Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất

Tiếng Anh hiện nay đang ngôn ngữ phổ biến và thông dụng nhất trên thế giới. Chính vì vậy, nếu được học tiếng Anh cho trẻ em từ sớm sẽ giúp mang đến khá nhiều lợi ích cho con. Nhưng do con vẫn còn đang ở độ tuổi ăn chơi nên việc học có lẽ sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vậy thì có những phương pháp, cách thức nào không? Cùng đến với kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em mà trung tâm Anh ngữ Benative cung cấp sau đây bạn nhé!

Bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả 

bi quyet day tieng Anh cho tre
Bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Trên hành trình chinh phục tiếng Anh cho trẻ em luôn cần có một người bạn đồng hành và một cách học phù hợp cho từng độ tuổi. Bạn nên xây dựng cho bé một chương trình học tập có hệ thống, cho trẻ tập làm quen và thích nghi mới môi trường học tiếng Anh.

Nhằm mục đích giúp các bố mẹ tìm ra phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em thích hợp cho bé, trung tâm Anh ngữ tại Phú Thọ đã tổng hợp một số kinh nghiệm dạy học tiếng Anh dành cho bé hiệu quả nhất.

Học từ vựng

 Các em học tiếng Anh lúc này đều chỉ là đang làm quen với tiếng Anh hoặc học những kiến thức cơ bản. Vì vậy, ở giai đoạn này bố mẹ nên hướng dẫn bé học nhẹ nhàng, thoải mái nhất để bé không bị nhàm chán và tiếp thu hiệu quả.

Với việc học từ vựng tiếng Anh, dạy trẻ bằng phương pháp flashcard sẽ tạo ra sự tò mò để bé xem và đoán. Ngoài ra mỗi ngày hay mỗi buổi học, bố mẹ nên cho bé học với một lượng từ vừa phải để tránh việc bé học quá nhiều dẫn đến chán nản đối với tiếng Anh.

Để quá trình học diễn ra thú vị hơn, bạn có thể tổ chức các hoạt động vui chơi để bé tham gia như đọc tên đồ vật, con vật trong truyện tranh… Các bé có thể học từ vựng qua các bài hát với những giai điệu vui tươi, ngộ nghĩnh. Hoặc cha mẹ có thể tìm kiếm những bài hát tiếng Anh cho trẻ em để bé nghe và hát theo.

Học ngữ pháp tiếng Anh

 Ngữ pháp tiếng Anh là một trong những phần khá khó học đối với tiếng Anh, dù là người lớn thì đây cũng là phần khó học nhất.  Để học tốt ngữ pháp tiếng Anh, trước tiên bố mẹ hãy dạy cho bé quy tắc sử dụng ngữ pháp bằng cách lồng ghép những nội dung này vào trò chơi hay trong lúc học nói để trẻ dễ ghi nhớ. Bên cạnh đó, hãy cho các em đọc sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo càng nhiều càng tốt vì khi đọc sẽ giúp trẻ tập làm quen và nhận biết tốt các cấu trúc ngữ pháp.

Tuy nhiên, bạn không được nhồi nhét quá nhiều kiến thức cùng một lúc mà thay vào đó nên dạy một cách có hệ thống. Ngoài ra cần tập trung vào một nội dung nhất định cho đến khi trẻ nắm vững và không bị phân tán sự tập trung. Trong quá trình học, người dạy nên đưa ra ví dụ minh họa cho từng cấu trúc ngữ pháp và chỉ chuyển sang bài học mới khi bé đã hiểu rõ những nội dung đã học trước đó.

Học nói tiếng Anh từ nhỏ

day noi tieng Anh cho trẻ
Cho trẻ học nói những câu cơ bản trước

Với những bạn nhỏ đang tập nói thì nên cho các bé làm quen với việc nói tiếng Anh cơ bản ngay từ thời điểm này nhằm tạo ra thói quen sử dụng tiếng Anh từ khi còn nhỏ sẽ giúp nâng cao phản xạ và hình thành nên tư duy nhận biết âm thanh và phát âm khi nói của các bé. Nên dậy các con từ những câu đơn giản nhất như “i love you, bye, hello, hi, goodbye…” để trẻ dần quen với những câu đơn giản rồi mới nâng cao dần sang những câu dài hơn.

Học cách phát âm

 Trong giai đoạn, trẻ có thể chưa nhớ được hết bảng chữ cái nên khó để áp dụng phương pháp truyền thống là đọc giảng và học thuộc lòng. Cách tốt nhất để dạy tiếng Anh cho trẻ em lúc này là thông qua những trò chơi, bài hát hay kể chuyện bằng tiếng Anh. Hãy để việc học phát âm trở nên tự nhiên nhất để các bé cảm thấy nhẹ nhàng, không gò bó ép buộc.
Trong hệ thống bảng phiên âm quốc tế thì tiếng Anh được chia thành 44 âm với 20 nguyên âm đơn và đôi, 24 phụ âm. Bạn cần cho bé học cách phát âm của tất cả các âm trong tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Trong quá trình học nên chú ý sửa những lỗi sai hay gặp của người Việt cho các bé ngay từ đầu như:
Người Việt khi phát âm thường bỏ qua âm cuối, đó là cái sai rất phổ biến.  m cuối sẽ giúp người nghe hiểu được điều bạn muốn nói, nếu sai âm cuối thì có thể người nghe sẽ hiểu sai nghĩa của từ. Bên cạnh đó cần tránh bỏ một âm trong những phụ âm đôi khi phát âm.

Học nghe

luyen nghe tieng Anh
Cho trẻ nghe những chủ đề yêu thích

Bạn chỉ nên dạy trẻ học nghe khi trẻ đã có một lượng từ vựng cơ bản nhất định vì khi đó các em mới có thể hiểu được cơ bản những gì được nghe. Hãy chuẩn bị chủ đề nghe liên quan đến chủ đề từ vựng để các bé có thể áp dụng ngay phần học từ vào phần học nghe. Điều này giúp các em dễ dàng hơn trong việc nắm bắt nội dung bài học và một lần nữa củng cố thêm từ vựng đã học.
Ngay từ những lần nghe đầu có thể các em sẽ không nghe được gì cả vì vậy hãy cho trẻ nghe nhiều lần, nghe cho tới khi nắm bắt được những từ cơ bản. Nên tạo hứng thú cho trẻ khi nghe, tránh việc nghe nhiều dẫn đến nhàm chán. Khuyến khích tìm những chủ đề thú vị và hấp dẫn nhất để bé thấy hào hứng học tập hơn. Học tiếng Anh trẻ em cơ bản qua bài hát là cách học rất tốt đối với đối tượng trẻ nhỏ. Những ca khúc vui nhộn, ngôn ngữ đơn giản sẽ giúp các em nghe dễ hơn và vừa nghe vừa hát theo giúp trẻ phát âm, ghi nhớ từ mới tốt hơn.
Đọc cho trẻ nghe truyện cũng là một cách hay để bố mẹ áp dụng vào dạy  tiếng Anh cho trẻ em. Khi cho trẻ nghe những câu truyện bằng tiếng Anh, bạn đã tạo cho bé một niềm yêu thích đối với ngôn ngữ, trẻ sẽ rất hứng thú khi có người kể chuyện và cùng học với mình. Các em sẽ được nghe, làm quen với môi trường tiếng Anh thường xuyên, đôi tai được nghe tiếng Anh thường xuyên là điều kiện vô cùng tốt để trẻ học tiếng Anh cơ bản hiệu quả sau này.

Cách học tiếng Anh cho trẻ tốt nhất với Benative

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ kết hợp giữa cha mẹ với trung tâm 

Để cho các bạn học viên nhỏ tuổi tăng khả năng tập trung khi học tiếng Anh, các bậc phụ huynh cần kết hợp thời gian dạy tiếng Anh cho các con cùng với những trò chơi vận động, đố chữ, hoặc các bài hát có giai điệu vui, tiết tấu vừa phải cũng như từ ngữ đơn giản nhằm giúp các bé dễ dàng ghi nhớ và hát theo. Ngoài ra, khi dạy con về từ mới, các bố mẹ nên sử dụng thêm tranh ảnh thật đa dạng và sinh động để tạo ra hứng thú học. Phương pháp dạy tiếng Anh kết hợp cùng với hình ảnh minh họa sẽ giúp cho trẻ dễ dàng tiếp thu từ mới và ghi nhớ được các từ vựng lâu hơn.

Lợi ích khi cho con học tiếng Anh tại trung tâm tiếng Anh cho trẻ Benative  

tre se duoc hoc tieng Anh voi nguoi ban xu
Trẻ sẽ có cơ hội học tiếng Anh với người nước ngoài

Tại Benative phụ huynh sẽ không còn băn khoăn và lo lắng với lịch học dày đặc của các bạn nhỏ cả ở trường với lịch học các bộ môn chuyên chuyên sâu nữa.

Các bậc phụ huynh sẽ rất bất ngờ và tự hào sau khi thấy con mình được trưởng thành và hoàn thiện cả về kiến thức và phản xạ tự nhiên. Chưa hết, các bậc phụ huynh cũng nên tạo ra nhiều tình huống khác nhau để trẻ có cơ hội thể hiện vốn ngoại ngữ của mình. Bố mẹ có thể giả vờ rằng mình không biết và cần nhờ đến sự trợ giúp của bé, chắc chắn trẻ sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi được đóng vai thầy cô giáo, từ đó kích thích con ham học thêm nhiều từ vựng mới hơn.

Với sự phân bố lịch học theo ca và theo giờ, các mẹ hoàn toàn có thể an tâm và sắp xếp thời gian hợp lý để con mình có thể tham gia đầy đủ và vẫn đảm bảo được tiến độ cũng như việc học tập của các con mình.

Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết 

Một đội ngũ giảng viên 100% đến từ bản xứ sẽ tạo điều kiện giúp các con có cơ hội học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ các bé vượt qua những khó khăn và rào cản lớn trong việc chinh phục ngôn ngữ chung. Những phương pháp học tập phù hợp theo từng lứa tuổi, mang tới sự tiếp thu và tiến bộ rõ rệt nhất. 

Với những kiến thức quan trọng về từ vựng tiếng Anh, trung tâm xen kẽ với những câu hội thoại ngữ pháp và luyện đề để có thể xác định được trình độ và khả năng tiếp thu bài học của trẻ tới đâu. Từ đó xây dựng hệ thống phương pháp học tập đường dài cho trẻ.  

Học phí phù hợp với chất lượng giảng dạy 

Học phí được điều chỉnh một cách hợp lý và phù hợp với mức thu nhập và kết quả học tập mà các bạn nhỏ nhận được. Những cấu trúc ngữ pháp và 1000 từ vựng tiếng Anh giao tiếp sẽ được trung tâm cung cấp một cách đầy đủ và có hệ thống bởi đội ngũ các thầy cô giáo có trình độ chuyên môn cao. Phát âm chuẩn và nhấn trọng âm chính xác, trẻ sẽ biết mở rộng các chủ đề trong giao tiếp một cách chuyên sâu và lưu loát.

Hãy mang ngay kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em về và áp dụng vào việc cùng con chinh phục ngôn ngữ chung các mẹ nhé!

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan