Học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ em – Lợi ích bạn không thể ngờ tới

Học tiếng Anh qua bài hát vui nhộn là cách giúp trẻ tiếp cận với ngôn ngữ này nhanh chóng. Vậy học tiếng Anh qua bài hát có lợi ích gì. Cùng đi tìm hiểu ngay nhé.

học tiếng anh qua bài hát

1. Học tiếng Anh qua bài hát rất gần gũi và không nhàm chán

Trẻ em rất thích nghe nhạc thiếu nhi vì sự dễ thương, gần gũi. Do đó nếu để trẻ làm quen với tiếng Anh qua bài hát thì chắc chắn sẽ tiếp thu một cách dễ dàng hơn. Dù vẫn chưa hiểu nội dung nhưng những giai điệu, sự vui nhộn, đáng yêu khi nghe bài hát sẽ thu hút các em, đồng thời để tiếng Anh ngấm dần dần vào não bộ.

2. Rèn luyện kỹ năng nghe và phát âm

Khi học tiếng Anh bằng các bài hát, trẻ được nghe tiếng Anh nhiều và thường xuyên, hình thành phản xạ tiếng Anh. Nhờ đó, kỹ năng nghe của bé sẽ tốt lên rất nhiều.
Ngoài ra trẻ cũng được luyện cách phát âm chuẩn giọng bản ngữ một cách dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều so với hình thức truyền thống. Bạn có thể cho bé ngồi bất cứ nơi đâu đều có thể luyện phát âm được, chỉ cần bật một bài hát tiếng Anh lên và ngân nga cùng bé.

3. Tăng vốn từ vựng tiếng Anh

Học tiếng Anh qua bài hát cũng làm tăng vốn từ vựng rất tốt. Đôi khi gặp những từ ngữ gần gũi nhưng trẻ chưa hiểu nghĩa thì khi nghe bài hát. Trẻ sẽ có xu hướng tìm và tra xem từ đó có nghĩa là gì. Như vậy, vốn từ của con sẽ tăng lên đáng kể. Hãy để trẻ học những bài hát có chủ đề gần gũi nhất với con trước nhé.

4. Giúp bé thư giãn

Học tiếng Anh qua bài hát giúp bé thư giãn và giảm căng thẳng hơn với cách học thông thường. Cha mẹ đừng nghĩ rằng con chỉ chơi không mà không tiếp thu kiến thức. Với cách học này, bé sẽ được tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất. Tiếng Anh sẽ dần thấm vào người mà không cần thêm bất kỳ một hình thức can thiệp nào. Đồng thời giúp bé thư giãn sau những giờ học căng thẳng ở trường.

Những bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh dễ hát

Trung tâm Anh ngữ Benative chia sẻ những bài hát tiếng Anh cho trẻ em tiếng Anh vui nhộn, dễ hát. Góp phần giúp trẻ thêm hứng thú khí học tiếng Anh hơn

1. Bài hát ABC Song

Đây là bài hát tiếng anh dành cho trẻ mới bắt đầu. Bài hát với giai điệu nhẹ nhàng, dễ nhớ giúp bé học thuộc bảng chữ cái tiếng Anh bằng bài hát thật dễ dàng.

2. Bài hát Old MacDonald

Bài hát nói kể về nông trại của bác MacDonald, với những con vật đáng yêu như: ngựa, lợn, bò, vịt, gà, chó … Các bé sẽ được học cách gọi tên của các con vật và mô tả tiếng kêu của chúng qua những giai điệu vui nhộn, đáng yêu “eee-yi-eee-yi-oh”.

3. Five Little Ducks (Bài hát tập đếm số)

Ngoài tập đánh vần các chữ cái, học tiếng Anh qua bài hát tập đếm số cũng là chủ đề hấp dẫn, chắc chắn bé sẽ rất thích thú. Lưu ý nên chọn bài hát vui nhộn, giai điệu chậm dãi, đồng thời bài hát cần có video để bé nhớ lâu hơn.

>>> Giúp bé học tiếng Anh qua bài hát Five Little Ducks

4. Bài hát về chủ đề gia đình

Chủ đề gia đình chắc hẳn cũng giúp trẻ thêm hứng thú, qua bài hát này bé sẽ củng cố thêm vốn từ vựng, biết cách gọi tên, xưng hô với người thân trong gia đình bằng tiếng Anh.

Kết luận : Từ những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết rõ lợi ích của việc học tiếng Anh qua bài hát rồi. Hãy cho bé học tiếng Anh qua bài hát ngay hôm nay để giúp trẻ thêm hứng thú hơn với tiếng Anh.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan