Luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em đừng quên 9 điều này

Luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em ngay từ nhỏ sẽ rất tốt, để giúp trẻ nghe tốt tiếng Anh cha mẹ hãy giúp trẻ luyện nghe tiếng Anh tốt hơn qua 9 bí kíp hiệu quả dưới đây.

luyện nghe tiếng anh cho trẻ em

9 bí kíp luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em khi học giao tiếp

Việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho trẻ em hàng ngày luôn yêu cầu các bé thành thạo cả kỹ năng nghe và đọc. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp các con học tốt kỹ năng nghe.

1. Bé cần học cách phát âm tiếng Anh chuẩn và đặc biệt là khi học từ mới nên cho các con nghe người bản ngữ phát âm thì sau đó khi áp dụng vào giao tiếp thực tế trẻ không bị bỡ ngỡ cũng như bị trôi tuột câu giao tiếp.

2. Tạo thói quen và duy trì thói quen luyện nghe tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi một cách thường xuyên. Nên học từ những bài nghe đơn giản nhất đến những bài nghe phức tạp.

3. Khi học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học khuyến khích các bé nên ghi tất cả những từ mới xuất hiện trong bài nghe đó, sau đó kiểm tra nghĩa của nó và học những từ đó để bổ sung vào vốn từ vựng. Sau đó cho các con nghe đi nghe lại nhiều lần đến khi chúng hiểu nội dung, các phát âm của từ, câu thì bạn chuyển sang bài nghe mới.

4. Nên cố gắng trả lời những câu nghi vấn có liên quan đến bài nghe vì khi trả lời các câu hỏi là lúc não của bé phải hoạt động nhiều hơn, suy nghĩ tư duy nhiều hơn và khi đó các con sẽ hiểu bài nghe tốt hơn.

5. Thay đổi chủ đề nghe khác nhau để tạo sự mới mẻ cũng như mở rộng kiến thức cho các con ngay từ đầu . Vì khi bé được nghe nhiều chủ đề thì vốn từ vựng tiếng Anh của con cũng được củng cố.

6. Luyện nghe tiếng Anh qua những bài hát nước ngoài, đây không những là cách giúp các con có thể luyện nghe một cách từ từ vì các ca từ được ngân luyến, trẻ sẽ dễ phát hiện hơn những từ mới cũng như hiểu được nội dung của bài hát một cách chính xác nhất. Ngoài ra đây cũng là cách giúp các bé được thư giãn và giải trí sau những giờ học căng thẳng, được nghe những ca khúc bản thân thấy thích sẽ tạo động lực cũng như khơi gợi đam mê thu hút việc học tập củ các con một cách tối đa.

7. Học tiếng Anh qua những bộ phim cũng là một trong những cách học mang tới những hiệu quả nhất định cho các con với những tuyến nhân vật khác nhau. Nội dung phim cũng như lời thoại của các nhân vật qua từng giọng phát âm khác nhau là cách tạo điều kiện cho việc tiếp xúc và cọ xát với những giọng phát âm khác nhau. Điều này giúp các con có khả năng nghe được nhiều giọng đọc khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài không bị lạ giọng và nâng cao chất lượng và hiệu quả của cuộc giao tiếp tiếng Anh.

8. Với độ phủ sóng rộng rãi của hệ thống mạng Internet hiện nay cùng các thành tựu của công nghệ thông tin, hiện trên các trang mạng xã hội có rất nhiều những trang web, ứng dụng hay video hỗ trợ đắc lực cho việc luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em ở đa dạng các chủ đề ngoài đời sống các con hoàn toàn có thể vận dụng những điều đó vào việc học cho mình, Các bậc phụ huynh có thể tải ứng dụng về máy để đảm bảo việc học tập cũng như luyện nghe tiếng Anh được diễn ra hàng ngày thường xuyên.

9. Chắc chắn việc cho các bé tự luyện nghe tại nhà sẽ không mang tới những hiệu quả cao bằng việc các cha mẹ đăng ký các khóa học tiếng Anh cho trẻ em tại những trung tâm tiếng Anh trẻ em tốt tại Hà Nội, tại đây với những chương trình học bài bản và các phương pháp mang tính hiệu quả đồng bộ sẽ rút ngắn khoảng cách tiếng Anh của các bé. Hoặc các câu lạc bộ cũng là một trong những môi trường giúp các con có thể cọ xát và tăng thời gian thực hành tiếng Anh cùng các bạn bè trong câu lạc bộ.

Việc luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em trở nên dễ dàng khi các phụ huynh cho bé áp dụng 9 cách này, sau quá trình luyện nghe sẽ giúp trẻ nâng cao phản xạ tiếng Anh giao tiếp với những người xung quanh.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan