Trẻ học tiếng Anh hiệu quả ngay từ nhỏ chỉ với 3 tiêu chí này

Trong xã hội hiện đại ngày nay, tiếng Anh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong học tập và công việc của mỗi người, các bậc phụ huynh sớm nhận ra điều đó nên ngày càng chú trọng đầu tư và phát triển cho con em mình học ngôn ngữ này ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên nên cho trẻ học tiếng Anh như thế nào để không gây áp lực cho bé? Trung tâm tiếng Anh Benative Kids đưa ra lời khuyên với tiêu chí 3 cần dưới đây.

3 tiêu chí giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả ngay từ nhỏ

Cần quan tâm đến độ tuổi khi trẻ học tiếng Anh

Từ nhận định của các chuyên gia ngôn ngữ học hay các thầy cô chuyên môn đào tạo tiếng Anh thì độ tuổi thích hợp nhất cho việc học ngoại ngữ là dưới độ tuổi 15. Trong khoảng thời gian đó cũng có sự phân chia những mốc thời gian nhỏ hơn để phù hợp với từng lứa tuổi cũng như bộ não của trẻ.

Trẻ cũng có thể học tiếng Anh từ 2 – 4 tuổi nhưng các bậc phụ huynh nên lưu ý tuyệt đối không được đặt nặng vấn đề học ngoại ngữ mà chỉ nên:

>>> Tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi

– Cho trẻ có sự làm quen với tiếng Anh như cách giới thiệu về một ngôn ngữ mới.
– Tiếp cận cơ bản về phản xạ nghe nói qua những video trên truyền hình, như các bộ phim hoạt hình, các bài hát thiếu nhi hay những chương trình thực tế nước ngoài phù hợp với lứa tuổi của trẻ.
– Trẻ không cần phải học, mà chỉ từ đó để có những tiếp xúc với ngữ âm, ngữ điệu, làm nền tảng cho việc học chuyên sâu hơn.

Độ tuổi tiếp theo được đưa ra là sau 6 – 7 tuổi, khi trẻ đã đọc thông viết thạo với ngôn ngữ mẹ đẻ.

– Độ tuổi này trẻ sẽ được học tiếng Anh trong môi trường học đường lớn hơn nên có sự nhận thức tốt hơn.
– Trẻ đã có các bước học tiếng mẹ đẻ và sẽ áp dụng cho việc học tiếp một ngôn ngữ thứ hai.

Cần nhận định năng lực nhận thức ngôn ngữ của trẻ

Các bậc cha mẹ chính là những người hiểu con mình nhất và cũng chính là những người có tầm ảnh hưởng đến con cái một cách sâu sắc nhất nên chú ý quan sát và quan tâm đến khả năng trong việc tiếp thu học ngôn ngữ thứ 2 của trẻ. Tùy vào sở thích, tư duy cũng như năng lực của con mình để đưa ra quyết định có nên cho con học tiếng Anh hay không và học như thế nào, độ tuổi nào là phù hợp nhất với trẻ?

Với những đứa trẻ học tiếng Anh có năng khiếu chúng sẽ có những biểu hiện bên ngoài dưới đây thì nên khuyến khích cho trẻ học ngoại ngữ càng sớm càng tốt:

+ Thích học ngoại ngữ
+ Có khả năng nhớ từ vựng
+ Tiếp thu cũng như phản xạ nghe hiểu tốt

Cần có giải pháp học tập cũng như giảng dạy tích cực

Cho trẻ học tiếng Anh từ nhỏ để các em sớm định hình được môi trường học tập, dần dần quen sẽ như học tiếng mẹ đẻ. Quá trình hấp thu ngôn ngữ của trẻ cũng cần lắng nghe với cơ chế nghe, hiểu rồi biết nói, sau đó hấp thụ sâu hơn với cơ chế học hỏi và được ứng dụng thực hành nhiều.

Việc học một ngôn ngữ thứ 2 sau ngôn ngữ mẹ đẻ, chính vì có sự hạn chế là không có phần thuộc về bản năng và thiếu đi môi trường thực hành nên việc cho trẻ đi học cần có sự định hướng cũng như chọn lựa trường lớp, trung tâm tiếng Anh cho trẻ em tốt.

>>> Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Chính vì vậy việc học cần:

– Được kết hợp song song với việc chơi, học mà chơi, chơi mà học.
– Nên cho trẻ học tiếng Anh kèm cùng những trò vận động, đố vui, những bài hát vui nhộn, có tiết tấu.
– Tạo hứng thú cho trẻ khi học tiếng Anh, giúp trẻ sẽ nhớ lâu vànhớ dai từ vựng bằng cách cho các bé học tiếng Anh theo những chủ đề thân quen và gần gũi với cuộc sống hàng ngày.
– Có sự hỗ trợ của cha mẹ cũng như thầy cô, cha mẹ cùng con học.
– Học từ vựng dần dần, nói những câu đơn giản, rồi khi được tiếp xúc nhiều hơn thì kỹ năng nghe nói sẽ ổn hơn.
– Hãy chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em nào tốt tại Hà Nội.

+ Những trung tâm uy tín, chất lượng
+ Khung đào tạo với nội dung giảng dạy phù hợp với năng lực hiểu cũng như sở thích của con.
+ Đặc biệt nên chọn những trung tâm có người bản ngữ giảng dạy
+ Chú trọng việc ứng dụng thực hành.

Để giúp trẻ phát triển trong tương lai, các bậc phụ huynh hãy cho con học tiếng Anh ngay từ nhỏ. Với những lời khuyên trên đây của trung tâm chắc chắn các vị phụ huynh sẽ không còn băn khoăn với nghi vấn nên cho trẻ học tiếng Anh như thế nào nữa đúng không? Chúc cha mẹ áp dụng thật tốt những lời khuyên trên đây vì một tương lai của bé!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan