Tài liệu từ vựng tiếng Anh IELTS thông dụng nhất

Trong các cuộc thi quan trọng như IELTS thì có nhiều vốn từ vựng tiếng Anh càng tốt, bạn sẽ làm bài nhanh hơn và đạt điểm cao hơn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo những tài liệu dưới đây để trang bị cho mình vốn từ vựng thật khủng nhỉ? Xem ngay bộ tài liệu từ vựng tiếng Anh IELTS này nhé!

Tài liệu từ vựng tiếng Anh IELTS

Cambrigde Vocabulary for IELTS – Tài liệu từ vựng tiếng Anh IELTS hay

tai lieu tu vung tieng anh IELTS

Với bộ sách của Cambridge nổi tiếng thì không thể thiếu tuyển tập Cambrigde Vocabulary for IELTS. Trong cuốn sách này sẽ cung cấp cho các bạn những chủ đề thông dụng và thường gặp nhất trong cuộc thi.

Sách gồm có 20 chủ đề và được chia thành 20 bài khác nhau. Mỗi bài sẽ là hệ thống từ vựng tiếng Anh học thuật liên quan và các cụm từ (collocation và phrasal verb). Điểm đặc biệt của sách là các bài tập đều được xây dựng phục vụ cho mục đích thi IELTS nên cấu trúc và nội dung nhiều chỗ rất giống với bài thi thật.

Cuối sách sẽ có 5 bài giới thiệu cách áp dụng từ vựng học thuật trong bài thi và cách rèn luyện cách nhớ từ lâu hơn. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu luyện thi IELTS và bổ sung vốn từ vựng cho mình thì đừng bỏ qua cuốn tài liệu này nhé.

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

tai-lieu-tu-vung-tieng-anh-IELTS

Đây chính là cuốn sách mở rộng và nâng cao hơn của cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS. Cuốn sách đề cập đến nội dung chính đó là các chủ đề phức tạp hơn như: Human nature, Scientific discovery, Energy efficient, Natural history, Urban jungle…

Với 25 bài và 5 bài test khác nhau, cuốn sách sẽ mang đến cho các bạn tài liệu học từ vựng tiếng Anh sử dụng trong từng hoàn cảnh, cách dùng từ thế nào là đúng và chuyên nghiệp.

Các bài tập không chỉ giúp làm quen với các từ mới mà còn luyện tập các kỹ năng làm bài thi và một số chú ý về cách sử dụng từ vựng chính xác. Chính vì thế việc thường xuyên thực hành làm bài tập cũng giống như việc chúng ta ôn luyện hệ thống các bài học cũ một cách thường xuyên, nâng cao khả năng xử lý các tình huống liên quan đến tiếng Anh IELTS một cách dễ dàng.

Tài liệu từ vựng tiếng Anh IELTS – Barron’s Essential Words for the IELTS

tai lieu tu vung tieng anh IELTS

Ngoài 2 cuốn tài liệu mà chúng tôi giới thiệu ở trên, bạn có thể tham khảo thêm cuốn của Barron. Tài liệu tiếng Anh này tập trung vào 600 từ vựng thường gặp nhất trong cuộc thi IELTS giúp bạn tập trung ôn thi và luyện tập đạt hiệu quả hơn.

Các bài tập được phân nhóm theo chủ đề và nội dung, bao gồm: Tự nhiên và môi trường, sở thích và các hoạt động giải trí, nghệ thuật và văn hóa, giao thông vận tải, sức khỏe, du lịch, kinh doanh, công nghệ, và nhiều chủ đề khác.

Tất cả gồm 10 unit với cấu trúc rõ ràng và dễ hiểu, chúng ta chỉ việc học theo từng unit là có thể nắm được 600 từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng.
Với cuốn sách này, bạn sẽ có thêm những phương pháp học từ vựng tiếng Anh IELTS thật hiệu quả và nhanh chóng có những bước tiến bộ một cách đột phá. Những gì chúng ta cần đó chính là chăm chỉ và kiên trì luyện tập để có thể thích ứng cũng như tạo nên những thói quen học tiếng Anh IELTS ứng dụng vào các buổi luyện thi và vượt qua vũ môn một cách thành công nhé!

Giáo trình “Check your vocabulary for IELTS” của Rawdon Wyatt

tai lieu tu vung tieng anh IELTS

Giáo trình này của tác giả Rawdon Wyatt là một cuốn sách luyện dành cho ai mới bắt đầu lên kế hoạch luyện thi IELTS. Giống như tên gọi, cuốn sách được biên soạn dưới hình thức các bài tập nhỏ cho từng chủ đề. Chúng ta có thể nói đây chính là một cuốn bài tập từ vựng IELTS đúng nghĩa.
Nội dung của cuốn sách phù hợp cho cả khối thi General training (đào tạo tổng quát) và Academic modules (học thuật). Vậy nên bố cục cuốn sách cũng được chia làm 2 phần, phần 1 tập trung vào những từ ngữ thông dụng trong đời sống hàng, phần 2 bao gồm tập trung vào những topic, cụ thể, những topic mà thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS.

Ưu điểm:
– Nội dung bài tập hay, giúp người học tiếp cận với mỗi từ vựng trong ngữ cảnh thực tế, khiến thí sinh ghi nhớ tự vựng một cách sâu sắc.
– Bao gồm hệ thống từ vựng tiếng Anh chất lượng, rất hay gặp trong đề thi IELTS.

Điểm hạn chế:
– Không có wordlist từ vựng cho từng chủ đề.
– Nội dung từ vựng không có phần giải thích nghĩa thêm, từ đồng nghĩa, trái nghĩa hay cụm từ thường dùng, người học phải tự hiểu thông qua các ngữ cảnh của mẫu bài tập.
– Lượng từ vựng không nhiều cho mỗi chủ đề.

Lời khuyên:
– Bạn có thể kết hợp học cùng một cuốn từ điển để hiểu được hoàn thiện nghĩa của từ nhất, cuốn sách này được biên soạn dựa theo từ điển của Macmillan, nên sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng cả 2 để hỗ trợ.
Cho điểm: 7.5
Trên đây là những tài liệu từ vựng tiếng Anh IELTS mà chúng tôi giới thiệu được xem là sách gối đầu của những ai luyện thi IELTS. Bạn có thể ra hiệu sách mua hoặc download trên mạng để luyện tập hàng ngày nhé!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan