Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh nộp đâu trúng đó 

Thường thì trước khi đến với buổi phỏng vấn, bạn thường bị áp lực và căng thẳng, cho dù bất kể bạn phỏng vấn vị trí nào, đã có kinh nghiệm hay chưa. Benative sẽ chia sẻ với bạn 2 kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh khi đi xin việc để bạn có thể tự tin hơn và đối đáp chuẩn xác hơn. 

Bạn có biết một bản CV tuyệt vời sẽ giúp chúng ta thành công và có một cuộc hỏi đáp đầy tự tin và gây ấn tượng. Đây là một điều kiện cần và đủ để đem đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt, thể hiện rõ ràng con người của bạn. Dù là sinh viên mới tốt nghiệp hay là một quản lý, nhân viên giàu kinh nghiệm, bạn vẫn cần có kỹ năng này khi tìm kiếm có hội mới.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh trăm trận trăm thắng 

 

Kinh nghiem phong van xin viec bang tieng Anh
Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

Với hai kinh nghiệm mà chúng tôi sắp bật mí dưới đây hy vọng sẽ mang đến cho bạn những tình huống ứng xử cực kỳ hiệu quả khi phỏng vấn tiếng Anh, gây ấn tượng với những nhà tuyển dụng, đảm bảo nộp đâu trúng đó.   

Biết mình

 

Biet ro the manh ban than
Biết tận dụng thế mạnh của bản thân

Bạn cần biết khả năng chuyên môn của mình đến đâu để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đến với buổi phỏng vấn:

– Với chuyên môn: Nếu kiến thức chuyên môn của bạn chưa được cao, hãy chăm chỉ làm các bài tập thuộc về chuyên ngành, sau đó xem lại các câu hỏi liên quan đến vị trí của mình. Nếu bạn ứng tuyển vào một vị trí công việc mới mới hoàn toàn liên quan về ngành bạn đã học, bạn hãy tìm các thông tin liên quan, dù việc tìm hiểu đó chưa được chuyên sâu. Bạn nên trau dồi các phần quan trọng để nâng cao trình độ ngoại ngữ và tự tin đến với cuộc phỏng vấn mà không lo sợ điều gì nhé!

– Về tiếng Anh: Bạn cần lưu ý khi sử dụng các câu này đầy đủ cấu trúc, từ vựng phải phù hợp với các chuyên ngành như kinh doanh và các ngữ cảnh của tình huống. Đặc biệt, chúng ta cần phải thể hiện tốt kỹ năng tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả. Bạn sẽ được làm việc với những người nước ngoài và trao đổi công việc trực tiếp, sẽ đem lại hiệu quả cao nhất khi đến với các công ty yêu cầu phỏng vấn tiếng Anh. Nếu kỹ năng giao tiếp của bạn chưa được tốt, bạn cần phải có sự chuẩn bị trước với các câu hỏi và cách trả lời thường gặp.

Biết công ty mà bạn phỏng vấn 

nam ro cong ty minh phong van
Nắm rõ về công ty bạn sắp phỏng vấn

Tìm hiểu về nơi mà bạn đang tham gia ứng tuyển chắc hẳn chúng ta đã thực hiện ngay từ bước đầu tiên. Tuy nhiên, bạn hãy tìm hiểu sâu hơn về công ty và doanh nghiệp đó khi đã nhận được thư mời phỏng vấn nhé! Bởi đó là kinh nghiệm phỏng vấn tiếng Anh cần thiết dù cho ngôn ngữ đó là tiếng nào đi nữa. Bạn hãy tìm hiểu những thông tin về tổ chức doanh nghiệp đó qua các thông tin sau đây nhé:

  • Lĩnh vực mà công ty hay các tổ chức doanh nghiệp và cá nhân đang hoạt động, ngành nghề họ đang kinh doanh. 
  • Cơ cấu tổ chức. 
  • Nếu được hãy ghi nhớ một vài người bạn đã gặp tại buổi phỏng vấn, đó có thể sẽ là sếp hoặc quản lý bạn cũng như phòng nhân sự. 
  • Các kế hoạch dài hơi cũng như phương hướng phát triển của công ty cùng một vài hoạt động gần đây. 
  • Các sản phẩm hay mặt hàng tiêu biểu cùng với chiến lược sắp tới. 

Khi bạn đến với cuộc phỏng vấn tiếng Anh thì hãy nhớ lưu ý đến một số điểm về thái độ và cách cư xử thật khéo léo, đừng quên sử dụng kính ngữ và thể hiện sự tự tin vào trình độ cũng như năng lực của mình. Luôn nở nụ cười và gây được ấn tượng với người đối diện. 

Thể hiện sự “biết người, biết ta” là một kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh mà bạn cần biết và phải ghi nhớ. Nếu muốn biết thêm thật nhiều thông tin hữu ích khác nhau, không chỉ là về cơ hội nghề nghiệp mà muốn cải thiện trình độ chuyên môn chẳng hạn, hãy tới với chúng tôi và đón xem những bài chia sẻ thật bổ ích nhé!

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan