Sách học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi hot nhất 2019

Nếu như các bậc cha mẹ đang muốn tìm kiếm những cuốn sách học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi thì đừng quên theo dõi những gợi ý và chia sẻ hữu ích của trung tâm Anh ngữ Benative Kid trong bài viết sau đây nhé!

Vì sao trẻ cần học tiếng Anh càng sớm càng tốt?   

Cho trẻ học tiếng Anh từ sớm

Khoa học đã chứng minh việc học ngoại ngữ sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển tư duy của trẻ. Dạy tiếng Anh cho trẻ em càng sớm càng tốt đang là xu hướng được nhiều bậc cha mẹ áp dụng cho con mình trong xã hội hiện đại ngày nay. Vì sao trẻ cần học tiếng Anh? Tìm hiểu 7 lợi ích sau đây, bạn sẽ hiểu được điều đó.  

1. Nhiều thời gian để học  

Nếu con bạn học tiếng Anh từ năm lớp 6, bé chỉ có 6 năm để học cho đến khi trưởng thành nhưng nếu bé học từ năm lớp 1 thì có đến 12 năm để học tiếng Anh. Hơn nữa, đối với những bé học tiểu học, các bé sẽ không chịu áp lực học tập từ các môn học khác như Toán, Lý, Hóa nên có nhiều thời gian để đầu tư vào ngoại ngữ hơn.

2. Khả năng tiếp thu nhanh  

“Trẻ em như tờ giấy trắng”, chúng tiếp nhận mọi thứ xung quanh một cách tự nhiên chứ không phải thụ động như người lớn. Ví dụ, sau 1 năm bé sẽ bắt đầu bập bẹ được những từ đơn giản như “ba”, “mẹ” sau quá trình nghe tự nhiên trong một năm đầu đời. Học ngoại ngữ cũng vậy, đừng thúc ép, hãy để bé học một cách tự nhiên, bằng sự yêu thích, đề thi cambridge movers.

3.Phát âm chuẩn ngay từ đầu

Vì khả năng tiếp thu, học hỏi nhanh nên bé rất dễ bắt chước ngữ âm, ngữ điệu của người nước ngoài khi xem các chương trình TV, học bài hát tiếng Anh thiếu nhi,…Từ đó, chúng ta cũng dễ dạy bé phát âm chuẩn hơn. Lưỡi trẻ nhỏ cũng mềm và dễ uốn nắn phát âm chuẩn hơn là người lớn nên việc phát âm chuẩn ngay từ đầu rất quan trọng.

4.Rèn luyện sự tự tin

Học tiếng Anh theo chủ đề khuyến khích bé làm quen với mọi người xung quanh để thực hành giao tiếp, được học theo nhóm, được khuyến khích phát biểu, cạnh tranh với bạn bè trong lớp. Điều này sẽ khiến trẻ tự tin và mạnh dạn hơn trong cuộc sống.

5.Thích khám phá

Đa phần mọi đứa trẻ đều rất thích khám phá và có bản tính tò mò với những điều mới lạ xung quanh chúng. Học ngoại ngữ cũng vậy, nếu cách dạy hấp dẫn, khơi gợi sự tò mò, hứng thú ở trẻ, trẻ sẽ học tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

6.Phát triển tư duy

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng học ngoại ngữ góp phần vào sự phát triển não bộ của trẻ, giúp trẻ thông minh hơn. Việc học ngoại ngữ cũng giúp bé hình thành khả năng lọc các thông tin bị nhiễu, tiếp thu lượng lớn kiến thức cùng lúc.

7.Tương lai rộng mở

Học ngoại ngữ từ nhỏ giúp bé giỏi hơn và tăng khả năng cạnh tranh cao hơn khi lớn lên so với những bạn bè cùng trang lứa mà không được học tiếng Anh đến nơi đến chốn. Xã hội toàn cầu hóa, nhu cầu tiếng Anh của người lao động trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết, có tiếng Anh bé sẽ tìm được việc tốt lương cao, tương lai rộng mở hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích trước mắt, bố mẹ cũng nên cẩn thận, nắm vững những lưu ý khi cho trẻ học tiếng Anh sớm để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhé!

Sách học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi Counting At The Market dạy trẻ cách đếm

Sách học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi Counting At The Market dạy trẻ cách đếm

Nếu bạn thường xuyên cho trẻ đi siêu thị thì đây cũng là cơ hội tốt để bé học thêm tiếng Anh. Trong siêu thị có nhiều gian hàng, mỗi gian hàng sẽ có nhãn mác kèm tiếng Việt và tiếng Anh. Hay đơn giản khi đi đến gian hàng hoa quả, trẻ sẽ học được từ mới về tên các loại quả. Những hình ảnh thực tế, được luyện tập đều đặn, được áp dụng thường xuyên sẽ giúp trẻ dễ ghi nhớ hơn.

Đó cũng là nội dung của cuốn sách Counting at the Market. Cuốn sách với các mẫu câu giao tiếp trong siêu thị và cách đếm số 12, 15, 17, 20, 23, 30. Trong cuốn sách học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi này, trẻ sẽ học được cách đếm các số, các mẫu câu giao tiếp thường dùng. Và đặc biệt trẻ sẽ học được cách nói bằng tiếng Anh khi muốn học toán. Counting at the Market là cuốn sách giúp trẻ học toán bằng tiếng Anh tốt hơn với các bài học gắn liền với cuộc sống hàng ngày.

Hình ảnh trong cuốn sách là những hình ảnh thực tế, hình ảnh trong siêu thị mà bé thường gặp hàng ngày. Mỗi hình ảnh sẽ có chú thích cụ thể giúp trẻ dễ theo dõi, đọc theo chú thích và thực hành nhiều hơn, tất cả sẽ có trong tài liệu tiếng Anh này.

Dạy cách trẻ đếm số bằng tiếng Anh

Có rất nhiều loại sách giúp trẻ học toán bằng tiếng Anh, tuy nhiên các bạn nên lựa chọn những quyển sách phù hợp với trình độ của  trẻ. Hãy chọn những cuốn sách có tranh ảnh để kích thích sự chú ý của trẻ, trẻ xem tranh sẽ ghi nhớ tốt hơn là xem chữ, vì thế các bậc phụ huynh nên lưu ý điều này.

Hình ảnh bắt mắt giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn

Để trẻ học toán bằng tiếng Anh, bạn nên bắt đầu cho trẻ tiếp cận với những kiến thức cơ bản nhất. Đó là nền tảng giúp bé tiếp cận những kiến thức khó hơn và khi bé học từ thấp đến cao, trẻ sẽ không bị nhàm chán, dễ tiếp thu kiến thức hơn.

Bài tập thực hành giúp trẻ ghi nhớ kiến thức tốt hơn

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em có rất nhiều. Tốt nhất các bạn nên tạo cho bé môi trường luyện tập ngay tại nhà như cho bé xem phim, nghe nhạc, đọc truyện bằng tiếng Anh. Hoặc các bạn có thể lựa chọn những trung tâm tiếng Anh cho trẻ để trẻ theo học và có thêm cơ hội giao tiếp với người nước ngoài. Sách toán bằng tiếng Anh Counting at the Market dạy trẻ cách đếm và các mẫu câu giao tiếp để trẻ áp dụng vào giao tiếp hàng ngày.

Sách học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi Magical English

Sách học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi Magical English

Bộ sách học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi Magical English mở ra cho bé môt thế giới động vật muôn màu. Học tiếng Anh cho trẻ em với cuốn sách này các em không chỉ được học tiếng Anh online cho trẻ em với các chương trình từ tiếng Anh mẫu giáo đến tiếng Anh lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 4, lớp 5 mà các em còn được học tiếng Anh với bộ sách học tiếng Anh cho trẻ em Kid’s Friends của Alokiddy.

Bộ sách học tiếng Anh cho trẻ em Kid’s Friends của Alokiddy được xây dựng với nội dung học tiếng Anh trẻ em theo từng cấp độ của tiếng Anh thiếu nhi. Mỗi một nội dung của cuốn sách được thực hiện với những nội dung học phù hợp với tiếng Anh của các bé 3 tuổi. Sách học tiếng Anh Kid’s Friends của Alokiddy có những đặc điểm nổi bật mà bạn chắc chắn sẽ phải mua ngay để trẻ được học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả hơn.

Bộ sách học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi này của Alokiddy có những đặc điểm nổi bật sau:

   – Bộ sách với 5 trình độ tương đương với 5 lớp ở bậc tiểu học

   – Giáo trình thiết kế dựa trên khung tham chiếu Young Learners của Cambridge phù hợp với trẻ từ độ tuổi 6-10 tuổi với nhiều hình ảnh sinh động và các bài hát vui nhộn.

   – Đặc biệt, nội dung đào tạo của giáo trình được điều chỉnh phù hợp với ngữ cảnh riêng của Việt Nam.

   – Bố cục bài học rõ ràng, các phần bổ trợ lẫn nhau, giúp trẻ không những ghi nhớ toàn bộ từ vựng và mẫu câu giao tiếp của từng bài học mà còn tự tin áp dụng vào giao tiếp thực tế.

   – Bộ sách được chuyển thể thành giáo trình điện tử bao gồm website và phần mềm. Sự kết hợp giữa bộ sách và giáo trình điện tử mang lại hiệu quả học tập tối đa cho trẻ.

   – Trẻ em không những tự tin đạt kết quả cao trong các kỳ thi tại trường hoặc do bộ giáo dục tổ chức, mà còn đạt thành tích cao trong các kỳ thi do Cambridge tổ chức.

   – Cung cấp từ vựng mang tính so sánh giữa văn hóa Anh – Mỹ và văn hóa Việt để tăng thêm kiến thức nền cho trẻ.

Bộ sách Magical English không đơn thuần là sách tiếng Anh trẻ em 3 tuổi thông thường mà còn là món quà tuyệt vời, ý nghĩa mà bố mẹ dành cho bé yêu của mình. 

Với bộ sách này, bé sẽ có thể vừa học tiếng Anh vừa giải trí vào mỗi buối tối cùng gia đình một cách hứng thú. Khung cảnh thật thông qua mình hình điện thoại thông minh smartphone hay máy tính, trẻ không chỉ được tương tác thực tế ảo mà còn giúp các bé đang còn học mẫu giáo có thể ghi nhớ từ vựng một cách thoải mái và dễ dàng nhất với tâm lý không phải một buổi học khô khan.  

Ưu điểm của sách tiếng Anh cho bé Magical English

Magical English ở dạng sách tiếng Anh 3D cho bé những phút giây giải trí thú vị cùng gia đình bổ ích với những ưu điểm vượt trội như:

   – Hệ thống tương tác ảo về sự trải nghiệm phong phú với các loài động vật trong tự nhiên.

   – Trong cuốn sách học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi này có tới 50 loài động vật từ loài động vật phổ biến đến loài động vật quý hiếm, từ rừng rậm nhiệt đới rộng lớn Amazon đến thảo nguyên Mông Cổ bao la. Từ những con động vật mà bé gặp hàng ngày trong cuộc sống thường ngày đến những loài động vật quý hiếm hoặc đã tuyệt chủng.

   – Ngoài ra, bộ sách 3D này còn khá dễ dàng để sử dụng, bé chỉ cần chạm nhẹ tay vào màn hình, chúng sẽ tự động di chuyển và nghe cách chúng giao tiếp với nhau. Nếu chạm tay thêm một lần nữa, bé sẽ được xem chúng thư giãn hoặc tấn công con môi như thế nào.

   – Không những sử dụng dễ dàng mà cuốn sách tiếng Anh cho trẻ này còn khá dễ tải về và sử dụng. Với chiếc máy tính bảng hoặc smartphone của bố mẹ, bé sẽ được vừa học vừa chơi với bộ sách tiếng Anh cho bé 3D Animal Kingdom vào kho ứng dụng và tải về ứng dụng là có thể cùng bé yêu trải nghiệm thế giới động vật sinh động đang chờ bé khám phá.

   – Sau khi tải về, chỉ cần thiết bị của bạn đang chạy app thì hình ảnh con vật sẽ tự động chạy và chỉ cần chạm nút âm thanh thì tên loài vật đó sẽ tự động phát ra. Cứ như vậy nhiều lần, bé sẽ tự động nhớ tên từ vựng của loài vật đó.

Mặc dù mang đến sự hữu ích nhưng bố mẹ nên chỉ cho bé chơi khoảng 10-30 phút để vừa bảo vệ bé khỏi những tác động không mong muốn vừa giúp bé hứng thú hơn trong những lần sau. Nếu muốn tải những cuốn sách tiếng Anh 3D cho trẻ khác.  

Sách tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi Brain Boosters

Sách tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi Brain Boosters

Brain Boosters là cuốn sách tiếng Anh cho trẻ bổ ích có tác dụng chính là giúp bé luyện tư duy và khả năng nhớ những từ, hình ảnh tiếng Anh cơ bản ngay từ khi còn nhỏ. Với sách tiếng Anh cho trẻ em này, việc học của bé “lớp mầm” sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Trong Sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo Brain Boosters bé sẽ được luyện tập 6 kĩ năng về tư duy và trí nhớ bao gồm các kĩ năng như:

– Visual Sequencing: trình tự hình ảnh

– Action Sequencing: trình tự hành động

– Perception: nhận thức

– Inferences: suy luận

– Classifying: phân loại

– Cause and Effect: nguyên nhân và kết quả.

Những kỹ năng này được hoạt động chủ yếu thông qua hoạt động cắt dán, vẽ và tô màu. Đây là một trong những cuốn sách tiếng Anh cho thiếu nhi của tác giả Frank Schaffer.

Đặc điểm của Sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo Brain Boosters

Trong cuốn sách này gồm có 128 trang chủ yếu là các kĩ năng như đã nói ở trên là kỹ năng suy luận, phân tích các thông tin nhận được, xác định các sự kiện, phân loại thông tin và tìm hiểu quy luật nhân quả. Các bé sẽ hoàn toàn thích thú với hoạt động cắt, dán và ghép trong cuốn sách này. Phần cuối còn có thêm đáp án để bố mẹ đối chiếu. Brain Boosters là cuốn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo bán chạy ( best – seller) của nhà xuất bản Bargain Books tính đến thời điểm hiện tại.

Sách học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi Popodoo Smart English

Sách học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi Popodoo Smart English   

Bộ sách học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi Popodoo Smart English là bộ sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo chuyên biệt và toàn diện để bé học tại nhà.

Bộ sách này bao gồm 6 level (A-F) và bút thông minh ( loại bút khác hoàn toàn với bút thông minh trên thị trường).

Bao gồm 6 level nhưng bộ sách này chỉ có 5 quyển giáo trình tương ứng với 5 chủ đề khác nhau và các công cụ hỗ trợ như sau:

– Giáo trình Mainbook: là giáo trình chuyên tổng hợp nội dung, từ vựng, mẫu câu, phát âm, chủ đề, bài hát liên quan.

+ Giáo trình từ đơn và dạng câu: Let’s Learn

+ Giáo trình luyện tập dạng câu và từ đơn: Let’s Do.

+ Giáo trình phát âm và nhận biết chữ cái: Letter and Sounds

+ Giáo trình luyện bài hát và trò chơi: Fun Time

+ Giáo trình ôn tập những nội dung từng học: Asssessment.

– Thẻ hội thoại Poket Dialogue: trong thẻ này có chứa các cuộc hội thoại thường nhật, chỉ cần chấm bút đọc thì lúc nào cũng có thể luyện tập nói tiếng Anh cho bé.

– Đĩa nhạc Poket Song: đây là CD nhỏ gọn, tiện dụng trong bộ sách tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo này. Với kích cỡ có thể bỏ vừa trong túi, bất cứ ở đâu, lúc nào, chỉ cần chấm bút vào đĩa là có thể để bé học và hát tiếng Anh, giúp bé chủ động trong việc học mà không lệ thuộc vào bố mẹ.

– Poster: ít có cuốn sách học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi nào lại sử dụng poster như Popodoo Smart English. Với poster, phụ huynh có thể dán trang trí trong góc học tập ngộ nghĩnh và như vậy bé có thể học trong mọi hoàn cảnh khác nhau.

– Sổ tay chấm đọc Reading Book: là sách tiếng Anh cho bé mẫu giáo giúp bé củng cố nền tảng đọc, bồi dưỡng năng lực và khơi gợi niềm đam mê học tiếng Anh của bé trong mọi hoàn cảnh. Thiết kế nhỏ gọn sẽ giúp bé cầm đi bất cứ đâu như: đi chơi, đi công viên hay đến nhà ông bà…đều có thể học được.

Trong sách tiếng Anh cho bé mẫu giáo có một chiếc bút thông minh. Chiếc bút này sẽ dùng để hỗ trợ việc phát âm giọng, việc học tiếng Anh cho bé hiệu quả hơn. Bút thông minh được thiết kế nhỏ gọn với 3 bút: tắt/mở nguồn, chuyển chế độ nghe nhạc hoặc tiếng Anh và thêm chức năng khác là điều chỉnh âm lượng.

Với những đặc điểm nổi bật của sách học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi Kid’s Friends này chắc chắn sẽ là bộ sách học tiếng Anh cho các em hiệu quả nhất. Để tìm hiểu thêm về sách học tiếng Anh cho trẻ em nói riêng và các bài học tiếng Anh trẻ em nói chung các bạn hãy theo dõi những bài chia sẻ của chúng tôi các bạn nhé!

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan