Thoát khỏi nỗi sợ khi phỏng vấn tiếng Anh 

Có những khi bạn rất lo sợ và hoang mang khi đối diện với một cuộc phỏng vấn tiếng Anh vì chưa tự tin vào bản thân. Bạn sợ những câu hỏi khó và nghĩ rằng cách trả lời của mình không thật sự ấn tượng và ghi điểm với đối phương. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết nỗi hoang mang này các bạn nhé! 

Cách gây ấn tượng khi phỏng vấn tiếng Anh 

 

gay an tuong khi phong van tieng anh

Khi bạn đang ứng tuyển cho một vị trí công việc của các nhà doanh nghiệp nước ngoài, hay những công việc liên quan đến sử dụng tiếng Anh như hàng không, hướng dẫn viên du lịch hay nhân viên nhà hàng khách sạn quốc tế chúng ta nhất định sẽ sử dụng rất nhiều tới ngôn ngữ này và đầu vào tuyển chọn thì cũng lấy đó là tiêu chí quan trọng. 

Hít thở thật sâu và đừng lo lắng, bởi yếu tố tự tin sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi thử thách, nếu tự ti bạn sẽ rơi vào tình cảnh mất thăng bằng và mất bình tĩnh dẫn đến việc trả lời bị liên miên và sai lệch so với nội dung thông tin phía đối phương đang cần.

Hãy chú ý và cố gắng nghe kỹ từng câu mà đối phương nói, và đừng sợ vì họ đang cần tìm người tài chứ không phải đang săm soi dọa nạt bạn. Nghe kỹ câu hỏi và trả lời một cách mạch lạc rõ ý, không nên trả lời quá nhanh khiến người nghe mất đi thiện cảm ban đầu hãy điều khiển tốc độ nói sao cho vừa nghe và phù hợp là bạn đã ghi điểm rồi đấy.

Chúng ta đã chuẩn bị cho mình một câu trả lời định trước, nhưng đừng áp đặt nó sẽ làm cho câu văn của bạn trở nên thô cứng và không có cảm xúc, càng khiến cho cuộc phỏng vấn bị gò bó theo một khuôn mẫu nhất định. Hãy chỉ nhớ ý chính và trả lời thoải mái theo văn phong và ngữ cảnh của buổi nói chuyện.

Đừng quen sử dụng kính ngữ, và gửi tới người đối diện những lời chào thân mến dù cho họ có ít tuổi hơn nhưng giữ phép lịch sự sẽ càng gây thiện cảm và ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng, bởi lẽ năng lực là yếu tố cần nhưng ý thức và phẩm chất là điều kiện đủ cho tất cả những vị trí công việc từ người quản lý đến nhân viên.

Nhớ nở một nụ cười khả ái bạn nhé! Đừng căng thẳng bạn sẽ bị xấu và khiến không khí ngột ngạt, bí bách. Cứ vui vẻ nhất có thể để trải qua buổi phỏng vấn một cách đầy thuyết phục.

Chia sẻ kinh nghiệm khi phỏng vấn tiếng Anh 

 

chia se kinh nghiem phong van tieng anh

Nếu ai đã học tiếng Anh chuyên ngành và trải qua những cuộc thi vấn đáp hay những lần gặp gỡ giao lưu bằng ngôn ngữ này, chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với “mô tuýt” các câu hỏi và trả lời. Hãy cùng xem những chia sẻ dưới đây về kinh nghiệm phỏng vấn tiếng Anh để áp dụng vào thực tế tình huống của bạn nhé! 

+ Trước khi vào cuộc phỏng vấn hãy làm cho tinh thần thoải mái vui vẻ phấn chấn để lấy lại tự tin khi đối diện với những nhà tuyển dụng.

+ Câu hỏi mở đầu sẽ được hỏi về giới thiệu một vài thông tin về bạn để họ biết và nắm rõ phong cách ban đầu của bạn, có thể họ sẽ đặt ra câu “Can you introduce yourself?”.

+ Việc chào nhau thân thiện trước khi bước vào trả lời là một mẹo rất hay bạn nên có để không khí trở nên nhẹ nhàng và bớt căng thẳng. Hãy giới thiệu về tính cách và sở thích liên quan đến vị trí công việc nhiều hơn thay vì kể quá nhiều về thông tin về gia đình, bởi họ cần nghe những yếu tố phù hợp với vị trí đang tuyển dụng. Và nếu bạn đang thực hiện phỏng vấn cho những lý do khác thì hãy cân nhắc ngữ cảnh và mục đích để trả lời phần này nhé!

+ “What is your strength worthy of this job?” với câu hỏi này đừng ngần ngại hãy kể ra hết những sự tương đồng và lợi thế của bạn để phù hợp với vị trí bạn đang nhắm tới. Hãy thật khôn ngoan nhé, vì đây chính là câu hỏi vàng để bạn chớp lấy cơ hội mà bản thân đang mong muốn có được đấy!

+ Một câu hỏi mang tính định hình sẽ được coi là thử thách độ nhanh nhạy và sự logic cho kế hoạch làm việc sẽ được đặt ra cho bạn “How did you prepare for the long-term plan in the future?”. Bạn nên đưa ra sự sắp xếp cho một lịch trình dài hơi, đừng làm cho người đối diện bị rối với sự ấp úng và không rõ mục tiêu cho tương lai bạn nhé!

+ Cũng không thể thiếu câu “Tell about your past jobs and work experience?” hãy trả lời phần này đầy đủ và rõ ràng để hài lòng với những mong muốn của người đưa ra yêu cầu.

Để có những buổi phỏng vấn tiếng Anh trọn vẹn bạn hãy tìm tới những trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp để được học tập và chau chuốt thêm về kiến thức, Benative là một gợi ý tốt dành cho bạn. Hãy đến để cùng tìm kiếm những cơ hội mới cho chính bản thân mình. Chúc các bạn có những buổi phỏng vấn đạt kết quả cao!

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan