Lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh qua truyện

Những cuốn sách truyện song ngữ hoặc bằng tiếng Anh luôn thu hút các bạn nhỏ, khiến việc học ngoại ngữ trở nên thú vị hơn. Vậy lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh qua truyện là gì?

học tiếng anh qua truyện

1. Giúp trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên

Khi trẻ yêu thích những câu chuyện, truyện tranh tiếng Anh sẽ giúp trẻ sẽ muốn được học, được nghe và hiểu nội dung trong đó. Nhờ vậy, trẻ sẽ hình thành được phản xạ nghe, hiểu và nói tiếng Anh một cách tự nhiên, đúng ngữ cảnh.

Hơn thế, những sách truyện tiếng Anh dành cho bé cũng chứa đựng rất nhiều đoạn hội thoại diễn đạt cảm xúc, điều đó giúp trẻ biết cách bày tỏ cảm nhận của mình bằng tiếng Anh một cách tự nhiên.

2. Kho từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh phong phú

>>> Bạn biết bao nhiêu cuốn truyện tiếng Anh cho trẻ em?

Những cuốn sách truyện tiếng Anh thiếu nhi thường được xây dựng với cốt truyện là thế giới xung quanh bé, mỗi truyện sẽ cung cấp một vốn từ vựng mới liên quan tới những chủ đề nhất định.

Không chỉ vậy, những câu chuyện này còn được lồng ghép cấu trúc ngữ pháp một cách khéo léo, giúp trẻ làm quen với cấu trúc ngữ pháp từ sớm.

3. Kích thích khả năng tưởng tượng, sáng tạo

Hầu hết các câu chuyện dành cho trẻ em đều được viết với nội dung hư cấu, kỳ ảo, biến hóa từ chính cuộc sống hàng ngày. Khi đọc truyện, trẻ không bị giới hạn trong một khuôn mẫu nhất định mà có thể tự do tượng tưởng, tự mình tạo ra những cái kết khác nhau cho câu chuyện.

Điều này sẽ có ích cho trẻ trong quá trình học tiếng Anh nếu gặp các mẫu câu khó, cần tưởng tượng vào trong những ngữ cảnh để hiểu ý nghĩa.

4. Học tiếng Anh qua truyện giúp trẻ thông minh hơn

Học sớm ngôn ngữ thứ hai không ảnh hưởng gì đến sự phát triển trí tuệ của trẻ, ngược lại còn giúp bé tập trung tốt hơn khi học so với trẻ chỉ biết tiếng mẹ đẻ. Ngoài ra, cho trẻ học truyện song ngữ sẽ hỗ trợ diễn đạt tiếng mẹ đẻ đúng ngữ pháp, rõ ràng, mạch lạc hơn.

Các nghiên cứu còn đưa ra những bằng chứng về các lợi ích mà trẻ có được khi học song ngữ. Đó là:

– Phát triển tốt hơn về kỹ năng xã hội từ sự tiếp cận nền văn hóa khác trên thế giới, kỹ năng giao tiếp linh hoạt và hình thành sự tự tin.
– Hoàn thiện kỹ năng phát âm.
– Rèn kỹ năng quan sát, đối chiếu, so sánh linh hoạt do trẻ luôn chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia.

5. Nội dung mang tính giáo dục, định hướng nhân cách

Mặc dù sách truyện tiếng Anh dành cho thiếu nhi có nội dung dễ hiểu nhưng những câu chuyện này đều chứa đựng những ý nghĩa nhân văn cao cả về những vấn đề của đời sống xã hội. Mỗi câu chuyện đều được biên soạn kỹ lưỡng và gửi gắm đến bé những thông điệp ý nghĩa riêng, giúp hình thành những nhận thức đúng đắn và hướng trẻ có những hành động, suy nghĩ tích cực.

Học tiếng Anh qua truyện là cách rất hiệu quả để thu hút sự chú ý và huy động được tất cả các kỹ năng của trẻ. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những phương pháp học, cha mẹ đừng nên ép buộc nếu bé không hứng thú.

6. Giúp trẻ giải trí, thư giãn đầu óc không còn sợ hãi khi học tiếng Anh

Những câu chuyện tiếng Anh sẽ mang lại tính giải trí cao, hình ảnh bắt mắt, bài học đầy bổ ích, ấn tượng, điều này làm cho trẻ cảm thấy thoải mái thêm hứng thú và có tinh thần tốt nhất để học tiếng Anh.

Những câu truyện tiếng Anh hấp dẫn sẽ giúp trẻ xóa bỏ đi suy nghĩ học tiếng Anh khó, Vì vậy, cách học tiếng Anh qua truyện rất hiệu quả và tốt cho các bạn nhỏ.

Qua những lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh qua truyện trên, cha mẹ hãy mua sắm ngay những cuốn truyện tranh hấp dẫn để cho bé đọc nhé.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan