Câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh thường gặp khi đi xin việc (P1)

Phỏng vấn tiếng Anh luôn là ưu tiên hàng đầu khi bạn nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí của một công ty. Bạn nên biết những câu hỏi thường gặp để cách ứng xử để lại ấn tượng cho bên đối diện và tăng cơ hội trúng tuyển.

6 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp khi đi xin việc

 

cau hoi phong van bang tieng anh thuong gap
Vốn câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh giúp bạn tăng khả năng trúng tuyển

Mỗi một cuộc phỏng vấn tiếng Anh xin việc thì những câu hỏi là điều chắc chắn sẽ có, những trọng tâm hướng vào việc hiểu được bạn và những điều khoản của bên họ cần, vậy đó là những thắc mắc nào, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá ngay sau đây nhé!

Giới thiệu về bản thân: “tell me little about yourself”

Với câu hỏi

  • Tell me a bit about yourself?

Bạn có thể giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh với đầy đủ thông tin, tuy nhiên một lưu ý nho nhỏ rằng không nên kể quá nhiều về vấn đề gia đình hay những thông tin cá nhân không quan trọng nhé, sẽ gây sự nhàm chán, mất thời giờ mà người phỏng vấn không quan tâm đến chúng ta sẽ bị mất điểm đó.

Có thể kết hợp để trả lời về các đề mục chính như sau: “name, age, hometown, family, marital status”, bạn có thể thực hành theo đường dây hello! my name is … this year i … age, come from … family has … it is … has / is not married.

Bạn có những điểm mạnh gì? “what are your strengths?”

Họ sẽ đưa ra câu:

  • What are your strengths?
  • What do you think your biggest advantages is?

Đây chính là lúc chúng ta nên phô ra những ưu điểm để tạo được ấn tượng và sự tin tưởng để phù hợp với vị trí này, nhớ là nói ra những hướng phù hợp với chức vụ mà bạn đang ứng tuyển nhé! bạn nên lắp thông tin vào cấu trúc này: “My strength is … and …”

Điểm yếu của bạn là gì? “what are your weaknesses?”

Câu hỏi sẽ là:

  • What are your weaknesses?

Không có ai là hoàn hảo và không cóp điểm yếu nào, vì vậy hãy thành thật đưa ra những thiếu sót của bản thân mình, nhưng nhớ đừng nói theo hướng bất lợi cho công việc mà mình đang ứng tuyển bạn nhé!

Bạn có thể trả lời: “In addition to the ones I’ve done I still have limited chjees in … and I have, am progressively improving those shortcomings so that I can be better and promise to do my best to fill in the shortcomings.”

>> Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn tiếng Anh (P2)

Mục tiêu ngắn hạn trong tương lai của bạn như thế nào? “What are your upcoming plans?”

cau hoi phong van bang tieng anh thong dung
Mục tiêu ngắn hạn trong tương lai của bạn là gì?

Câu hỏi sẽ là:

  • What are your upcoming plans?

Hãy đưa ra những kế hoạch và dự định trong thời gian sắp tới của bạn một cách đầy đủ và thuyết phục để họ thấy được bạn là người rất tỉ mỉ và có trách nhiệm cũng như làm việc có kế hoạch nhé!
Do đó câu trả lời sẽ bắt đầu với: “My short term plan for the coming month is …”  

Dự định dài cho tương lai của bạn là gì? “What is the long-term plan for your future?”

Họ sẽ đưa ra câu:  

  • What is the long-term plan for your future?

Bạn nên đưa ra những mục tiêu cho cuộc sống của mình để bên nhân sự thấy được chí hướng cũng như mục tiêu cho cuộc đời của bạn thật đáng nể và tin tưởng vào một nhân tố có sự logic sắp xếp về kế hoạch xa.

Khi đó hãy nói: “Long-term intent on my career path is …

Lý do chúng tôi cần tuyển bạn? “why should we hire you?”

Câu hỏi:

  • Why should we hire you?

Hãy đưa ra những câu nói thật thuyết phục về trách nhiệm của bản thân, và những năng lực bạn có, sự gắn bó và mong muốn được cống hiến cho công việc. Nhớ đừng quá chú tâm vào mức thu nhập quá bạn nhé!

Nói với họ rằng : “With this job I can take good care of what I have ….”

Đừng quên trong suốt quá trình hãy giữ thái độ thật vui vẻ, tránh lo sợ và nói trống không, sử dụng kính ngữ trong giao tiếp để tạo ra ấn tượng để tăng cơ hội nghề nghiệp cho mình.

Hãy nhớ kỹ những câu hỏi trong phỏng vấn tiếng Anh trên để có thể nắm bắt được những hướng đi mới mang tính đổi đời, để có thể trúng tuyển vào một vị trí mang tới sự ổn định. Nếu như hành trang của bạn chưa sẵn sàng để làm việc trong môi trường ngoại ngữ, Benative Việt Nam sẽ cùng bạn vẽ nên câu chuyện thành công.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan