Tuyển tập sách tiếng Anh cho trẻ em các độ tuổi 

Sách tiếng Anh cho trẻ em từ trước tới nay luôn là kho tài liệu được nhiều phụ huynh lựa chọn cho các bé yêu khi học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Vậy đó là những cuốn sách nào, cũng trung tâm Anh ngữ Benative “seach” dưới đây.
 

sách tiếng anh cho trẻ em
Tham khảo sách tiếng Anh cho trẻ em các độ tuổi cùng Benative

Có nên cho trẻ học tiếng Anh theo sách từ nhỏ

Để việc học tiếng Anh cho trẻ em với bộ sách tiếng Anh vỡ lòng này đạt được hiệu quả cao, các bậc phụ huynh nên kết hợp cho trẻ nghe những bài hát tiếng Anh vui nhộn với những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Nội dung mà bộ sách này triển khai tương đối đơn giản nhưng cũng hết sức đa dạng về từ vựng và chủ đề, chủ yếu tập chung xoay quanh việc dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua các hình ảnh hấp dẫn.

Một cuốn sách bao gồm 10 trang, cung cấp 1 từ mới trong một câu tiếng Anh được in dưới dạng chữ to, rõ ràng. Với những hình ảnh và màu sắc vui tươi, chắc chắn các bé sẽ cảm thấy hứng thú và say mê với những kiến thức mà sách cung cấp giống như việc chúng đang khám phá 1 kho truyện cổ tích được xây dựng bằng tiếng Anh. Khi trẻ đã có những nhận thức tốt về tiếng Anh, cha mẹ hoàn toàn có thể mua thêm một số giáo trình tiếng Anh phù hợp với độ tuổi cũng như trình độ phát triển ngoại ngữ của các bé để giúp các bé phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh: Nghe – nói – đọc – viết.

Sách tiếng Anh cho trẻ em mầm non

>>> Lộ trình học tiếng Anh cho trẻ mầm non

Nếu như các bậc cha mẹ đang có con trong độ tuổi mầm non, thì cha mẹ có thể tham khảo cũng như lựa chọn một số sách dạy tiếng anh cho trẻ em mầm non sau đây để có thể đồng hành cùng con học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày ngay tại nhà

sach tieng anh cho tre mam non
Những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ mầm non 

 

Sách tiếng Anh cho trẻ mầm non My Little Island 1,2,3

My Little Island là cuốn sách tiếng Anh với 3 level được phân chia theo tốc độ kiến thức tăng dần từ dễ đến khó, nó được đánh giá là một trong những tài liệu tiếng Anh không thể thiếu đối với các con đang trong độ tuổi mầm non.

My Little Island xoay quanh những chủ đề quen thuộc và gần gũi với các bé chắc chắn sẽ giúp bé nhà bạn phát triển khả năng ngôn ngữ một cách toàn diện và có thể sử dụng tiếng Anh một cách lưu loát tự nhiên. Với các bản Audio, PDF, Flashcard các bậc phụ huynh có thể thoái mái cho con mình học theo những hình thức khác nhau.

Fingerprints 1,2,3 – Sách tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi

Bám sát giáo trình học tiếng Anh quốc tế các bé sẽ được làm quen với tiếng Anh qua các chủ đề như từ vựng quen thuộc. Ở giai đoạn này, trẻ tiếp thu kiến thức một cách thụ động và chủ yếu là để làm quen với tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày. Cha mẹ hãy cho con ôn lại những từ vựng đã học từ những buổi trước, những gì con đã học trong sách, Hay bất những video con đã học trên lớp, đây là cách giúp con nhớ lâu những gì đã học.

Cuốn sách tập trung vào mốt số chủ đề cơ bản như: Chào hỏi, số đếm, màu sắc, đồ dùng học tập, gia đình, đồ chơi, đồng vật, các loại rau, hoa quả, cây cối cũng như các bộ phận trên cơ thể, thời tiết, hoạt động, nghề nghiệp, cảm xúc, đồ ăn. Các bé sẽ bắt đầu làm quen với những câu ngắn hoàn chỉnh, kết hợp với việc học viết tiếng Việt, từ các từ đơn cho tới các câu ngắn.

Busy Supermarket – Sách tiếng Anh cho bé 1 tuổi

Với Busy Supermarket 1 cuốn sách có màu sắc tươi sáng, hình ảnh bắt mắt, sống động và chân thực sẽ khiến các bé không thể rời mắt. Nội dung chủ yếu hướng đến việc dạy trẻ các từ mới có liên quan đến việc mua sắm đồ đạc với rất nhiều loại rau củ quả cũng như các loại bánh kẹo và nó là tài liệu tiếng Anh tốt nhất dành cho các bé 1 tuổi.

Không những các con được học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ, mà đây cũng giống như việc các bạn đang tạo sự tác động kích thích sự tác động tới bộ não của các bé giúp con có sự phát triển vượt trội vè trí thông minh cũng như thể hiện năng khiếu của bản thân ngay từ sớm.

Sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

>>> Lộ trình học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

sach tieng anh cho tre em
Ngoài sách giáo khoa, các bậc phụ huynh có thể bổ sung thêm những cuốn sách tham khảo cho các bé

Ngoài các loại sách giáo khoa, phụ huynh có thể bổ sung thêm những tài liệu tham khảo cho các bé, không những có thể thay đổi tài liệu khiến bé không bị nhàm chán mà đó còn là cash để mở rộng phạm vi kiến thức nhiều hơn nữa cho các bé nhà mình. Vì với độ tuổi tiểu học, cũng là lúc chúng ta cần nâng cao độ nặng của kiến thức hơn nhiều so với cấp độ tiểu học.

Ngoài những cuốn sách và bài tập tiếng Anh được học trên lớp, cha mẹ có thể tham khảo thêm một số tài liệu dưới đây để việc học của bé đạt chất lượng tốt hơn. 

Khủng Long 1,2 – Sách tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

Đây là cuốn giáo trình dành riêng cho các bé 6 tuổi, và với những kiến thức tăng dần thì cũng sẽ phù hợp với những bạn nhỏ 7 tuổi được xuất bản tại Đại Học Quốc Gia Hà Nội năm 2016 với 2 tác giả Nguyễn Thị Ngân, Hoàng Thị Ngọc Tú. Tập chung vào những chủ đề quen thuộc với cuộc sống của các bé từ việc chào hỏi đến những cấu trúc câu giao tiếp cơ bản.

Từ đây việc học tập cũng như thực hành các hoạt động giao tiếp hằng ngày được coi là không quá khó với con. Cha mẹ có thể tìm mua cuốn Học tiếng Anh cùng Khủng Long 1, 2 để có thể đồng hành và học tập cùng các bé khi ở nhà.

Phân bố chương trình sách Khủng Long 1,2

Sách dạy tiếng Anh Family and Friends 1-6

   – Bộ sách bám sát theo chuẩn Anh Mỹ của Nhà xuất bản Oxford (Trụ sở chính tại Hoa Kỳ).

   – Bổ trợ các kiến thức cơ bản, nâng cao và giúp các bạn củng cố lại kiến thức nền tảng và mở rộng các kiến thức liên quan.  

   – Từ Family 1-3 tập trung nhiều vào đọc/nói các câu từ ngắn tới trung bình, tăng phản xa trong các cuộc giao tiếp thường ngày.

   – Dành cho người ngoại quốc muốn học tiếng Anh, đặc biệt, bộ sách lại tập chung dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ, do vậy, mỗi ngữ âm sẽ được truyền đạt dễ hiểu và gần gũi nhất với các em nhưng vẫn đạt hiệu quả cao.

   – Nâng cao kỹ năng viết và phát triển kỹ năng viết một văn bản thông qua bộ giáo trình Family and Friends này.

Phân bố chương trình Family and Friends 1

Sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học – Vui học tiếng Anh

Đây là tài liệu được phát hành bởi MCBooks và được biên soạn với hệ thống  nội dung kiến thức phong phú, hình ảnh ngộ nghĩnh bắt mắt cùng những âm thanh sống động. Không chỉ thế, khi bé được học với cuốn “Vui học tiếng Anh” này còn được tham gia vào rất nhiều các trò chơi hấp dẫn, qua đó các con không chỉ có thể tiếp thu được những nguồn kiến thức mới một cách nhanh chóng và tự nhiên mà còn giúp trẻ thể hiện được năng khiếu cũng như sự thông minh của bản thân.

Các bé cũng sẽ được rèn luyện khả năng phát âm của mình với cuốn sách này, trên thị trường hiện nay đang bán kèm CD với sách. CD được thu âm bởi giọng của người bản ngữ chuẩn, giúp các bé có thể học cách bắt chước và áp dụng vào việc giao tiếp tiếng Anh cơ bản một cách tự nhiên nhất.

Sách học tiếng Anh Hooray English

Với 8 bộ sách được thiết kế trên sườn kiến thức nội dung là những chủ đề quen thuộc và gần gũi với đời sống hàng ngày. Không chỉ thế, với cách đặt vấn đề vui nhộn nhẹ nhàng và hết sức tinh tế, các bé sẽ dễ dàng bắt nhịp và kích thích niềm hứng thú với việc học tiếng Anh. Cuốn sách bao gồm 2 chủ đề chính hướng tới nhiều hoạt động khác nhau giúp trẻ dễ dàng phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tốt nhất, cụ thể:

+ Reader Book: Học từ mới và câu.

+ Activity Book: Thực hành những kiến thức mới.

Sách tiếng Anh Amazing Science

Amazing Science được biên soạn với 5 chủ đề chính và chia thành các bài học nhỏ khác nhau. Mỗi bài học trong tài liệu này đều được thiết kế với 7 hoạt động vừa học vừa chơi như:

      – Học từ vựng

      – Đánh vần

      – Ngữ pháp

      – Luyện viết

      – Phần bài tập

      – Phần hoạt động và trò chơi.

Qua đây không những các con sẽ được hòa mình vào những hoạt động vui chơi giải trí mà còn được thu nhận thêm những kiến thức vô cùng hữu ích.

Cho trẻ học tiếng Anh qua truyện

Bên cạnh những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em, chúng ta cũng có thể xây dựng hứng thú với ngôn ngữ mới cho các con bằng cách kể chuyện cho bé trước khi đi ngủ.

Những câu chuyện bằng tiếng Anh sẽ giúp trẻ có thêm hứng thú trong việc học ngoại ngữ. Những cuốn truyện tiếng Anh cho trẻ em thường có nội dung quen thuộc, dễ hiểu và gây tâm lý tò mò cho các bé. Hệ thống câu văn đơn giản, ngắn gọn cùng với những tình tiết thú vị, hài hước.Chứ hết, các truyện dành cho thiếu nhi đều mang những giá trị giáo dục và ý nghĩa nhân văn truyền thống nhất định, chính vì vậy khi áp dụng phương pháp học tiếng Anh qua truyện này không chỉ giúp các bé tiếp thu từ mới tiếng Anh một cách dễ dàng, mà các con còn học được cách để đối nhân xử thế.

>>> Xem thêm : Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em

Cha mẹ có thể lựa chọn cho con mình rất nhiều truyện song ngữ khác nhau như:

+ Truyện cổ tích song ngữ:

    – The Rabbit and the Tortoise (Rùa và thỏ)

    – Little Red Riding Hood (Cô bé quàng khăn đỏ)

    – The Little Mermaid (Nàng tiên cá)

    – Sleeping Beauty (Công chúa ngủ trong rừng)

    – Robinhood Adventures

    – Cinderella

    – Aladin

    – Công chúa tóc Mây

    – Andersen

    – Anh em nhà Grimm

Snow White Seven Dwarfs (Nàng Bách Tuyết và Bảy Chú Lùn)

+Truyện cười song ngữ:

    – Handwriting (Chữ viết)

    – Talk to God (Nói chuyện với Chúa)

    – Cậu bé và người thợ cắt tóc

    – Chiếc ghế trống của người vợ

    – Điều ước của ba người bạn

Nên mua sách tiếng Anh cho trẻ em ở đâu?

Với sự phát triển và bùng nổ của nền kinh tế thương mại với việc củng cố văn hóa đọc của giới trẻ hiện nay, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng mua được những tài liệu tham khảo nói chung và sách tiếng Anh cho trẻ em nói riêng hay những tập truyện mà các bé yêu thích ngay trên mạng hoặc đến các hiệu sách lớn. Trên địa bàn Hà Nội hiện nay chúng ta có thể dễ dàng tìm tới các nhà sách nổi tiếng như:

– Nhà sách Cá Chép Hà Nội
– Nhà sách Tiền Phong
– Nhà sách Nguyễn Văn Cừ
– Hiệu sách Nhã Nam
– Nhà sách Fahasa
– Nhà sách Minh Thuận
– Nhà sách Đức Thọ

Với những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em trung tâm Anh ngữ Benative chia sẻ trên đây, hy vọng các bậc phụ huynh sẽ biết cách tìm và lựa chọn mua cho các bé tham khảo cũng như đồng hành cùng các con để gặt hái được nhiều kiến thức bổ ích.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan