Tiếng Anh giao tiếp hay ngữ pháp quan trọng hơn với trẻ?

Nhiều phụ huynh cho rằng ngữ pháp rất quan trọng, là tiền đề để học tiếng Anh giao tiếp. Điều này có hợp lý hay không khi trẻ con nhanh nhạy nắm bắt kiến thức tự nhiên hơn là gồng mình học theo cấu trúc?

Tiếng Anh giao tiếp hay ngữ pháp quan trọng hơn với trẻ?

Trẻ em nên học nên học giao tiếp hay ngữ pháp tiếng Anh trước?

Trong thời buổi hiện nay, bất cứ bố mẹ nào cũng đều muốn con mình có thể nói ngoại ngữ trôi chảy, đặc biệt là tiếng Anh. Để làm được điều này, rất nhiều phụ huynh đã cho con tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, để thực sự hiệu quả, cha mẹ cần có những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em đúng đắn vào phù hợp, ưu tiên thứ tự trước sau để đạt được hiệu quả cao nhất. Và học giao tiếp chính là điều cần thiết nhất với các bé khi bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh.

Giao tiếp hay ngữ pháp quan trọng hơn?

Có rất nhiều phụ huynh cho rằng, kể cả người lớn hay trẻ em thì việc học từ vựng và ngữ pháp cũng nên được đặt lên hàng đầu trước khi học giao tiếp. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì điều này hoàn toàn ngược lại đối với trẻ em, dù bé có học bất kỳ một ngôn ngữ nào khác, không chỉ riêng tiếng Anh. Điều này đã được chứng minh qua sự học theo và bắt chước của trẻ.

Khi trẻ đến tuổi tập nói, chúng sẽ hoàn toàn chỉ nghe theo âm thanh của người lớn để bắt chước, rồi từ đó dần hình thành phản xạ với ngôn ngữ, bao gồm cả từ vựng và ngữ pháp. Vì thế, nên cho trẻ học giao tiếp với kỹ năng nghe nói trước khi bắt chúng vùi đầu vào ngữ pháp.

Khi được học giao tiếp, vô hình chung trẻ lại được luyện thêm về vốn từ vựng và làm quen với những mẫu câu trong giao tiếp. Trẻ thường xuyên được thực hành thì kỹ năng nghe, nói càng tốt hơn.

Để trẻ học giao tiếp tiếng Anh một cách hiệu quả, các bậc phụ huynh có thể cho trẻ xem những bộ phim hoạt hình hay âm nhạc bằng tiếng Anh để giúp trẻ có thể tìm được niềm vui và sự hứng thú trong học tập, từ đó thúc đẩy phát triển khả năng ngôn ngữ của mình.

Để dạy giao tiếp tiếng Anh cho bé, việc quan trọng nhất là bố mẹ cần phải tạo được môi trường học tiếng Anh hoàn hảo cho trẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần một phương pháp phù hợp để trẻ có thể tiếp thu và tiến bộ một cách nhanh nhất.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ emTrung tâm Anh ngữ Benative là nơi mà phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm sự nghiệp học tiếng Anh của con. Trung tâm đặc biệt chú trọng đến việc khơi dậy lòng đam mê và ham học của trẻ bằng cách tạo ra một môi trường học tập năng động, vừa học vừa chơi, giúp các bé tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất mà không bị gò bó. Ngoài ra, với phương pháp lồng ghép các bài học qua những trò chơi, thí nghiệm, trẻ sẽ trở nên hào hứng hơn với việc học, và sẽ coi mỗi ngày đi học là một ngày vui.

Tổng kết : Đối với trẻ em việc học tiếng Anh giao tiếp ngay từ đầu sẽ dễ dàng hơn, so với việc học ngữ pháp. Hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi cho con học, để đạt được kết quả cao nhất nhé.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan