên để cập nhật những kiến thức hay và mới nhất nhé.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan