Hướng dẫn học Anh văn cho người mất căn bản

Làm sao để học Anh văn cho người mất căn bản? Tùy theo cách học và điều kiện của mỗi người mà sẽ có những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả riêng phù hợp và hiệu quả. Bạn đang theo dõi bài viết này, có nghĩa là bạn đang muốn củng cố kiến thức tiếng Anh cơ bản, muốn tìm hiểu cách bắt đầu học tiếng Anh một cách hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất cho bạn.

Hoc anh van cho nguoi mat can ban
Hướng dẫn học tiếng Anh cho ngươi mất căn bản

1. Học phát âm

Học phát âm là một phần vô cùng quan trọng, vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mất căn bản, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này.

Lời khuyên: Các bạn cần nắm vững Hệ thống Phiên âm Quốc tế IPA có in đằng sau các cuốn từ điển và tập thói quen luôn tra phiên âm mỗi khi thấy một từ mới. Ngoài giờ học trên lớp với các thầy cô, các bạn nên tự học phát âm ở nhà qua những phần mềm học phát âm được bán rất nhiều ở hiệu sách.
 

2. Học từ vựng

Nguyên tắc học từ vựng phổ biến là học trong cụm từ trong câu, tránh học từ chết. Ví dụ học từ “corner” phải học trong nhóm từ “on the corner of”, học “interested” phải nhớ cụm “be interested in” thì mới biết cách đặt câu cho đúng.

Để nhớ được từ vựng, không có cách nào hiệu quả bằng cách sử dụng chúng. Một cách học thông minh là bạn hãy cố gắng “chen” những từ vừa mới học vào khi tập nói hay khi tập viết email bằng tiếng Anh. Có thể sẽ thiếu tự nhiên nhưng chính những lúc như vậy bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất và theo thời gian, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo. Bạn phải tự giúp mình tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học. Không nhất thiết phải viết từ ra nhiều lần vì việc này chỉ giúp bạn nhớ được chính tả của từ mà thôi. Bạn nên mang theo một cuốn sổ ghi chép từ vựng mới bên mình để tranh thủ học khi rảnh rỗi. Hãy đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày học vài từ tùy theo khả năng của mình và nhớ là ôn tập thường xuyên theo định kỳ; sử dụng nhiều màu bút khác nhau để vẽ hình hay làm sơ đồ theo chủ đề.
 

3. Cách học nói tiếng Anh dành cho người mất căn bản

 

Cach hoc noi tieng Anh danh cho nguoi mat can ban
Cách học nói tiếng Anh cho người mất căn bản

Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói. Để học nói, bạn đừng quá vội vàng. Ai cũng nên cần có một nền tảng ngôn ngữ nhất định (từ vựng, ngữ pháp, phát âm, cấu trúc câu) ít nhất là 6 tháng trước khi bước vào một khóa học nói thực thụ. Đối với các bạn chưa có điều kiện sống hay làm việc trong môi trường tiếng Anh thì ta nên tranh thủ luyện nói như sau:

  • Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp học tiếng Anh giao tiếp.
  • Khắc phục tính nhút nhát và sợ sai của mình. Cứ mạnh dạn nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể.
  • Tìm một bạn học hay nhóm học ưng ý và sắp xếp thời gian học nhóm với nhau.

4. Bí quyết luyện nghe tiếng Anh dành cho người mất gốc

 

Bi quyet luyen nghe tieng Anh
Bí quyết luyện nghe tiếng Anh

Trước khi bắt đầu nghe, hãy suy nghĩ về đề tài đó. Nó sẽ giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe. Tuyệt đối không xem nội dung bài trước khi nghe. Sau khi nghe xong, bạn hãy vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các cách diễn đạt hay có trong bài. Bạn có thể đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm và nhớ bài tốt hơn.

Ngoài ra, có một công cụ hữu hiệu để rèn luyện kỹ năng cho người học tiếng Anh ngày nay chính là Internet. Bạn có thể tìm được nhiều tài liệu học tiếng Anh online. Ngoài ra, trên Internet còn có rất nhiều trang web cung cấp các bài học tiếng Anh miễn phí rất thú vị và tiện lợi. 

Tóm lại, nguyên tắc cơ bản nhất để học Anh văn cho người mất căn bản là thực tập và sử dụng cũng như tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Sau một thời gian kiên trì áp dụng những nguyên tắc trên, chắc chắn tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng và sẽ thêm yêu ngôn ngữ thú vị và rất cần thiết cho tương lai của bạn sau này.
 

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan