Định hướng 10 công việc liên quan đến tiếng Anh

Với sự phát triển và hội nhập nhanh chóng không ngừng giữa Việt Nam với các quốc gia, tiếng Anh dần biến thành một thứ tiếng được giảng dạy phổ biến từ hàng chục năm trước và vẫn đang “sốt” so với thời điểm hiện tại . Những công việc liên quan đến tiếng Anh cũng gia tăng lên với sự đa dạng và phong phú của các ngành nghề trên nhiều lĩnh vực. Và hiện tại, đây vẫn đang là ngôn ngữ được học và sử dụng nhiều nhất trên thế giới

10 cong viec lien quan den tieng anh1
Điểm danh những công việc liên quan đến tiếng Anh “hot” nhất

 

10 công việc yêu cầu bạn phải giỏi tiếng Anh

Tuy rằng với sự phát triển “thần tốc” như vậy, nhưng không phải ai cũng chọn cho mình được những công việc liên quan đến tiếng Anh mà thay vào đó phần lớn mọi người đều chọn các chuyên ngành mà họ ưa thích hơn là chọn ngoại ngữ.

Vậy, bạn có tự hỏi rằng, nếu như chọn học tiếng Anh, thì sau này sẽ làm nghề nào và định hướng nghề nghiệp ra sao? Sự thật thì có rất nhiều ngành đang yêu cầu trình độ ngoại ngữ cao và dưới đây chính là top 10 công việc tốt nhất dành cho những bạn đã đọc thông viết thạo nhuẫn nhuyễn và phản xạ nhanh giao tiếp tốt với người nước ngoài rồi.

1. Dạy tiếng Anh 

Tất nhiên, đã giỏi ngoại ngữ rồi thì việc dạy cho người khác cùng tiến bộ mà lại có thêm thu nhập chính là lựa chọn thông minh, và đây cũng là quyết định của phần lớn các bạn đến từ trường Đại Học Ngoại Ngữ sau khi tốt nghiệp. Nhu cầu học tiếng Anh của các đối tượng không phân biệt độ tuổi hay công việc ngày càng lớn, các trung tâm Anh ngữ cho đến những trường công lập đều cần tuyển các thầy cô có trình độ ngoại ngữ cao để phục vụ nhu cầu học của học viên, vì vậy làm giáo viên tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng xin được công việc tại các địa chỉ đào tạo.

2. Làm phiên dịch viên

cong viec lien quan den tieng anh
Để trở thành phiên dịch viên tiếng Anh bạn cần thành thạo 4 kỹ năng cơ bản

Hiện nay mọi giao thương về nhiều lĩnh vực có thể là kinh doanh trên thế giới, đều thực hiện thông qua những cuộc trao đổi sử dụng ngôn ngữ chung của thế giới, nên học giỏi nó giúp cho bạn có nhiều lợi ích lớn để cạnh tranh làm phiên dịch viên tiếng Anh cho các công ty, tập đoàn hay tổ chức có vốn đầu tư quốc tế trong các cuộc trao đổi, thảo luận và ký kết hợp đồng. Nhưng để được làm nghề này, bạn cần tốt các kỹ năng cơ bản tốt như nghe, nói và đọc, viết. Lương của người làm công việc này khá cao và được tính theo giờ, thậm chí bạn cũng có thể làm theo các chiến dịch của các công ty có nhu cầu lớn.

3. Làm thư ký

Đây là một trong những vị trí lớn của một công ty thông thường, họ sẽ yêu cầu người làm cần giỏi ít nhất 1 ngoại ngữ. Ngoài việc phụ giúp giám đốc, người làm thư ký còn phải thường xuyên tiếp xúc với các đối tác nước ngoài, để ghi chép thông tin quan trọng liên quan trong các buổi họp.

4. Làm tiếp viên hàng không

Nếu có sở thích được đi đây đó thường xuyên, mà vẫn muốn được trả lương hấp dẫn, thì tiếp viên hàng không có lẽ ngành nên chọn nhất. Ngoài yêu cầu về hình thể, chắc chắn bạn phải nắm vững ngoại ngữ, để có thể giao tiếp với hầu hết các hành khách đến từ các nước khác nhau. Riêng đặc thù của mỗi chuyến bay khi đến những khu vực nào, thì họ thường phải biết ngôn ngữ của nơi đó, chẳng hạn bay đến Hàn Quốc, thì không những biết tiếng Anh mà bạn còn phải biết tiếng Hàn.

5. Làm truyền thông cho một công ty lớn

cong viec lien quan den tieng anh
Tiếng Anh giúp ích trong việc quảng bá thương hiệu

Với ưu điểm thông thạo ngoại ngữ, có thể dễ dàng tiếp nhận một vị trí nhân viên truyền thông cho một sự kiện của các công ty lớn, hay những tổ chức nước ngoài. Việc xây dựng kế hoạch và quảng bá hình ảnh cũng như thương hiệu bằng tiếng Anh là một công việc vất vả cần sự tỉ mỉ chính xác nhưng cũng đầy thú vị.

6. Làm biên dịch viên

Biên dịch viên là công việc “sub”các nội dung ngoại ngữ sang tiếng mẹ đẻ và ngược lại, đây sẽ là ngành nghề tốt cho những bạn yêu thích những chữ cái và lĩnh vực truyền thông, báo chí. Công việc sẽ là biên dịch những tác phẩm văn học và mang chúng đến gần những độc giả cả trong và nước.

7. Chuyên viên tuyển dụng

Vai trò của các bạn làm chuyên viên tuyển dụng là tạo sợi dây kết nối giữa doanh nghiệp có nhu cầu về nhân sự với những ai đang tìm việc. Hầu hết các công ty nước ngoài khi vào Việt Nam đều thông qua các đầu mối tuyển dụng để tìm kiếm theo yêu cầu.
Vị trí này hiện nay đang rất “hot”,  nếu bạn là người giỏi thì chắc chắn sẽ được các doanh nghiệp tuyển dụng và đó là một môi trường học tập làm việc tốt.

8. Làm nhà báo tác nghiệp ở nước ngoài

Đây sẽ là một công việc thú vị bởi được giao tiếp với người bản xứ và lắng nghe câu chuyện về cuộc sống  cúng như văn hóa của họ, truyền đạt tin tức hữu ích này về với các chương trình của nước ta. Và với cơ hội được sống tại nước ngoài thế này, chắc chắn rằng khả năng ngoại ngữ của bạn cũng sẽ tăng lên như diều gặp gió.

9. Làm hướng dẫn viên du lịch

cong viec lien quan den tieng anh
Hướng dẫn viên du lịch là công việc liên quan đến tiếng Anh được nhiều bạn trẻ yêu thích

Hướng dẫn viên du lịch cũng là công việc với đặc trưng nay đây, mai đó thỏa chí tung hoành của người làm. Hiện nay có rất nhiều khách quốc tế đến với Việt Nam để du lịch theo tua. Việc làm này còn giúp bạn tìm hiểu về lịch sử và văn hóa cũng như môi trường của các địa điểm khi tiếp xúc với nhiều người và hiểu họ nhiều hơn.

10. Xuất nhập khẩu

Được làm việc tại các tổ chức logistic không phải là đơn giản, ngoài kỹ năng hay kiến thức về ngoại thương, bạn cần phải có khả năng ngoại ngữ tốt để có thể trao đổi công việc với đối tác và với các nhân sự khác. Bởi hầu hết các doanh nghiệp bên mảng này đều yêu cầu sử dụng tiếng Anh giao tiếp cho công việc thường ngày.

Trên đây là 10 công việc liên quan đến tiếng Anh và được hưởng chế độ đãi ngộ tốt, là điểm đến của các bạn, những ngành này cho thấy không phải bạn hãy dành thật nhiều thời gian hơn để nâng cao kiến thức mở ra cơ hội nghề nghiệp của mình.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan